ประกาศความพร้อมเปิดขายตั๋วศึกโมโตจีพี "พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ 2018" ราคาถูกที่สุดในโลก!! พร้อมร่วมชม "วินเทอร์เทส" ฟรีและกิจกรรมพิเศษอีกมากมาย หาซื้อได้แล้วที่ "ออลล์ทิคเก็ต" ตั้งแต่วันนี้เป็น

ข่าวกีฬา Friday January 19, 2018 17:50 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--19 ม.ค.-- นายสกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย นายอนุสรณ์ แก้วกังวาล ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์, นายตนัยศิริ ชาญวิทยารมณ์ กรรมการผู้อำนวยการบรัษัท บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จำกัด, นายบุรณิณ รัตนสมบัติ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ธุรกิจหล่อลื่นบริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) และนายวีรเดช อัครผลพานิช รองกรรมการผู้จัดการบริษัท เคาน์เตอร์เซอร์วิส จำกัด ร่วมแถลงข่าวความพร้อมการจัดการแข่งขันโมโตจีพี วินเทอร์เทส ระหว่างวันที่ 16-18 ก.พ.61 และการจำหน่ายบัตรเข้าชมการแข่งขันศึกจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก รายการ "พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ 2018" ระหว่างวันที่ 5-7 ต.ค. 61 ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ภายในงานได้ทำการเปิดจำหน่ายตั๋วเข้าชมการแข่งขันอย่างเป็นทางการเป็นที่เรียบร้อยตั้งแต่วันที่ 19 ม.ค.61 เป็นต้นไป โดย นายสกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย ได้เป็นคนแรกที่ซื้อตั๋วเข้าชมใบแรกของประเทศไทย ซึ่งราคาบัตรแกรนด์แสตนอยู่ที่ราคา 4,000 บาท และไซด์แสตนราคา 2,000 บาท ทั้งนี้หากซื้อบัตรภายในวันที่ 19 ก.พ.61 จะได้รับส่วนลดทันที 15 % และหากใช้สิทธิ์ส่วนลดของ ปตท. หรือ พีทีที ซึ่งเป็นผู้สนับสนุนหลัก จะได้รับส่วนลดเพิ่มเติมอีก 25 % ทำให้บัตรแกรนด์แสตนที่ราคาเต็ม 4,000 บาท จะคงเหลือเพียงใบละ 2,550 บาทเท่านั้น และไซด์แสตนอยู่ที่ใบละ 1,275 บาท จึงเรียกได้ว่าเป็นบัตรเข้าชมการแข่งขันโมโตจีพี ที่มีราคาบัตรถูกที่สุดในโลก พร้อมยังรับสิทธิเข้าชมและมีส่วนร่วมกับการจัดกิจกรรมวินเทอร์เทสฟรี ตลอด 3 วัน รวมถึงกิจกรรมอื่นๆ ในงาน Thailand Grandprix Expo ฟรี โดยบัตรทุกยังลุ้นชิงรางวัลรวมมูลค่ากว่า 1,000,000 บาท สามารถหาซื้อบัตรได้แล้วผ่าน เคาน์เตอร์เซอร์วิส ออลล์ทิคเก็ต ในร้านเซเว่นอีเลฟเว่น และ ร้านค้าที่มีสัญลักษณ์เคาน์เตอร์เซอร์วิส รวม 12,000 สาขาทั่วประเทศ รวมถึงช่องทางออนไลน์ allticket.com และยังเพิ่มความสะดวกด้วยเครื่อง i-touch ที่เป็นนวัตกรรมใหม่ที่ลูกค้าสามารถเข้ามาทำการซื้อได้ด้วยตัวเองซึ่งปัจจุบันมีอยู่ทั้งหมด 220 จุด นายสกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย กล่าวถึงการสนับสนุนกีฬามอเตอร์สปอร์ตของประเทศไทย และแผนพัฒนานักกีฬาไทยสู่ระดับโลก ว่า "หลังจากที่ทางภาครัฐได้พยายามดำเนินการดึงการแข่งขันโมโตจีพีซึ่งเป็นรายการระดับโลกมาจัดที่ประเทศไทยเชื่อว่าจะเป็นประโยชน์สู่ประเทศมหาศาล มีเงินไหลเวียนเข้าสู่ประเทศไม่ต่ำกว่า 1,000 ล้านบาทแน่นอน นอกจากนี้ยังเป็นแรงบันดาลใจแก่เยาวชนไทยที่หลงใหลในกีฬามอเตอร์สปอร์ต เด็กไทยจะได้เห็นการแข่งขันอย่างมืออาชีพและเกิดความใฝ่ฝันที่จะก้าวขึ้นมาเป็นนักแข่งระดับโลกในอนาคต ซึ่งดีกว่าการแข่งขันกันตามท้องถนนจนเป็นการรบกวนชาวบ้าน ที่สำคัญการกีฬาแห่งประเทศไทยยังมีโครงการพัฒนาเยาวชนสู่กีฬาชีพ ซึ่งเราจะเฟ้นหาเด็กที่มีทักษะการขับขี่และมีพลังความฝันมาเข้าร่วมโครงการเพื่อพัฒนาทักษะและผลักดันให้ไปแข่งต่างประเทศเหมือนที่เคยสนับสนุนนักกีฬาดังๆ มาแล้ว" ด้าน นายอนุสรณ์ แก้วกังวาล ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ เผยถึงความพร้อมของจังหวัดบุรีรัมย์ในการรองรับนักท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศ ว่า "ในฐานะที่ได้รับเกียรติเป็นพื้นที่จัดการแข่งขัน ตอนนี้เราเตรียมความพร้อมแล้วทุกด้านเพื่อรองรับผู้ที่จะเข้ามาร่วมงานทั้งนักแข่ง ทีมงาน คนดู และนักท่องเที่ยว กว่า 1 แสนคน โดยเฉพาะ 3 ข้อสำคัญคือ ความปลอดภัย ความสะดวกสบายเรื่องที่พักซึ่งตอนนี้ภายในจังหวัดเต็มหมดแล้วเราจึงได้ประสานไปที่จังหวัดข้างเคียงตลอดจนพื้นที่กางเตนท์ และสุดท้ายคือแพ็คเกจท่องเที่ยวทั้งภาคอีสานเพื่อให้ผู้เดินทางมาได้ความเพลิดเพลินนอกจากชมการแข่งขัน" ขณะที่ นายตนัยศิริ ชาญวิทยารมณ์ กรรมการผู้อำนวยการบรัษัท บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จำกัดกล่าวถึงความพร้อมของสนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ในการจัดงานวินเทอร์เทส และวันแข่งขันจริงว่า "ขอยืนยันว่าสนามตอนนี้พร้อมแล้ว 100 % เราได้เซตติ้งทุกอย่างและให้ทาง ดอร์นา สปอร์ต ซึ่งเป็นเจ้าของลิขสิทธิ์และฝ่ายจัดการแข่งขันตรวจสอบเรียบร้อย นอกจากนี้เรายังจัดกิจกรรมมากมายไว้ต้อนรับผู้ที่เดินทางมาชมวินเทอร์เทสมากมายตลอดวันที่ 16-18 ก.พ.นี้ ไม่ว่าจะเป็น การประกวดเครื่องเสียงรถยนต์ การออกร้านจำหน่ายผลิตภัณฑ์แต่งรถ และผลิตภัณฑ์ของผู้นิยมกีฬามอเตอร์สปอร์ต มากกว่า 80 ร้าน คาราวานบิ๊กไบค์จากกรุงเทพฯ นำโดยท่านผู้ว่ากกท. ซึ่งจะเริ่มขบวนวันที่ 17 ก.พ. ณ การกีฬาแห่งประเทศไทย รวมถึงปาร์ตี้คอนเสิร์ตที่จะมีของที่ระลึกจากนักแข่งดัง เช่น หมวกกันน็อก มาเปิดให้แฟนคลับได้ร่วมประมูล" ทางฝั่งของ นายบุรณิณ รัตนสมบัติ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ธุรกิจหล่อลื่นบริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) กล่าวถึงกิจกรรมพิเศษสำหรับลูกค้า ปตท. ว่า "เราภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการนำการแข่งขันระดับโลกอย่างโมโตจีพีมาจัดการแข่งขันที่เมืองไทย ซึ่งเราได้เตรียมสิทธิพิเศษมากมายสำหรับลูกค้า โดยเฉพาะส่วนลดบัตรเข้าชมการแข่งขันจากพีทีทีบลูการ์ด และกิจกรรมนอกสถานที่ที่สถานีบริการน้ำมันทุกแห่งทั่วประเทศ" ด้านนายวีรเดช อัครผลพานิช รองกรรมการผู้จัดการบริษัท เคาน์เตอร์เซอร์วิส จำกัด ในฐานะเจ้าของสิทธิผู้บริการจำหน่ายบัตรเข้าชมการแข่งขันศึกโมโตจีพี รายการ "พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ 2018" แต่เพียงผู้เดียวเป็นระยะเวลา 3 ปี เผยว่า "เราได้ใช้ศักยภาพทุกช่องทางเพื่อรองรับผู้ที่จะซื้อบัตรเข้าชมการแข่งขัน ทั้งทางออนไลน์ แอพพลิเคชั่น และออนกราวด์ที่ตั้งอยู่ในร้านเซเว่นอีเลฟเว่น และ ร้านค้าที่มีสัญลักษณ์เคาน์เตอร์เซอร์วิส รวม 12,000 สาขาทั่วประเทศ ทางเคาน์เตอร์เซอร์วิส จึงพร้อมให้ความมั่นใจทั้งเรื่องระบบการจัดการต่างๆ ของบริษัทฯ ว่าจะทำให้แฟนโมโตจีพี ได้รับความสะดวก รวดเร็ว ในการซื้อตั๋วเข้ารับชมในครั้งนี้อย่างแน่นอน" https://www.youtube.com/watch?v=j_c7YMYq-Cw&feature=youtu.be