รายการชั่วโมงโลกตะลึง เสนอตอน ยานอวกาศระเบิด

ข่าวทั่วไป Monday October 15, 2007 16:26 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--15 ต.ค.--แม็กซิม่า คอนซัลแตนท์
วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2003 ยานอวกาศ Columbia ที่ผ่านการสำรวจถึง 79 ครั้ง พร้อมที่จะทะยานกลับ ชั้นบรรยากาศสู่โลกอีกครั้ง ทว่าด้วยความเร็วเสียง ทำให้โลหะหุ้มยานมีความร้อนสูงมาก จนทำให้เกิดปะทุไฟขึ้นบริเวณปีกซ้ายของเครื่อง และหน้าปัดของเกียร์ด้านซ้ายแสดงให้เห็นถึงความผิดปกติของอุณหภูมิ ทำให้สูญเสียการทรงตัว หลังจากหอบังคับการ Houston ได้ฟังข้อความสุดท้ายว่า ยานกำลังจะแยก ไม่กี่วินาทีต่อมายาน Columbia ก็แยกแตกสลายกลางอวกาศกลายเป็นสายฝน แห่งโลหะร่วงลงมา นักบินอวกาศทั้ง 7 คนเสียชีวิตทันที และเมื่อได้มีการวิเคราะห์จากหลักฐานทั้งหมดที่มี ก็พบปริศนาแห่งเหตุการณ์ครั้งนี้หลังจากนั้น 2 ปี อะไรเป็นสาเหตุและปัญหาของเหตุการณ์ครั้งนี้ และมันสามารถหลีกเลี่ยง เพื่อรักษาชีวิตของนักบินทั้งหมดได้หรือไม่
ติดตามชม “ยานอวกาศระเบิด” ในรายการชั่วโมงโลกตะลึงวันอาทิตย์ที่ 21 ตุลาคม 2550 ตั้งแต่เวลา 22.10 — 23.05 น. ทางทีไอทีวี
หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ บริษัท แม็กซิม่า คอนซัลแตนท์ จำกัด
โทร. 0-2434-8300 คุณสุจินดา, คุณแสงนภา, คุณวิภาวัลย์

แท็ก ยานอวกาศ