“ถิรวัฒน์” นำร่วมกอล์ฟ เอสเอ็มบีซี สิงคโปร์ โอเพน “ประหยัด” ประเดิมฝืด

ข่าวกีฬา ThaiPR.net -- ศุกร์ที่ 19 มกราคม 2561 10:25:12 น.
กรุงเทพฯ--19 ม.ค.--เอสเอ็มบีซี สิงคโปร์ โอเพน

"โปรโอ๊ต" ถิรวัฒน์ แก้วศิริบัณฑิต ฟอร์มร้อนแรงตี 5 อันเดอร์พาร์ แต่ยังแข่งไม่จบ สกอร์เท่ากับเซอร์จิโอ การ์เซีย มือ 10 ของโลกจากสเปน และเคิร์ท คิตายามา จากสหรัฐฯ และหลุยส์ ออสธุยเซ่น จากแอฟริกาใต้ นำร่วมในรอบแรกของการแข่งขันกอล์ฟอาชีพรายการเอสเอ็มบีซี สิงคโปร์ โอเพน ชิงเงินรางวัล 1 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 32 ล้านบาท ที่สนามเซนโตซา กอล์ฟ คลับ เซราปง คอร์ส ประเทศสิงคโปร์ เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 18 มกราคมที่ผ่านมา

การแข่งขันกอล์ฟเอสเอ็มบีซี สิงคโปร์ โอเพน 2018 เปิดฉากรอบแรก เซอร์จิโอ การ์เซีย นักกอล์ฟมือ 10 ของโลก ดีกรีแชมป์มาสเตอร์ส 2017 ออกสตาร์ตได้เยี่ยมจากทำ 1 อีเกิ้ล 4 เบอร์ดี้ และเสียเพียงโบกี้เดียว จบรอบแรกด้วยผลงาน 5 อันเดอร์พาร์ 66 ขึ้นนำร่วม

การ์เซียเผยว่า ทีนี่สนามเยี่ยมเหมาะกับการเริ่มต้นฤดูกาล แต่ก็ท้าทายต้องไดรฟ์ดี แม่นยำ พอใจกับฟอร์มออกสตาร์ตรอบแรก โดยหลังผ่านไป 7 หลุมเกินอยู่ 1 โอเวอร์ แต่ไม่คิดว่าตัวเองแย่ จากนั้นก็มาทำได้ดีต่อเนื่อง ซึ่งคงไม่ต้องปรับอะไรในรอบต่อไป แค่เชื่อมั่นใจตัวเอง ผ่อนคลายและคิดบวกเข้าไว้

ด้านเคิร์ท คิตายามา จากสหรัฐอเมริกา ที่ผ่านเข้ามาเล่นรายการนี้หลังจบอันดับ 1 ในรอบคัดเลือกเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา ฟอร์มดีประเดิม 5 อันเดอร์พาร์ เช่นกันทำ 6 เบอร์ดี้เสีย 1 โบกี้ โดยเจ้าตัวเปิดใจภายหลังว่า ตนเปิดฉากด้วยเบอร์ดี้ และมีมาต่อเนื่อง ทีช็อตดีด้วยซึ่งเป็นสิ่งที่สำคัญสำหรับการเล่นที่สนามแห่งนี้ ไม่รู้มาก่อนว่ารายการนี้มีโควตาให้ลุ้นไปเล่นศึกเมเจอร์บริติช โอเพน และไม่ได้โฟกัสตรงนี้ แต่ที่รู้แน่ๆก็คือถ้าจบในท็อป 5 สัปดาห์นี้ก็จะได้ไปเล่นทัวร์นาเมนท์สัปดาห์ต่อไปที่เมียนมาร์

นักกอล์ฟที่ขึ้นไปอยู่ในกลุ่มผู้นำแต่ยังแข่งไม่จบคือ หลุยส์ ออสธุยเซ่น จากแอฟริกาใต้ และ"โปรโอ๊ต"ถิรวัฒน์ แก้วศิริบัณฑิต โดยเล่นไป 16 หลุมมีอยู่ 5 อันเดอร์พาร์ โปรโอ๊ตเริ่มต้นออกรอบที่หลุม 10 และเก็บเบอร์ดี้แรกที่หลุม 13 ตามด้วย 3 เบอร์ดี้ติดที่หลุม 16-18 จากนั้นมาได้ที่หลุม 4 ก่อนมาเสียโบกี้ที่หลุม 5 แต่แก้มือเก็บเพิ่มอีกเบอร์ดี้ที่หลุม 6 ก่อนต้องหยุดการแข่งขันเพราะสัญญาณประจุไฟฟ้าเตือน

"โปรโอ๊ต" กล่าวว่า วันนี้พัตต์ดี เล่นตามเกม ตีให้ออนเยอะ วันนี้ตีไกล้หลายหลุม พัตต์ดี มีพัตต์เซฟพาร์ไกลๆ ทำให้มั่นใจเล่นได้ดี พอต้องหยุดแข่งเพราะสภาพอากาศก็อาจมีผลต่อจังหวะของเกมบ้าง แต่คิดว่าจะจบที่ -5 อยู่แล้ว ก็ไม่ซีเรียสอะไร มาเริ่มใหม่พรุ่งนี้

ด้าน "โปรหมาย" ประหยัด มากแสง แชมป์เก่า ออกตัวไม่ดีเท่าไหร่ตี 1 โอเวอร์พาร์ 72 โดยทำ 2 เบอร์ดี้เสีย 3 โบกี้ โดยโปรกอล์ฟวัย 52 ปี เผยหลังจบรอบแรกว่า วันนี้เครื่องร้อนช้ามาก รอบแรกไม่ได้เบอร์ดี้เลย ก่อนมาเก็บ 2 เบอร์ดี้รอบหลังที่หลุม 4 และ 5 อาจเป็นเพราะเมื่อวานออกรอบเช้า วันนี้ออกเช้าอีก ตื่นเร็วเกินไป เหมือนร่างกายยังเหนื่อยอยู่ ไม่สดชื่น ตำแหน่งธงวันนี้มีทั้งยากทั้งง่าย แต่จังหวะเราขึ้นไม่ดี ไปออนไกลเกินไป โอกาสเบอร์ดี้มีน้อย สภาพสนามโอเค เกมการเล่นไดรเวอร์ดี ลูกเดินทางดี เสียหลุมพาร์ 3 ไปสองหลุม เพราะเจอลมแรง โดยที่หลุม 8 ตีมาดี ทว่าไม่ออน เจอลมปะทะไปติดขอบรัฟฟ์ ลูกติดดิน ชิพไม่ขึ้น ทำให้เสียโบกี้ไป พรุ่งนี้เชื่อว่าน่าจะดีขึ้น วันนี้เบอร์ดี้มาช้าไป

ส่วนเคซีย์ โอทุล จากสหรัฐอเมริกา ทำโฮลอินวันที่หลุม 2 พาร์ 3 ระยะ 168 หลา ออกด้วยเหล็ก 7 ได้รางวัลเป็นบัตรสมาชิกโกลเดน เซอร์เคิล เมมเบอร์ชิพ จากแชงกีลา โฮเทล แอนด์ รีสอร์ท เป็นระยะเวลา 5 ปี

ผลงานนักกอล์ฟไทยที่แข่งจบ ถาวร วิรัตน์จันทร์, แดนไทย บุญมา, กัญจน์ เจริญกุล 1 อันเดอร์พาร์ 70 พรหม มีสวัสดิ์ และภาณุพล พิทยารัฐ ตีอีเวนพาร์ 71 เนติพงศ์ ศรีทอง และชนะโชค เดชอภิรัตมงคล 3 โอเวอร์พาร์ 74

โดยยังมีนักกอล์ฟ 78 คนที่แข่งไม่จบรอบแรกในวันพฤหัสฯ และจะไปแข่งหลุมที่เหลือในเช้าวันศุกร์ เริ่มเวลา 07.40 น. ตามเวลาท้องถิ่น
ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง