ประกาศผล TAQA 2007

ข่าวทั่วไป Tuesday November 27, 2007 14:32 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--27 พ.ย.--โปรเฟสชันแนล มีเดีย บิสซิเนส
สถาบันเพิ่มผลผลิตแห่งชาติ ร่วมกับ บริษัท คัสต้อม เอเซีย จำกัด, หนังสือพิมพ์ผู้จัดการ และบริษัท สื่อสากล จำกัด สำรวจความคิดเห็นผู้ใช้รถยนต์ทั่วประเทศ เฟ้นหาสุดยอดรถยนต์และบริการยอดเยี่ยมแห่งปี มอบรางวัล "ธุรกิจยานยนต์ยอดนิยม" หรือ Thailand Automotive Quality Award (TAQA) ซึ่งตัดสินโดยเสียงมหาชนอย่างแท้จริง หวังยกระดับมาตรฐานการผลิต และบริการสร้างความพึงพอใจแก่ผู้บริโภค
ดร.พานิช เหล่าศิริรัตน์ ผู้อำนวยการสถาบันเพิ่มผลผลิตแห่งชาติ เปิดเผยว่า “รางวัล ธุรกิจยานยนต์ยอดนิยม Thailand Automotive Quality Award (TAQA) มีวัตถุประสงค์เพื่อกระตุ้นพัฒนาด้านคุณภาพสินค้า การผลิต และการบริการของธุรกิจยานยนต์ในไทยจะมอบรางวัลแก่ผู้ประกอบการธุรกิจยานยนต์ที่มีศักยภาพ และมีประสิทธิภาพในการดำเนินงานเป็นที่ยอมรับของผู้ใช้รถยนต์ทั่วประเทศ รวมทั้งสร้างมาตรฐานใหม่ก้าวทัดเทียมนานาอารยประเทศ ทุกรางวัลพิจารณาจากผลสำรวจความคิดเห็นผู้ใช้รถยนต์ทั่วประเทศที่ผ่านการวิจัย และวิเคราะห์ผลตามมาตรฐานสากล ซึ่งในปีนี้ บริษัท คัสต้อม เอเชีย จำกัด ได้ดำเนินการสำรวจความคิดเห็นผู้ใช้รถจากพื้นที่ 73 จังหวัดทั่วประเทศ ใน 3 หัวข้อ คือ การซื้อขายรถยนต์ใหม่ การบริการหลังการขายและความพึงพอใจในคุณภาพรถยนต์ใหม่จำนวน 7,100 ราย ครอบคลุมรถยนต์ 45 รุ่น จาก 12 ยี่ห้อ ได้แก่ เอาดี, บีเอมดับเบิลยู, เชฟโรเลต์, ฟอร์ด, ฮอนดา, อีซูซุ, เกีย, มาซดา, เมร์เซเดส-เบนซ์, มิตซูบิชิ, นิสสัน, โตโยตา”
ทั้งนี้ กลุ่มตัวอย่างจะเป็นผู้บริโภคที่ใช้รถยนต์ใหม่ เพื่อประเมินคุณภาพของพนักงานและโชว์รูม ผู้ที่นำรถเข้าไปใช้บริการตรวจเช็ค และบำรุงรักษา เพื่อประเมินคุณภาพของพนักงานบริการและงานซ่อม ส่วนความพึงพอใจในคุณภาพของผลิตภัณฑ์ (รถยนต์) สำรวจจากผู้ซื้อรถใหม่ในปี 2550 และใช้รถเป็นระยะเวลา 3 เดือน
รางวัลธุรกิจยานยนต์ยอดนิยม จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี โดยสถาบันเพิ่มผลผลิตแห่งชาติ หน่วยงานอิสระ สังกัดกระทรวงอุตสาหกรรม ร่วมกับ 3 องค์กรเอกชน ได้แก่ บริษัท คัสต้อม เอเซีย จำกัด, หนังสือพิมพ์ผู้จัดการรายวัน และบริษัท สื่อสากล จำกัด ผู้ผลิตนิตยสาร "ฟอร์มูลา" คาร์สเตริโอ 4WHEELS และ รายการโลกรถยนต์
สำหรับพิธีประกาศผลและมอบรางวัล "ธุรกิจยานยนต์ยอดนิยม แห่งปี 2550" มีขึ้น ณ ห้องจูปิเตอร์ 9-10 อาคารชาเลนเจอร์ อิมแพ็ค เมืองทองธานี โดยนายปิยะบุตร ชลวิจารณ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม เป็นผู้มอบรางวัล ส่วนผลรางวัล ”ธุรกิจยานยนต์ยอดนิยม แห่งปี 2550” มีดังนี้
กลุ่มที่ 1 รางวัล "ธุกิจยานยนต์ยอดนิยม" ด้านการขาย
ประเภทรถยนต์นั่งส่วนบุคคล (Outstanding Sales Satisfaction for Passenger Car)
ได้แก่ บริษัท บีเอ็มดับเบิลยู (ประเทศไทย) จำกัด
ประเภทรถยนต์เพื่อการพาณิชย์ขนาด 1 ตัน (Outstanding Sales Satisfaction for -1-Ton Pickup)
ได้แก่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด
กลุ่มที่ 2 รางวัล "ธุรกิจยานยนต์ยอดนิยม" ด้านบริการหลังการขาย
ประเภทรถยนต์นั่งส่วนบุคคล (Outstanding After Sales Service Satisfaction for Passenger Car)
ได้แก่ บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด
ประเภทรถยนต์เพื่อการพาณิชย์ขนาด 1 ตัน (Outstanding After Sales Service Satisfaction for -1-Ton Pickup)
กลุ่มที่ 3 รางวัล "ธุรกิจยานยนต์ยอดนิยม" ด้านผลิตภัณฑ์ประเภทรถยนต์นั่ง
ประเภทรถยนต์นั่งส่วนบุคคลขนาดเล็ก (Outstanding Initial Quality Satisfaction for Small Passenger Car)
ได้แก่ TOYOTA COROLLA ALTIS
ประเภทรถยนต์ส่วนบุคคลขนาดกลางเล็ก (Outstanding Initial Quality Satisfaction for Lower Medium Small Passenger Car)
ได้แก่ BMW 3 SERIES
ประเภทรถยนต์นั่งส่วนบุคคลขนาดกลางใหญ่ (Outstanding Initial Quality Satisfaction for Upper Medium Passenger Car)
ได้แก่ NISSAN TEANA
ประเภทรถยนต์นั่งอเนกประสงค์ (Outstanding Initial Quality Satisfaction for MPV/SUV)
ได้แก่ TOYOTA FORTUNER
ประเภทรถยนต์เพื่อการพาณิชย์ขนาด 1 ตัน แบบ 2 ประตู ขับเคลื่อน 2 ล้อ (Outstanding Initial Quality Satisfaction for 1-Ton Pickup 2 Door 2 WD)
ได้แก่ MAZDA BT-50
ประเภทรถยนต์เพื่อการพาณิชย์ขนาด 1 ตัน แบบ 2 ประตู ขับเคลื่อน 4 ล้อ (Outstanding Initial Quality Satisfaction for 1-Ton Pickup 2 Door 4 WD)
ได้แก่ TOYOTA VIGO
ประเภทรถยนต์เพื่อการพาณิชย์ ขนาด 1 ตัน แบบ 4 ประตู (Outstanding Initial Quality Satisfaction for 1-Ton Pickup 4 Door)
ได้แก่ FORD RANGER
รายละเอียดเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ:
ฝ่ายประชาสัมพันธ์และสื่อสารองค์กร สถาบันเพิ่มผลผลิตแห่งชาติ:
โทรศัพท์ 0-2619-5500 #441 โทรสาร 0-2619-8096 อีเมล์: linda@ftpi.or.th
ฝ่ายวิจัย บริษัท คัสต้อม เอเซีย จำกัด: คุณภัทรานุจ แสงจันทร์
โทรศัพท์ 0-2649-9799 โทรสาร 0-2649-9788 อีเมล์: pattranooj@c-asia.com
หรือ ทีมประชาสัมพันธ์ บริษัท โปรเฟสชันแนล มีเดีย บิสซิเนส จำกัด: คุณนาขวัญ เก้าเอี้ยน
โทรศัพท์ 0-2934-6718 โทรสาร 0-2934-6720 อีเมล์: nakhun_k@pmb.co.th