รามาธิบดี มินิ ฮาล์ฟมาราธอน เพื่อสถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์

ข่าวกีฬา ThaiPR.net -- พฤหัสบดีที่ 14 ธันวาคม 2560 16:27:33 น.
กรุงเทพฯ--14 ธ.ค.--โรงพยาบาลรามาธิบดี

10 ธันวาคมที่ผ่านมา ทางคณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดีได้จัดกิจกรรมเดิน - วิ่ง รามาธิบดี มินิ ฮาล์ฟมาราธอน เพื่อสถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์ โดยจัดขึ้นเพื่อต้องการกระตุ้นให้ผู้ที่สนใจและรักในการดูแลสุขภาพของตนเองได้มีเวทีในการ

ออกกำลังกาย ผ่านรูปแบบการวิ่งและเดินเพื่อสุขภาพ นอกจากนี้ยังเป็นการประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนทั่วประเทศและประชาชนในพื้นที่อำเภอบางพลี จ. สมุทรปราการ ได้รับทราบข้อมูลของการก่อสร้างสถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์ คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล ซึ่งเกิดจากพระราชปรารภและพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 ที่มีพระราชประสงค์ให้มีสถานพยาบาลหรือโรงพยาบาลของรัฐขนาดใหญ่ ระดับโรงเรียนแพทย์ ขึ้นที่ จ. สมุทรปราการ เพื่อให้การดูแลและให้บริการ ตรวจรักษาประชาชนใน จ. สมุทรปราการ ซึ่งประชาชนส่วนใหญ่มาจากต่างจังหวัดเพื่อประกอบอาชีพในโรงงานอุตสาหกรรมเป็นจำนวนมาก ตลอดจนถึงประชาชนในบริเวณใกล้เคียง รวมถึงจังหวัดชายฝั่งตะวันออก ตั้งแต่ชลบุรี ระยอง จันทบุรี ตราด ฉะเชิงเทราปราจีนบุรี และสระแก้วอีกด้วย

เนื่องจากในปัจจุบันโรงพยาบาลส่วนใหญ่ในจังหวัดสมุทรปราการเป็นโรงพยาบาลเอกชน ประชาชนซึ่งมีรายได้น้อยไม่สามารถเข้าถึงบริการของโรงพยาบาลเอกชนเหล่านี้ได้ ทั้งนี้ภายในกิจกรรม ยังได้รับเกียรติจาก ศ.นพ.ปิยะมิตร ศรีธรา คณบดีคณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมเป็นประธานในการวิ่งครั้งนี้ด้วย

รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ สถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์ คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล https://med.mahidol.ac.th/cnmi/

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง