สปสช. กทม.13 จับมือออมสินล่องเรือรุกสิทบัตรทองถึงที่

ข่าวทั่วไป Monday December 25, 2017 11:31 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--25 ธ.ค.--Mother Creation

สำนักอนามัย จับมือธนาคารออมสิน ภาค 3 และรองเลขาธิการสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ ร่วมด้วยบริษัท ตลาดยอดพิมาน จำกัด จัดกิจกรรมเปิดตัว "เรือออมสินรุกให้บริการประชาชนลงทะเบียนรับสิทธิ์บัตรทอง พื้นที่ชุมชนริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา" ซึ่งเป็นการให้บริการเชิงรุก เป็นแห่งที่ 2 ของสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ ที่จะให้บริการที่เกี่ยวกับบัตรทอง ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป จนถึง 31 มี.ค. 61
นายแพทย์ประจักษวิช เล็บนาค รองเลขาธิการสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ หรือ สปสช.เขต 13 กทม. เปิดเผยว่า สำนักงานฯ ได้รับความร่วมมืออย่างดีจากหลายภาคส่วน ในการเปิดลงทะเบียน เปิดลงทะเบียนบัตรทองเชิงรุก ณ เรือออมสิน เพื่อให้บริการกับประชาชนที่อยู่อาศัยบริเวณชายฝั่งคลองบางกอกน้อย แม่น้ำเจ้าพระยา และประชาชนทั่วไป พร้อมประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนได้เข้าใจถึงสิทธิและหลักประกันสุขภาพ โดยการลงทะเบียนบัตรทองเชิงรุก ณ เรือออมสิน ครั้งนี้ เป็นการบริการลงทะเบียนนอกสถานที่ เป็นแห่งที่ 2 หลังจากก่อนหน้านี้ได้ให้บริการที่สถานีรถไฟหัวลำโพงไปแล้ว เพื่ออำนวยความสะดวกให้ประชาชนที่ไม่สะดวกในการเดินทางไปทำบัตรประกันสุขภาพถ้วนหน้า หรือ บัตรทอง ที่สำนักงานเขตซึ่งสอดคล้องกับนโยบายของรัฐบาลที่ส่งเสริมให้ประชาชน ในทุกระดับชั้นมีโอกาสเข้าถึงระบบการรักษาพยาบาล รัฐบาลจึงได้กำหนดยุทธศาสตร์หลักประกันสุขภาพแห่งชาติ โดยมีเป้าหมายในการพัฒนารูปแบบการจัดบริการในพื้นที่เขตเมืองในรูปแบบต่างๆ เพื่อให้เกิดการเชื่อมโยงการจัดบริการสาธารณสุขให้กับประชาชน
การให้บริการลงทะเบียนบัตรทอง ณ เรือออมสิน จะเริ่มเปิดให้บริการตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ได้ตั้งแต่เวลา 08.30 น.จนถึง 15.30 น. และคาดหวังว่าจะมีผู้สนใจและเข้าใช้บริการอย่างต่อเนื่อง โดยหลังจากนี้ สปสช.เขต 13 กทม. จะมีโครงการลงทะเบียนบัตรทองเชิงรุก แห่งที่ 3 ต่อไป
นายชุมโชค จิระพงศ์ศักดิ์ ผู้อำนวยการภาค ธนาคารออมสิน ภาค 3 กล่าวว่า "ธนาคารออมสิน มีความยินดีที่ได้มีส่วนร่วมในการอำนวยความสะดวกให้กับประชาชน โดยเฉพาะบริเวณสองฝั่งคลองแม่น้ำเจ้าพระยา ประชาชนจะได้มีโอกาสเข้าถึงบริการด้านสุขภาพได้มากขึ้น ซึ่งเรือออมสินจะจอดให้บริการ ได้แก่ ท่าเรือสาทร ท่าเรือวัดอรุณ วัดระฆังโฆสิตารามวรมหาวิหาร ท่าเรือคลองสอน และคลองบางกอกน้อย เป็นต้น
ภายในงาน สำนักงานฯ ได้รับความร่วมมือจากศูนย์บริการสาธารณสุข 1 สะพานมอญ สำนักอนามัย กรุงเทพมหานคร ในการออกหน่วยตรวจสุขภาพเคลื่อนที่เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนชาวปากคลองตลาด ซึ่งให้บริการในการตรวจคัดกรองเบื้องต้น การตรวจหาเชื้อ HIV x-ray ปอด เป็นต้น
"ธนาคารออมสิน มีความยินดีที่มีส่วนร่วมในการอำนวยความสะดวกให้กับประชาชน ได้มีโอกาสเข้าถึงบริการทางสุขภาพได้มากขึ้น ซึ่งธนาคารออมสินพร้อมอำนวยความสะดวก และดูแลความเป็นระเบียบเรียบร้อย ให้กับเจ้าหน้าที่ สปสช.และประชาชนที่มาใช้บริการอย่างเต็มที่" นายชุมโชคกล่าว
ด้านนายแพทย์ชวินทร์ ศิรินาค ผู้อำนวยการสำนักอนามัย กล่าวถึงความร่วมมือครั้งนี้ว่า มีความยินดีที่จะช่วยสนับสนุนให้ประชาชนได้ใช้สิทธิ์ในการเข้าถึงการรักษาในระบบแบบครบวงจร อีกทั้งทางสำนักอนามัย ยังให้ความช่วยเหลือในการเอารถเอกซเรย์เคลื่อนที่มาจอดสำหรับประชาชนมาเอกซเรย์ได้ฟรี ซึ่งในอนาคต ก็มองถึงความร่วมมือในลักษณะนี้อีก


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ