ข่าวอินโฟเควสท์
01:06 เฟดเสียงแตก 7-3 ประกาศปรับลดอัตราดอกเบี้ย 0.25% ตามคาด   คณะกรรมการกำหนดนโยบายการเงิน (FOMC) ของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) มีมติ 7 3 เสียงในการปรับล…
00:42 จีนประกาศขึ้นราคาน้ำมันเบนซิน-ดีเซล มีผลพรุ่งนี้   คณะกรรมการพัฒนาและปฏิรูปแห่งชาติจีน (NDRC) ประกาศในวันนี้ว่า จีนจะปรับเพิ่มราคาขายปลีกน้ำมัน…
00:31 "ทรัมป์"เสนอชื่อ"โรเบิร์ต โอไบรเอน"เป็นที่ปรึกษาฝ่ายความมั่นคงแห่งชาติคนใหม่   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ทวีตข้อความในวันนี้ ระบุว่า เขาได้เสนอ…
23:39 "เจพีมอร์แกน"ฟันธงนายกฯอังกฤษวืดทำข้อตกลง Brexit ในการประชุมซัมมิตผู้นำ EU   เจพีมอร์แกน วาณิชธนกิจสหรัฐ ออกรายงานระบุว่า นายบอริส จอห์นสัน นาย…
23:20 ประธาน EC เตือนอังกฤษกำลังเสี่ยงเกิดภาวะ "no-deal Brexit"   นายฌอง คล็อด ยุงเกอร์ ประธานคณะกรรมาธิการยุโรป (EC) กล่าวเตือนว่า อังกฤษกำลังมุ่งหน…

AEONTS ออกหุ้นกู้ 3,000 ล้านบาท อายุ 3 ปี อัตราดอกเบี้ย 2.37% และอายุ 5 ปี อัตราดอกเบี้ย 2.93% ต่อปี

ข่าวหุ้น-การเงิน ThaiPR.net -- พฤหัสบดีที่ 28 ธันวาคม 2560 14:33:46 น.
กรุงเทพฯ--28 ธ.ค.--ธนาคารกรุงศรีอยุธยา

บริษัท อิออน ธนสินทรัพย์ (ไทยแลนด์) จำกัด (มหาชน) ("AEONTS") ประสบความสำเร็จในการออกและเสนอขายหุ้นกู้มูลค่ารวม 3,000 ล้านบาทให้กับผู้ลงทุนสถาบันและ/หรือผู้ลงทุนรายใหญ่ โดยการเสนอขายหุ้นกู้ในครั้งนี้แบ่งออกเป็น 2 รุ่น คือ รุ่นอายุ 3 ปี และรุ่นอายุ 5 ปี มูลค่า 2,000 ล้านบาทและ 1,000 ล้านบาทตามลำดับ ทั้งนี้ ผู้ลงทุนได้ให้การตอบรับต่อการออกหุ้นกู้ครั้งนี้เป็นอย่างดีภายหลังการพบปะนักลงทุน ทำให้มียอดจองซื้อสูงถึง 4.17 เท่า ดังนั้น บริษัทจึงเพิ่มมูลค่าการเสนอขายรวมจากเดิม 2,000 ล้านบาทเป็น 3,000 ล้านบาท เพื่อรองรับความต้องการของผู้ลงทุน

การออกหุ้นกู้ครั้งนี้ นับเป็นการออกหุ้นกู้ครั้งที่ 4 ของบริษัทในปีนี้ และได้รับการจัดอันดับความน่าเชื่อถือของหุ้นกู้ที่ระดับ A-(tha) จากบริษัท ฟิทช์ เรทติ้งส์ (ประเทศไทย) จำกัด เมื่อวันที่ 16 พฤศจิกายน 2560 โดย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) และธนาคารซีไอเอ็มบี ไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมกันเป็นผู้จัดการการจัดจำหน่ายหุ้นกู้

AEONTS ประกอบธุรกิจบริการด้านบริการสินเชื่อเพื่อรายย่อยหลายประเภท รวมถึงบัตรเครดิต การเช่าซื้อ และสินเชื่อส่วนบุคคล นอกจากนี้ บริษัทมีสาขาที่แข็งแกร่งในประเทศไทยและเป็นหนึ่งในบริษัทสินเชื่อเพื่อรายย่อยที่ใหญ่แห่งหนึ่งของประเทศไทย มีชื่อเสียงเป็นที่ยอมรับในระดับนานาชาติ และมีผลการดำเนินงานที่มั่นคง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง