ภาพข่าวปตท. ร่วมกับ สกว. และจุฬาฯ ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ “โครงการชี้ทิศทางและสร้างนวัตกรรมเทคโนโลยีฐานด้านตัวเร่งปฏิกิริยาและวิศวกรรมปฏิกิริยาเคมีสำหรับอุตสาหกรรม”

ข่าวเศรษฐกิจ Wednesday January 10, 2018 16:32 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--10 ม.ค.--ปตท. นางสาวดวงพร เที่ยงวัฒนธรรม ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สถาบันนวัตกรรม บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) (คนที่ 2 จากซ้าย) ลงนามร่วมกับ ศาสตราจารย์นายแพทย์สุทธิพันธ์ จิตพิมลมาศ ผู้อำนวยการ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย (สกว.) (คนที่ 4 จากซ้าย) และ ศาสตราจารย์ ดร.บัณฑิต เอื้ออาภรณ์ อธิการบดี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย (คนที่ 3 จากขวา) พร้อมด้วยบริษัทเอกชนที่ร่วมโครงการอีก 4 บริษัท ได้แก่ บริษัท เอสซีจี เคมิคอลส์ จำกัด บริษัท ไออาร์พีซี จำกัด (มหาชน) บริษัท โกลบอลกรีนเคมิคอล จำกัด (มหาชน) และ บริษัท ที พี เค เอทานอล จำกัด ในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ "โครงการชี้ทิศทางและสร้างนวัตกรรมเทคโนโลยีฐานด้านตัวเร่งปฏิกิริยาและวิศวกรรมปฏิกิริยาเคมีสำหรับอุตสาหกรรมไบโอดีเซล อุตสาหกรรมเอทานอลและอุตสาหกรรมที่ใช้ตัวเร่งปฏิกิริยาเพื่อการพัฒนาอุตสาหกรรมอย่างยั่งยืน (CAT-REAC Industrial Project)" โดยตั้งเป้าช่วยลดค่าใช้จ่ายให้แก่อุตสาหกรรมในประเทศไม่น้อย กว่า 100 ล้านบาทต่อปี