“คลับฟรายเดย์” เปิดแง่งามของความรัก “แม่ชีศันสนีย์” ครั้งแรก!! ที่ไม่เคยฟังที่ไหนมาก่อน

ข่าวบันเทิง Friday February 2, 2018 14:37 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--2 ก.พ.--GMM 25

รายการ "คลับฟรายเดย์โชว์" รายการที่เปิดเรื่องจริงจากหัวใจคนดัง ต้อนรับเดือนแห่งความรัก ด้วยแขกรับเชิญสุดพิเศษกับ แม่ชีศันสนีย์ เสถียรสุต ที่เปิด "เสถียรธรรมสถาน" ให้ 3 พิธีกร พี่ฉอด, พี่อ้อย, พี่อั๋น เพื่อพูดคุยและถ่ายทอดเรื่องราวแบบที่ไม่เคยฟังที่ไหนมาก่อนนี่คือครั้งแรก!!
"ที่คุณแม่ตัดสินใจมารายการนี้ เพราะรู้สึกว่าเรื่องราวของเราพอจะเป็นประโยชน์ คุณแม่มองว่าเด็กสมัยนี้เขามองความรักเป็นอีกมิติหนึ่ง แต่ว่าถ้าเขาได้เรียนรู้ไปกับพวกเราซึ่งเชื่อว่า ความรักมันไม่มีความลับ ถ้ามีความลับแสดงว่าเป็นความรักที่ไม่แท้จริง มันไม่ค่อยถูกต้อง ส่วนความรักที่กำลังจะพูดถึงคุณแม่เรียกว่า ความยั่งยืน ไม่ต้องครอบครองกัน แต่มีความปราถนาดีให้แก่กัน ก็คือ คุณเสถียรเขาคือคนแรกและคนเดียวที่เข้ามาในชีวิตของคุณแม่ เรื่องราวเกิดขึ้นในงานเลี้ยงปีใหม่ของบริษัทคุณเสถียร เราขึ้นไปบนเวทีก็เห็นสายตาของคนคนหนึ่ง ที่มองมาไม่กระพริบเลย แล้วพอเราลงมาก็มีมือเอื้อมมาสะกิดแล้วก็ชวนคุย แล้วจากนั้นก็ได้คุยกันสม่ำเสมอทุกวัน ทำให้กลายเป็นความผูกพัน เรารู้สึกอบอุ่นและไว้ใจ คือถ้าเราเริ่มให้ใจใครก็จะลงรายละเอียด ก็ถามเขาตรงๆ ว่า มีใครแล้วหรือยัง ซึ่งคุณเสถียรก็พูดง่ายๆ บอกโตขนาดนี้แล้ว พอเราได้ยินแบบนี้เราก็เข้าใจความหมายทันที และรู้ว่ามันไม่ถูกต้องแล้ว ก็เลยถอยห่างออกมาจากความไม่ถูกต้องนั้น ก็ทำอยู่หลายวิธีทั้งไปเรียนต่อ จนถึงคิดจะมีครอบครัว แต่สุดท้ายเราก็รู้ว่ามันไม่ใช่ทางที่ดีที่สุด แล้วคุณเสถียรก็ให้โอกาสมาให้เรา คือแนนะนำให้เรามาบวชเพื่อคิดทบทวนและหาทางออก ซึ่งเราถือว่าเป็นสิ่งที่ดีมาก และจากวันแรกมาถึงตอนนั้นก็ 7 ปีแล้ว ที่ตื่นตี 4 ตี 5 ทำวัตร พอเดินออกจากกุฎิ รถคุณเสถียรมาจอดแล้ว และก็ยังมาทุกวันตลอด 7 ปี และคุณเสถียรก็ให้การสนับสนุนอุปถัมภ์การทำงานในวัดที่เราบวช จนถึงวันที่คุณเสถียรล้มป่วย หมอบอกว่าวันสองวันนี้ให้เตรียมใจ คุณแม่ก็จับมือคุณเสถียรเลย บีบมือบอกว่าคุณต้องจำนะ เราจะพบกันในกุศล คุณเสถียรก็พยักหน้าแล้วก็คืนลมหายใจ แล้วก็ไปอย่างสงบ และแม้แต่ตายไปแล้วเราก็ยังรู้สึกเลยว่า ความรักมันไม่ได้หายไปไหนเลยค่ะ"
ติดตามเรื่องราวของ แม่ชีศันสนีย์ เสถียรสุต แบบเต็มๆ ได้ใน รายการ "คลับ ฟรายเดย์ โชว์" วันเสาร์ที่ 3 กุมภาพันธ์นี้ เวลา 18.20 -20.00 น. ทางช่อง GMM25


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ