การบินไทยเพิ่มเที่ยวบินภายในประเทศรองรับช่วงเทศกาลวันหยุดรัฐธรรมนูญและเทศกาลปีใหม่ 2551

ข่าวท่องเที่ยว Thursday November 29, 2007 10:50 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--29 พ.ย.--การบินไทย
บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) เพิ่มเที่ยวบินเส้นทางภายในประเทศจาก กรุงเทพฯ ไปยัง เชียงใหม่ และ ภูเก็ต เพื่อรองรับความต้องการของผู้โดยสารที่ต้องการเดินทางใน ช่วงเทศกาลวันหยุดรัฐธรรมนูญ ระหว่างวันที่ 8 ถึง 10 ธันวาคม 2550 และช่วงเทศกาลปีใหม่ ระหว่างวันที่ 26 ธันวาคม 2550 ถึง 6 มกราคม 2551
เรืออากาศโท อภินันทน์ สุมนะเศรณี กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ในช่วงวันหยุดรัฐธรรมนูญ และเทศกาลปีใหม่ 2551 นี้ บริษัทฯ ได้เพิ่มเที่ยวบินและปรับเปลี่ยนแบบเครื่องบินให้มีขนาดใหญ่ขึ้น สำหรับเส้นทางบินภายในประเทศ รวม 35 เที่ยวบิน หรือ เพิ่มขึ้นกว่า 13,140 ที่นั่ง จากเดิมในเที่ยวบินปกติที่มีให้บริการไปยังเชียงใหม่ และ ภูเก็ต ในช่วงเวลาดังกล่าว 144,157 ที่นั่ง รวมมีที่นั่งกว่า 157,297 ที่นั่ง หรือเพิ่มขึ้นร้อยละ 9.12% ทั้งนี้ เพื่อรองรับปริมาณของผู้โดยสารที่ต้องการเดินทางท่องเที่ยวในช่วงดังกล่าว ตามรายละเอียดดังนี้
1. เทศกาลวันหยุดรัฐธรรมนูญ ระหว่างวันที่ 8-10 ธันวาคม 2550
เส้นทาง ไป — กลับ กรุงเทพฯ — เชียงใหม่
- เพิ่มเที่ยวบินพิเศษ 2 เที่ยวบิน
เส้นทาง ไป — กลับ กรุงเทพฯ — ภูเก็ต
2. เทศกาลปีใหม่ 2551 ระหว่างวันที่ 26 ธันวาคม 2550 ถึง 6 มกราคม 2551
- เพิ่มเที่ยวบินพิเศษ 10 เที่ยวบินและปรับเปลี่ยนขนาดของ เครื่องบินให้ใหญ่ขึ้น 3 เที่ยวบิน
- เพิ่มเที่ยวบินพิเศษ 17 เที่ยวบินและปรับเปลี่ยนขนาดของ เครื่องบินให้ใหญ่ขึ้น 1 เที่ยวบิน
ทั้งนี้ หากพบว่าผู้โดยสารมีความต้องการเดินทางเพิ่มขึ้นจนเที่ยวบินที่มีอยู่ไม่สามารถรองรับได้ บริษัทฯ จะพิจารณาเพิ่มเที่ยวบินหรือปรับเปลี่ยนแบบเครื่องบิน เพื่อให้เพียงพอกับความต้องการของผู้โดยสารต่อไป สอบถามตารางการบินและสำรองที่นั่งได้ที่ กองสำรองที่นั่ง โทรศัพท์ 0-2356-1111 ตลอด 24 ชั่วโมง