ออนิกซ์ ฮอสพิทาลิตี้ กรุ๊ป จับมือทางธุรกิจกับ เจอาร์ คิวชู ประกาศเปิดตัวชามา เลควิว อโศก กรุงเทพฯ

ข่าวอสังหา Tuesday January 16, 2018 09:56 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--16 ม.ค.--ออนิกซ์ ฮอสพิทาลิตี้ กรุ๊ป ออนิกซ์ ฮอสพิทาลิตี้ กรุ๊ป บริษัทบริหารจัดการโรงแรมและเซอร์วิส อพาร์ทเมนต์สัญชาติไทย ประกาศความร่วมมือเป็นพันธมิตรทางธุรกิจกับบริษัท เจอาร์ คิวชู บิสิเนส ดีวีลอปเมนท์ (ประเทศไทย) จำกัด หนึ่งในเครือของบริษัท คิวชู เรลเวย์ (เจอาร์ คิวชู) ผู้นำกลุ่มธุรกิจหลากหลายแขนงของญี่ปุ่น อาทิ ธุรกิจด้านคมนาคม ธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ และธุรกิจโรงแรม ร่วมเปิดตัว ชามา เลควิว อโศก กรุงเทพฯ เซอร์วิส อพาร์ตเมนต์ขนาดใหญ่ ประกอบด้วยจำนวนห้องพัก 429 ห้อง ตั้งอยู่ย่านอโศก ซึ่งเป็นศูนย์กลางของแหล่งธุรกิจ สถานบันเทิง และเขตที่พักอาศัย ใจกลางกรุงเทพมหานคร ภายหลังจากที่เจอาร์ คิวชู ได้เข้าซื้อกิจการเซอร์วิส อพาร์ทเมนท์ที่มีอยู่เดิม ตั้งอยู่บนถนนสุขุมวิทซอย 16 เมื่อเดือนธันวาคม 2560 ทางบริษัทฯ ได้มอบหมายให้ออนิกซ์ ฮอสพิทาลิตี้ กรุ๊ป เป็นผู้บริหารจัดการโรงแรมและเซอร์วิส อพาร์ทเมนท์แห่งนี้ภายใต้เบรนด์ชามาในนาม "ชามา เลควิว อโศก กรุงเทพฯ" โดยมีกำหนดเปิดให้บริการในวันที่ 1 เมษายน 2561 โครงการดังกล่าวถือเป็นการลงทุนขนาดใหญ่ ครั้งแรกในประเทศไทยของเจอาร์ คิวชู และเป็นครั้งแรกที่ออนิกซ์ ฮอสพิทาลิตี้ กรุ๊ป ร่วมมือเป็นพันธมิตรทางธุรกิจกับบริษัทสัญชาติญี่ปุ่น ในการดำเนินการโครงการดังกล่าว มีบริษัท โมริ บิลดิ้ง เรียลเอสเตท อินเวสเมนท์ แอดไวเซอรี่ กรุ๊ป เป็นผู้ให้คำปรึกษาในการจัดหาการลงทุนและผู้บริหารจัดการโครงการ และยังเป็นผู้ดำเนินการเจรจาต่อรองข้อตกลงการซื้อขายโครงการและการบริหารจัดการอีกด้วย ชามา เลควิว อโศก ตั้งอยู่ใจกลางย่านธุรกิจของกรุงเทพฯ ใกล้ศูนย์กลางย่านธุรกิจของไทย ห้างสรรพสินค้า และแหล่งบันเทิง ซึ่งเหมาะสำหรับการเข้าพักเพื่อจุดประสงค์ทั้งแบบธุรกิจ พักผ่อน การศึกษา และกิจกรรมสันทนาการในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ อีกทั้งสถานที่ตั้งยังอยู่ใกล้กับสถานีรถไฟฟ้าอโศกและสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินสุขุมวิทซึ่งเป็นสถานีจุดเปลี่ยนเส้นทาง ใกล้ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ และแขก ผู้เข้าพักยังสามารถเดินเท้าหรือปั่นจักรยานจากสวนเบญจกิติไปยังสวนลุมพินีได้อีกด้วย ชามา เลควิว อโศก ประกอบด้วยสองอาคาร มีบริการห้องพักที่หลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นห้องพักแบบสตูดิโอ สวีท จนถึงห้องพักแบบอพาร์ทเมนท์สามห้องนอน ห้องอาหารที่ให้บริการตลอดทั้งวัน สระว่ายน้ำที่มองเห็นวิวทะเลสาบ สนามฝึกซ้อมกอล์ฟ ห้องออกกำลังกาย ห้องสันทนาการของเด็ก และห้องประชุม โดยพื้นที่บางส่วนของเซอร์วิส อพาร์ทเมนต์แห่งนี้จะทำการปรับโฉมระหว่างปีพศ 2561 และ 2562 นายดักลาส มาร์เทล ประธานกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ออนิกซ์ ฮอสพิทาลิตี้ กรุ๊ป กล่าวว่า "เราภูมิใจที่เข้าร่วมเป็นพันธมิตรทางธุรกิจกับเจอาร์ คิวชู หนึ่งในบริษัทชั้นนำของประเทศญี่ปุ่นผ่านทางความร่วมมือในครั้งนี้ เพื่อพัฒนาแบรนด์ชามาในจุดหมายสำคัญใจกลางกรุงเทพฯ แห่งนี้ ชามา เลควิว อโศก กรุงเทพฯ นับเป็นเครือข่ายชามาที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของเราในปัจจุบัน โดยพิจารณาจากจำนวนห้องพักที่ให้บริการ ออนิกซ์ฯ ยังคงมุ่งมั่นที่จะรุกหน้าในการขยายแบรนด์ชามาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งนับเป็นส่วนหนึ่งของการก้าวเป็นบริษัทขนาดกลางที่รับบริหารจัดการโรงแรม รีสอร์ท และเซอร์วิส อพาร์ทเมนต์ที่ดีที่สุดในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก" นายโทชิฮิโกะ อาโอยากิ ประธานเจอาร์ คิวชู กล่าวว่า "โครงการชามา เลควิว อโศก กรุงเทพฯ ถือเป็นก้าวสำคัญในการร่วมมือทางธุรกิจ ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ครั้งแรกของเรา เรารู้สึกยินดีและเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้เข้าร่วมเป็นพันธมิตรทางธุรกิจที่แข็งแกร่งในระยะยาวกับออนิกซ์ ฮฮสพิทาลิตี้ กรุ๊ป หนึ่งในบริษัทที่มีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญมากทีสุดทางด้านธุรกิจการบริการในภูมิภาคแห่งนี้ เจอาร์ คิวชู กรุ๊ป มุ่งมั่นที่จะรุกเดินหน้าทางธุรกิจอย่างต่อเนื่อง โดยเร่งการพัฒนาด้านอสังหาริมทรัพย์ที่รวมถึงธุรกิจโรงแรมและเซอร์วิส อพาร์ทเมนท์ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของเป้าหมายในการส่งเสริมการพัฒนาภูมิภาคคิวชู ประเทศญี่ปุ่น และภูมิภาคเอเชีย ให้มีความแข็งแกร่งยิ่งขึ้น" ชามา หนึ่งในผู้นำแบรนด์ด้านเซอร์วิส อพาร์ตเมนต์ชั้นนำระดับหรูในเอเชียที่ได้รับรางวัลจากสถาบันต่างๆ มากมาย มีเครือข่ายที่เปิดให้บริการทั้งหมด 19 แห่ง ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ซึ่งรวมถึงโครงการที่อยู่ระหว่างการก่อสร้างอีก 11 แห่งในตลาดต่างๆ อาทิ ประเทศออสเตรเลีย จีน และมาเลเซีย และเมื่อปีที่ผ่านมา ชามา ได้รับรางวัล "ผู้ให้บริการเซอร์วิส อพาร์ทเมนท์ที่ดีที่สุดในเอเชีย" ห้าปีซ้อนจากงาน เอเอชเอฟ เอเชีย โฮเทล อวอร์ด ประจำปี 2560 ออนิกซ์ ฮอสพิทาลิตี้ กรุ๊ป มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่กรุงเทพมหานคร ปัจจุบันบริหารจัดการโรงแรมและเซอร์วิส อพาร์ทเมนต์ ทั้งหมด 44 แห่งในแปดประเทศ ภายใต้แบรนด์อมารี ชามา และโอโซ่ และมีแผนรุกขยายเครือข่ายอีกกว่า 20 แห่งในตลาดต่าง ๆ อาทิ ประเทศออสเตรเลีย มาเลเซีย และสปป.ลาว โดยมีเป้าหมายจะเปิดให้บริการโรงแรม และเซอร์วิส อพาร์ทเมนต์ในเครือข่ายทั้งหมด 99 แห่งภายในปีพ.ศ. 2567 ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของเป้าหมายการเป็นบริษัทขนาดกลางด้านการบริหารจัดการโรงแรม รีสอร์ท และเซอร์วิสอพาร์ทเมนต์ที่ดีที่สุดในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก หนึ่งในแผนกลยุทธ์ทางธุรกิจที่ท้าทายและสำคัญของเจอาร์ คิวชู คือการเปิดตัวธุรกิจใหม่และขยายเครือข่ายนอกภูมิภาคคิวชู ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแผนธุรกิจระยะกลางระหว่างปีพ.ศ. 2559 - 2561 ในต่างประเทศ เจอาร์ คิวชู มีธุรกิจร้านอาหารเปิดให้บริการในเมืองเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน และในปีพ.ศ. 2560 บริษัทฯ ได้ก่อตั้งบริษัท เจอาร์ คิวชู แคปิทอล แมเนจเมนท์ (ประเทศไทย) จำกัด และบริษัท เจอาร์ คิวชู บิสิเนส ดีวีลอปเมนท์ (ประเทศไทย) จำกัด เพื่อมองหาโอกาสทางธุรกิจที่สำคัญในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยเจอาร์ คิวชู กรุ๊ป มุ่งผลักดัน การขยายธุรกิจด้านอสังหาริมทรัพย์ในตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้