“เอ็กซ์ พรเลิศ” พระเอก “๔๐๐ นักรบ ขุนรองปลัดชู – The 400 Bravers” สุดจะกลั้นน้ำตา ทุกครั้งที่หวนระลึกถึงการแสดงโขนหน้าพระเมรุมาศ ในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ในหลวงรัชกาลที่ ๙

ข่าวบันเทิง Wednesday December 13, 2017 10:56 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--13 ธ.ค.--

"เอ็ก – พรเลิศ พิพัฒน์รุ่งเรือง" พระเอกภาพยนตร์เชิดชูเกียรติวีรบุรุษที่ถูกลืม "๔๐๐ นักรบ ขุนรองปลัดชู – The 400 Bravers" เปิดเผยความรู้สึก สุดที่จะกลั้นน้ำตาไว้ได้ ไม่ว่าจะครั้งใดที่ได้หวนระลึกถึงวันที่คนไทยทั้งชาติร่ำไห้กันทั้งแผ่นดิน วันที่ตัวเองได้รับโอกาสให้สวมบทบาทหนุมานชุดการแสดงโขนเรื่องรามเกียรติ์ หน้าพระที่นั่งทรงธรรม (หน้าพระเมรุมาศ) ในการแสดงมหรสพสมโภช เนื่องในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตรร่วมกับนักแสดงอื่นอีกหลายร้อยชีวิต มันเป็นที่สุดของที่สุดในชีวิตการแสดงนาฏศิลป์ของตนเองแล้ว พร้อมเผยต่อว่า ตนจะดำเนินชีวิตตามคำพ่อสอน จะคิดถึงประเทศชาติและส่วนรวมเป็นหลัก จะปฏิบัติหน้าที่ที่ได้รับมอบหมายอย่างดีที่สุด และจะสืบสานศิลปะการแสดงโขน นาฏศิลป์ชั้นสูงของไทยให้รุ่งเรืองสืบไป ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายทอดในรูปแบบไหนก็ตาม
ทั้งนี้อีกบทบาทหนึ่งของพระเอกภาพยนตร์เชิดชูเกียรติวีรบุรุษที่ถูกลืม "๔๐๐ นักรบ ขุนรองปลัดชู – The 400 Bravers" ที่ชื่อ เอ็ก – พรเลิศ พิพัฒน์รุ่งเรือง คนนี้ เขาคือข้าราชการตำแหน่งนาฏศิลปินชำนาญงาน สำนักการสังคีต กรมศิลปากร ผู้ที่มีโอกาสได้แสดงโขนหน้าพระที่นั่งถวายพระบรมวงศานุวงศ์ชั้นสูงมาแล้ว ด้วยเพราะฝีไม้ลายมือทางด้านการแสดงนาฏศิลป์ไทยที่ไม่ได้ยิ่งหย่อนไปกว่าใคร โดยเฉพาะการแสดงโขน ที่ถือเป็นนาฏศิลป์ชั้นสูงของไทยเรานี้ และแน่นอนว่าทุกท่วงท่าลีลาอ่อนช้อยแต่ทรงพลังเหล่านั้น ได้ถูกจัดรวมให้อยู่ในท่าศิลปะการต่อสู้ของไทยที่มีอยู่ในหนังเรื่องดังนี้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ใครที่อยากชมอยากเห็นว่าจะแข็งแรงและสวยงามไปในตัวขนาดไหน อดใจรอกันไว้ ชมพร้อมกันทุกโรงทั่วประเทศ 22 กุมภาพันธ์ 2561 ต้นปีหน้านี้แน่นอน กับภาพยนตร์ "๔๐๐ นักรบ ขุนรองปลัดชู – The 400 Bravers" ผลงานการกำกับของผู้กำกับมากฝีมืออย่าง "บอย – เจตนิพัทธ์ สาสิงห์" และอำนวยการสร้างโดย "พยัพ คำพันธุ์"


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ