ประกาศผลคัดเลือกโรงเรียนส่งเสริมทันตสาธารณสุขระดับกทม.

ข่าวทั่วไป Friday October 12, 2007 10:33 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--12 ต.ค.--กทม.
โรงเรียนรัตนจีนะอุทิศ โรงเรียนวัดม่วงแค และโรงเรียนอยู่เป็นสุขอนุสรณ์ ได้รับคัดเลือกเป็นโรงเรียนส่งเสริมทันตสาธารณสุขในโรงเรียนระดับกทม. และจะเป็นตัวแทนเข้าประกวดชิงชัยระดับประเทศ
ดร.วัลลภ สุวรรณดี รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานพิธีมอบรางวัลและเกียรติบัตรแก่โรงเรียนที่ชนะการประกวดกิจกรรมส่งเสริมทันตสาธารณสุข รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวว่า กองทันตสาธารณสุข สำนักอนามัย ร่วมกับบริษัทคอลเกตปาล์มโอลีฟ (ประเทศไทย) จำกัด จัดโครงการประกวดกิจกรรมส่งเสริมทันตสาธารณสุขในโรงเรียน เพื่อกระตุ้นให้โรงเรียนประถมศึกษา สังกัดกรุงเทพมหานคร พัฒนากิจกรรมส่งเสริมทันตสุขภาพของนักเรียน โดยแบ่งกิจกรรมการประกวดเป็น 3 หมวด ได้แก่ การจัดกิจกรรมการเรียนรู้เรื่องทันตสุขภาพ การควบคุมการบริโภคอาหาร ขนมที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ และการแปรงฟันหลังอาหารกลางวัน ซึ่งมีโรงเรียนให้ความสนใจสมัครร่วมประกวดทั้งสิ้น 135 โรงเรียน ทั้งนี้การคัดเลือกรอบแรก ฝ่ายทันตกรรมพิเศษ 1-6 กองทันตสาธารณสุข ได้คัดเลือกโรงเรียนที่มีผลงานดีเด่นของแต่ละหมวดกิจกรรม หมวดละ 6 โรงเรียน รวมทั้งสิ้น 18 โรงเรียน จากนั้นคณะกรรมการจัดการประกวดของกองทันตสาธารณสุข จึงได้คัดเลือกโรงเรียนเป็นผู้ชนะเลิศของแต่ละหมวดกิจกรรม ดังนี้ หมวดการจัดกิจกรรมการเรียนรู้เรื่องทันตสุขภาพ ได้แก่ โรงเรียนรัตนจีนะอุทิศ หมวดการควบคุมการบริโภคอาหาร ขนมที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ ได้แก่ โรงเรียนวัดม่วงแค และหมวดการแปรงฟัน หลังอาหารกลางวัน ได้แก่ โรงเรียนอยู่เป็นสุขอนุสรณ์ โดยทั้ง 3 โรงเรียนที่เป็นผู้ชนะเลิศแต่ละหมวดกิจกรรมจะเป็นตัวแทนกรุงเทพมหานครไปนำเสนอผลงานระดับประเทศ ซึ่งจัดโดยกรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุต่อไป