เนรมิตรกลวิทย์แสนสนุก ร่ายมนตร์มหัศจรรย์วันเด็ก ที่ศูนย์การเรียนรู้นานมีบุ๊คส์เลิร์นนิงเซ็นเตอร์

ข่าวทั่วไป Wednesday January 17, 2018 15:20 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--17 ม.ค.--นานมีบุ๊คส์

นานมีบุ๊คส์เนรมิตรอาณาจักรโลกเวทย์มนตร์ ต้อนรับครอบครัวสุขสันต์ เปิดประสบการณ์วันเด็กแสนสนุกกับกิจกรรมการทดลองวิทยาศาสตร์สุดว้าวต้อนรับน้องๆ วัยซน ในกิจกรรม "ร่ายมนตร์มหัศจรรย์วันเด็ก" บูรณาการกิจกรรมจากโลกเวทมนตร์ แฮร์รี่ พอตเตอร์กับหลักการวิทยาศาสตร์ มาเล่นสนุก พร้อมเรียนรู้กันแบบ Hands-on ที่ ศูนย์การเรียนรู้นานมีบุ๊คส์เลิร์นนิงเซ็นเตอร์
ภายในงานเหล่าพ่อมดและแม่มดน้อย ได้ผ่านการเข้าร่วมพิธีหมวกคัดสรร ส่งตรงจากโรงเรียนเวทย์มนตร์ฮอกวอตต์ ก่อนจะสนุกสนานไปกับกิจกรรม Science Show การทดลองวิทยาศาสตร์สุดทึ้ง ที่น้องๆ ได้ตื่นตาตื่นใจไปกับการทดลองสุดมหัศจรรย์ อาทิหมอกควันสลับสี กลร่ายมนตร์ ด้วยความลับจากหลักการทางวิทยาศาสตร์ เพื่อเรียนรู้เรื่องหลักการของสาร เมื่อเกิดปฏิกิริยาเคมีทำให้น้ำ เปลี่ยนสีราวกับถูกร่ายมนตร์ และมีหมอกควันสีขาวพวยพุ่งขึ้นมาได้อย่างไร นอกจากนี้ยังมีกิจกรรม ปั้นทักษะนักประดิษฐ์รุ่นจิ๋ว ไปกับการพับ จดหมายกัมปนาทจากแฮร์รี่ พอตเตอร์ และสร้างสรรค์จินตนาการ สร้างสื่อการเรียนรู้ กล้องสลับลายสุดมหัศจรรย์ ก่อนจะตะลุยอาณาจักรความรู้ที่ ศูนย์วิทยาศาสตร์ปฏิบัติการ Phanomenta จากประเทศเยอรมนี ที่ประกอบไปด้วยสถานีการทดลองกว่า 41 สถานี ที่จะช่วยปลุกปั้นทักษะนักวิทย์รุ่นเยาว์ อาทิ สถานีสะพานโค้ง ช่วยฝึกทักษะวิศวกรตัวน้อยด้วยการสร้างสะพานจากท่อนไม้ หรือมาทดสอบประสาทสัมผัสรอบด้าน ฝึกวิเคราะห์เสียงด้วยหลักการฟิสิกส์ใกล้ตัว ในสถานีสเตอริโอ เป็นต้น รวมถึงศูนย์เสริมศักยภาพปฐมวัย ประกอบไปด้วย 5 สถานี ได้แก่ สถานี "ขบวนรถไฟรักการอ่าน" (Word Smart) เพื่อปลูกฝังนิสัยรักการอ่านด้วยหนังสือที่หลากหลาย พร้อมเล่นสนุกกับสื่อ we play ชุดอุปกรณ์ที่ช่วยพัฒนาระบบรับความรู้สึก ในสถานี "ขยับร่างกาย" (Sensory & Body Smart) พร้อมฝึกการควบคุมอารมณ์ตัวเองและแสดงออกอย่างเหมาะสม ด้วยสื่อการเรียนรู้สุดสนุกในสถานี "อัจฉริยะปั้นได้" (6Q Up) สนุกกับการทดลองวิทยาศาสตร์ ส่งเสริมให้เด็กฝึกการสังเกตและค้นหาคำตอบด้วยตนเอง ในสถานี "วิทยาศาสตร์" (Science Smart) และสถานีสุดท้าย กิจกรรมพัฒนาความคิดสร้างสรรค์และฝึกการคิดเชื่อมโยงผ่านงานศิลปะและงานประดิษฐ์ ในสถานี "ศิลปะ" (Art & Craft Smart) เรียกได้ว่าเป็นแหล่งการเรียนรู้สำหรับเด็กครบวงจร ที่ศูนย์การเรียนรู้นานมีบุ๊คส์เลิร์นนิงเซ็นเตอร์
น้องเอ็มเค ชนาทิป เทียนทอง วัย 9 ปี กล่าวว่า "วันนี้รู้สึกสนุกกับกิจกรรมที่ได้เข้าร่วมทั้งในฐานที่ได้ประดิษฐ์ของเล่นต่างๆ และกิจกรรมการทดลองวิทยาศาสตร์ Science Show ที่ทำให้ผมรู้สึกตื่นเต้น เพราะผมได้มีโอกาสออกไปร่วมกิจกรรมด้านหน้าเวที ในกิจกรรมการทดลองลูกโป่งยักษ์ ร่วมกับเพื่อนๆ คนอื่น ทำให้ได้รู้หลักการวิทยาศาสตร์เรื่องของอากาศด้วย ถ้ามีโอกาสอยากให้คุณพ่อคุณแม่พามาที่นี่อีกครั้งในปีหน้าครับ"
โดย จุฑามาท เทียนทอง คุณแม่น้องเอ็มเค ได้กล่าวเสริมว่า "โดยปกติจะสนับสนุนการเรียนรู้นอกห้องเรียนของน้องเอ็มเคอยู่แล้ว เหตุผลที่พาน้องมางานวันเด็กที่นานมีบุ๊คส์เลิร์นนิงเซ็นเตอร์ เพราะเป็นแหล่งการเรียนรู้ที่เหมาะสม มีทั้งร้านหนังสือแว่นแก้ว ซึ่งมีหนังสือที่เหมาะสำหรับเด็กและผู้ใหญ่อย่างเรา รวมถึงเปิดโอกาสให้เขาได้สนุกกับสื่อการเรียนรู้ที่ศูนย์วิทยาศาสตร์ Phanomenta ทำให้เราได้สังเกตเห็นว่าลูกของเรามีความรู้เรื่องวิทยาศาสตร์เยอะ เป็นการเล่นที่บูรณาการการเรียนรู้วิทยาศาสตร์อย่างลงตัวค่ะ"
นอกจากนี้ ด้านน้องๆ ที่เข้าร่วมงาน เนื่องจากเป็นเยาวชนนักอ่านแฟนพันธุ์แท้วรรณกรรมเยาวชนที่ครองใจเด็กๆ ตลอดกาล อย่าง แฮร์รี่ พอตเตอร์ ดังเช่น น้องต้นหอม เตชินี สาริกะภูติ วัย 10 ปี กล่าวว่า "วันเด็กปีนี้หนูได้สนุกกับกิจกรรมมากมาย ทั้งกิจกรรมตอบคำถาม และได้เข้าฐานกิจกรรมหลายฐานด้วยกัน ส่วนกิจกรรมที่ชอบที่สุด คือ ฐานพับกระดาษ จดหมายกัมปนาท เพราะหนูชอบอ่านแฮร์รี่ พอตเตอร์ ซึ่งจดหมายกัมปนาท ก็เป็นหนึ่งในสิ่งของวิเศษในเรื่อง ที่วันนี้หนูสามารถสร้างมันขึ้นมาได้จริงด้วยตัวเอง ไม่ผิดหวังที่ได้มาสนุกกับคุณพ่อคุณแม่และน้องในวันนี้ค่ะ"
ด้าน จีรภัทรา โรจนประภาพันธ์ คุณแม่น้องผักชี วัย 6 ปี และน้อง ต้นหอม วัย 10 ปี กล่าวว่า "ครอบครัวของเราเลือกมาทำกิจกรรมที่นานมีบุ๊คส์เลินนิงเซ็นเตอร์ เพราะว่าลูกๆ เป็นเด็กสนใจการอ่าน เราเลยสนับสนุนให้เขามาร่วมงานวันเด็กที่นี่ โดยก่อนหน้านี้เคยพามาครอบครัวมาเข้าร่วมกิจกรรม Family Fun Sundays หลายครั้ง และลูกๆ ก็สนุกกับการเรียนรู้ร่วมกัน คุณแม่คิดว่าการส่งเสริมการเรียนรู้ของลูกนอกห้องเรียนเป็นสิ่งสำคัญ จึงสนับสนุนให้เขาได้ทำกิจกรรม ในวันหยุดบ่อยครั้ง ส่วนการที่ทั้งครอบครัวได้มาทำกิจกรรมเช่นในวันนี้ เรียกได้ว่าเป็นโอกาสอันดีที่จะทำให้เราได้เห็นพัฒนาการของลูกอย่างใกล้ชิด เพื่อเราจะได้นำไปต่อยอดให้ถูกจุด จากการสังเกตสิ่งที่เขาสนใจในระหว่างทำกิจกรรม เพราะถ้าเราต่อยอดในสิ่งที่เขาไม่สนใจ อาจจะทำให้ได้เราส่งเสริมพัฒนาการของลูกได้ไม่เต็มร้อยเท่าสิ่งที่เขาชอบ"
เพราะคุณพ่อคุณแม่ คือบุคคลใกล้ชิดคนสำคัญ ที่จะช่วยกระตุ้นพัฒนาการของลูกรักได้ดีที่สุด การให้ความสำคัญกับกิจกรรมส่งเสริมการเรียนรู้ ผ่านความสนใจของเด็กอย่างแท้จริง จะทำให้เขาพัฒนาตนเองอย่างมีคุณภาพและมีความสุข เพื่อเป็นประตูสู่การเติบโตเป็นผู้ใหญ่ที่มีศักยภาพในอนาคตนั่นเอง
แหล่งการเรียนรู้สำหรับเด็กและเยาวชนเช่นนี้ เปิดต้อนรับทุกครอบครัว เชิญได้ที่ ศูนย์การเรียนรู้นานมีบุ๊คส์เลิร์นนิงเซ็นเตอร์ (Nanmeebooks Learning Center) ตั้งอยู่ในซอย สุขุมวิท 31 (สวัสดี) เขตวัฒนา เปิดบริการทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 10.00-16.00 น. และเปิดบริการวัน อังคาร-ศุกร์สำหรับเข้าชมเป็นหมู่คณะ สอบถามรายละอียดเพิ่มเติม โทร 02-662-3000 กด 1 และwww.nanmeebookslearningcenter.com หรือโรงเรียนที่ต้องการเข้าชมเป็นหมู่คณะ ติดต่อ 0-2662-3000 ต่อ 5226


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ