“อิชิตัน เอ็กซ์พีเรียนซ์ อะคาเดมี่” ร่วมสร้างบุคลากรยุคใหม่ เตรียมพร้อมสู่วงการผลิตเครื่องดื่มระดับโลก

ข่าวทั่วไป Monday January 15, 2018 15:26 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--15 ม.ค.--โพลีพลัส พีอาร์ หลังเปิดตัวเป็นทางการของเขตการค้าเสรีอาเซียน (AEC) ประเทศไทยวางยุทธศาสตร์การเป็นประเทศศูนย์กลางการส่งออกด้านเทคโนโลยี อุตสาหกรรม ไอที ไปจนถึงสินค้าอุปโภคบริโภคสู่กลุ่มประเทศสมาชิก ดังนั้นภาคธุรกิจไทยวันนี้จึงไม่อาจมองเพียงกลุ่มผู้บริโภคในประเทศไทยเพียง 60 ล้านคน แต่จะต้องมองไปถึงตลาดขนาด 215 ล้านคนในแถบ CLMV หรือเกือบ 640 ล้านคนในประเทศ AEC นอกเหนือจากการเตรียมการด้านการส่งออกเทคโนโลยีไปจนถึงสินค้าต่างๆ ดังกล่าว สิ่งสำคัญที่สุดคือ "การเตรียมการด้านคน" อิชิตัน กรุ๊ป จึงได้จัดโครงการ "ICHITAN Experience Academy" เปิดโอกาสให้นักศึกษาทุกสาขาวิชาที่เกียวกับการเทคโนโลยีการผลิตเครื่องดื่ม เข้าเรียนรู้กับ 7 ผู้เชี่ยวชาญและมากประสบการณ์ในอุตสาหกรรมเครื่องดื่ม โดยใช้ อิชิตัน กรีน แฟคทอรี่ หนึ่งในโรงงานผลิตเครื่องดื่มที่ทันสมัยที่สุดในประเทศไทยเป็นห้องเรียน ที่อัดแน่นไปด้วยเทคโนโลยีระดับโลก เปิดโอกาสให้นักศึกษาได้เรียนรู้และฝึกการปฏิบัติงานจริงกับเครื่องจักรจริงในแบบที่ไม่มีสอนในมหาวิทยาลัย ใน 7 สาขาวิชาหลักด้านการผลิตและบริหารจัดการ เริ่มตั้งแต่การพัฒนาสินค้าเครื่องดื่ม การผลิตและควบคุมด้วยระบบบรรจุเย็นแบบปลอดเชื้อที่ทันสมัยที่สุดในโลก การผลิตขวดเครื่องดื่มแบบ PET ซึ่งเป็นเทรนด์บรรจุภัณฑ์ปัจจุบัน การตรวจสอบรับประกันคุณภาพสินค้าตั้งแต่กระบวนการแรกจนสิ้นสุด ระบบบริหารจัดการสินค้าเทคนิค Software AS/RS ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ตั้งแต่ต้นสายการผลิตถึงสโตร์เก็บสินค้าปลายทาง การพัฒนาระบบให้ได้การรับรองตาม 10 มาตรฐานระดับโลก เพื่อสร้างโอกาสในการขยายตลาดการส่งออก และการทำการตลาดเครื่องดื่มโดยใช้เทรนด์โมบายเฟิร์ส วิชาทั้ง 7 คอร์สสอนโดย 7 ผู้บริหารระดับสูงของอิชิตัน ผู้คร่ำหวอดประสบการณ์จริงด้านการผลิตมายาวนาน ที่สำคัญที่สุด นักศึกษาทุกคนเรียนฟรี.... ตัน ภาสกรนที กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท อิชิตัน กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า "โครงการ อิชิตัน เอ็กซ์พีเรียนซ์ อะคาเดมี่" มีวัตถุประสงค์เพื่อสนับสนุนโครงการ Education to Employment ของรัฐบาล ที่ต้องการพัฒนากำลังคนเข้าสู่การพัฒนาเศรษฐกิจของประเทศให้สอดคล้องกับความต้องการของสถานประกอบการ(Growth Engine Thailand 4.0) ในการพัฒนานักศึกษาให้มีโอกาส เรียนรู้กับวิชาชีพที่ใช้งานได้จริง เพื่อการขับเคลื่อนธุรกิจเครื่องดื่มในยุคดิจิตัล ผมดีใจมากที่มี นักศึกษาจากมหาวิทยาลัยทั่วประเทศให้ความสนใจและสมัครเข้ามาเรียนอย่างล้นหลาม ที่สำคัญดีใจมากขึ้นที่ทราบภายหลังจากการสอนเสร็จสิ้นว่าทุกคอร์สช่วยสร้างประสบการณ์แบบเหนือความคาดหมายให้ทั้งอาจารย์และนักศึกษาทุกคนเป็นอย่างดี" พีรพัฒน์ บุราคัมม์ นักศึกษาชั้นปีที่ 4 คณะวิศวะกรรมศาสตร์ จากสถาบันเทคโนโลยีพระจอม เกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง เผยว่า "พอได้มาเรียนรู้กับอิชิตันผมประทับใจมาก ช่วยให้เราได้เห็นโลกความจริงและความท้าทาย รวมถึงเครื่องจักรระดับโลกที่ไม่เคยมีโอกาสได้สัมผัสมาก่อน ที่นี่ทำให้ผมมองเห็นอนาคตว่าอยากทำงานตรงส่วนไหน ผมตื่นเต้นมากที่ได้มาสัมผัสเครื่องจักรจริง เห็นกระบวนการผลิตทั้งหมดในโรงงานที่ทุกอย่างระบบออโต้หมด เครื่องจักรพวกนี้มาจากเยอรมัน อิตาลี ญี่ปุ่น รวมไว้ในที่เดียว เป็นการรวมความสุดยอดของโลกไว้ตรงนี้" นิชากาญจน์ แก้วจาเครือ นักศึกษาชั้นปีที่ 4 จากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ สาขาเทคโนโลยี และวิทยาศาสตร์การอาหาร บอกว่า "หนูโชคดีมากที่ได้รับคัดเลือกเข้ามาเรียน 2 คอร์ส คือวิจัย และพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร กับ Cold Aseptic คือ การบรรจุเย็นแบบปลอดเชื้อ ตอนเรียนในห้องเรียนจะรู้แค่ทฤษฎี ห่างไกลกับความเป็นจริงที่นี่มาก พอเห็นการทำงานที่ต้องอาศัยความแม่นยำแบบนับวินาทีอย่างนี้ยิ่งประทับใจเข้าไปอีก เป็นโอกาสที่ดีมากครั้งหนึ่งในชีวิต จะกลับไปบอกเพื่อนๆ ว่าจะเสียใจมากถ้าไม่ได้มา และจะบอกกับน้องๆ รุ่นต่อไปว่าถ้ามีโอกาสแบบนี้อีกอย่าพลาดที่จะคว้าไว้ เพราะไม่มีสอนในมหาวิทยาลัย และไม่มีโรงงานไหนเปิดให้เรียนใกล้ชิดแบบนี้อีกแล้ว" ด้วยปณิธานที่มุ่งเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างคน สร้างกำลังที่จะเป็นพลังขับเคลื่อนอุตสาหกรรม เครื่องดื่มในประเทศไทยและมีส่วนในการพัฒนาธุรกิจเครื่องดื่มที่ทันสมัย สามารถแข่งขันกับระดับ โลกได้ โครงการอิชิตัน เอ็กซ์พีเรียนซ์ อะคาเดมี่ ของ อิชิตัน กรุ๊ป จึงนับเป็นจุดเริ่มต้นที่ดี และจะเดินหน้าการพัฒนาบุคลากรต่อไป นักศึกษาท่านใดสนใจสามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.ichitangroup.com