ครั้งแรกของการทำสำรวจการท่องเที่ยวแบบไมซ์ในเอเชีย ประเทศญี่ปุ่นคว้าตำแหน่งชนะเลิศการแข่งขันเอเชีย ซูเปอร์ทีม: การผจญภัยสู่ความฝันไปครอง

ข่าวท่องเที่ยว ThaiPR.net -- ศุกร์ที่ 8 ธันวาคม 2560 09:22:21 น.
กรุงเทพฯ--8 ธ.ค.--โทเทิล ควอลิตี้ พีอาร์

การแข่งขัน "เอเชีย ซูเปอร์ทีม" ครั้งที่ 4 จัดขึ้นโดยกรมการค้าต่างประเทศ และดำเนินการโดยTAITRA ได้จัดงานประกาศผลผู้ผ่านเข้ารอบสุดท้ายที่ไทเป อินเตอร์เนชั่นแนล คอนเวนชั่น เซ็นเตอร์ (Taipei International Convention Center) นอกจากนี้ยังได้ประกาศผลสำรวจการท่องเที่ยวเพื่อเป็นรางวัล (Incentive Travel Destinations Survey) ที่ใช้บิ๊กดาต้าทำตลาดเป็นครั้งแรกด้วย ผู้เข้าร่วมการแข่งขันทั้ง 7 ทีมได้ขึ้นไปแสดงแผนการผจญภัยสู่ความฝันเกี่ยวกับประเทศไต้หวันในช่วงต้นศตวรรษที่ 20 และสุดท้าย บริษัท บัน คอร์เปอร์เรต (BUN Corporation) จากประเทศญี่ปุ่นคว้าตำแหน่งทีมผู้ชนะเลิศไปครอง

การแข่งขันและการสำรวจเกี่ยวกับการท่องเที่ยวแบบไมซ์ที่ทำครั้งแรกได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี เพื่อเป็นการตอบสนองต่อแนวโน้มการตลาดทั่วโลก ในปีนี้ เอเชีย ซูเปอร์ทีม ได้นำเอารูปแบบนวัตกรรมการตลาดที่ใช้บิ๊กดาต้ามาบูรณาการเข้ากันกับการทำสำรวจทางออนไลน์ในกลุ่มนักท่องเที่ยวเชิงธุรกิจในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงเหนือและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งมีการเข้ามาทำแบบสำรวจมากกว่า 4,000 ครั้ง และมีบริษัทต่างๆ มาสมัครลงทะเบียนเข้าแข่งขันเอเชีย ซูเปอร์ทีมเพิ่มมากขึ้นเป็นประวัติการณ์นับตั้งแต่ปี พ.ศ. 2557 ผลการสำรวจจะเป็นข้อมูลอ้างอิงที่สำคัญสำหรับแคมเปญการตลาดเกี่ยวกับไมซ์ของไต้หวันในอนาคต

ทีมผู้เข้าแข่งขันที่ดีที่สุดทั้ง 7 ประเทศ ได้เดินทางเพื่อไปผจญภัยในประเทศไต้หวัน และทีมจากประเทศญี่ปุ่นคว้าชัยชนะไปครอง

หัวข้อ "การผจญภัยสู่ความฝัน" ของการแข่งขันเอเชีย ซูเปอร์ทีม ในปีนี้ ได้นำทีมผู้เข้าแข่งขันจาก 7 ประเทศไปท้าทายความสามารถของตัวเองในประเทศไต้หวันภายในเวลากว่าสองวัน ซึ่งได้สัมผัสประสบการณ์การทำอาหารที่เป็นเมนูซิกเนเจอร์ประจำท้องถิ่น การทำขนม แสดงการเต้นรำสมัยใหม่ และหาคำตอบเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ท้องถิ่นทั้งหมด และในงานแถลงข่าว ผู้เข้าร่วมงานทุกคนได้แสดงละครเกี่ยวกับประเทศไต้หวันในช่วงต้นศตวรรษที่ 20 และแสดงให้เห็นว่าคนที่อยู่ในอุตสาหกรรมที่แตกต่างกันนั้นสามารถบรรลุเป้าหมายของตัวเองได้อย่างไร

การลงคะแนนทางออนไลน์และการแสดงบนเวทีในงานแถลงข่าวซึ่งมาจากการแข่งขันในท้องถิ่น บริษัท บัน คอร์เปอร์เรต (BUN Corporation) จากประเทศญี่ปุ่นคว้าตำแหน่งทีมผู้ชนะเลิศ และคว้าเงินรางวัลจากการแข่งขันไมซ์ในประเทศไต้หวันมูลค่า 5 หมื่นดอลลาร์สหรัฐไปครอง

สามารถดูผลการสำรวจและข้อมูลเกี่ยวกับการแข่งขันเอเชีย ซูเปอร์ทีม ได้ที่ asiasuperteam.meettaiwan.com
ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง