“Bloss Natura” ต่อยอดเปิดตัวครีมกันแดด “UV Solution” บุกตลาดบิวตี้ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์สาวยุคใหม่

ข่าวทั่วไป Monday February 5, 2018 12:53 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--5 ก.พ.-- "Bloss Natura" เปิดเกมรุก รับกระแสตลาดความงามเปิดตัวสกินแคร์ล่าสุด "Bloss UV Solution"2 คุณค่าแห่งการปรนนิบัติผิวที่เหนือกว่าครีมกันแดดทั่วไป ทั้งปกป้องแสงและฟื้นบำรุงผิว พร้อมชูจุดเด่นสารสกัดจากธรรมชาติ หลังแบรนด์ประสบความสำเร็จ ยอดขายทะลุ 100 ล้านบาท คาดสิ้นปีนี้โกยยอดขาย 200 ล้านบาท นางสาวปิยะวดี เหลียงกอบกิจ ผู้ร่วมก่อตั้งและผู้อำนวยการฝ่ายขาย บริษัท บลัช บิวตี้ (ไทย) จำกัด (Miss Piyavadee Liangkobkit Co-Founder & Sales Director Blush Beauty (Thai) Company Limited) ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์อาหารเสริม ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว และผลิตภัณฑ์เพื่อความงาม ภายใต้แบรนด์ Bloss Natura (บลอสส์ เนเชอร่า) เปิดเผยว่า เนื่องจากเรามีความเชื่อว่าผู้หญิงควรต้องสวยจากภายในสู่ภายนอกอย่างเป็นธรรมชาติที่สุด ดังนั้นการจะมีความงามที่แลดูมีสุขภาพดีได้นั้น สาวยุคใหม่จึงควรใส่ใจดูแลตัวเองทั้งในเรื่องการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ พร้อมการออกกำลังกายที่ถูกต้องอย่างสม่ำเสมอ ที่สำคัญควรดูแลตัวเองเพิ่มเติมด้วยอาหารเสริมที่ปลอดภัยต่อสุขภาพ โดยเฉพาะการดูแลตัวเองด้วยวิตามินอาหารผิวที่มีประโยชน์ เพราะผิวพรรณมีการเปลี่ยนแปลงได้ตามช่วงอายุและระดับฮอร์โมนของร่างกาย "ด้วยเรามองเห็นโอกาสและเทรนด์การดูแลสุขภาพความงามที่เติบโต แบรนด์จึงเปิดตัวผลิตภัณฑ์ตัวแรก Bloss Jeli Booster ซึ่งเป็นวิตามินบำรุงผิวในรูปแบบเจลี่ โดยใช้นวัตกรรมการผลิตของนักบินอวกาศ ที่ดูดซึมมากกว่าแบบเม็ดได้ถึง 5 เท่า เหมือนเป็นการปฏิวัติการทานอาหารเสริมแบบเดิมในตลาดทั่วไป ซึ่งเราตั้งใจที่จะทำการตลาดให้เกิดเทรนในการดูแลสุขภาพผิวพรรณด้วยวิตามินอาหารผิวรูปแบบใหม่นี้ขึ้น สำหรับสินค้าตัวต่อมาได้แก่สกินแคร์ Bloss Facial Emulsion โลชั่นบำรุงผิวหน้า ที่อุดมด้วยสารสกัดอันทรงคุณค่าจากธรรมชาติที่ "Bloss Natura" คัดสรรมาเพื่อผิวสวยของสาวๆ ยุคใหม่ที่ต้องการอะไรที่ง่ายจบได้ในขวดเดียวเพื่อบำรุงผิวอย่างแท้จริง เพราะเราเข้าใจว่าธรรมชาติของผิวสุขภาพดีต้องการอะไร" นางสาวปิยะวดี กล่าว ทั้งนี้ หลังจากบริษัทฯ ได้เปิดตัวทั้ง 2 ผลิตภัณฑ์ลงสู่ตลาด ได้รับการตอบรับที่ดีมาก เพราะสามารถทำยอดขายได้มากกว่า 100 ล้านบาทภายในปีแรกที่เปิดตัว (ประมาณปลายปี 2559-2560) โดยสินค้าที่สร้างรายได้หลัก คือ Bloss Jeli Booster คิดเป็นสัดส่วน 60% อีก 40% เป็น Bloss Facial Emulsion ดังนั้น ปีนี้แบรนด์จึงได้ต่อยอดมาสู่สกินแคร์ตัวที่สอง Bloss UV Solution ถือเป็นการต่อยอดเรื่องของนวัตกรรมการผลิต ส่วนผสมที่มีความโดดเด่นในเรื่องคุณสมบัติบำรุงและฟื้นฟู พร้อมกับการรักษาฐานลูกค้าเก่าที่มีความนิยมและชื่นชอบในตัวผลิตภัณฑ์ที่ผ่านมาภายใต้แบรนด์ Bloss Natura ซึ่งจุดแข็งดังกล่าวทำให้พร้อมที่จะสื่อสารไปยังกลุ่มลูกค้าใหม่ให้ได้ทดลองผลิตภัณฑ์ไลน์ใหม่ของแบรนด์ต่อไป โดยใช้ช่องทางออนไลน์ในการสื่อสารแบรนด์ที่เน้นนำเสนอคอนเท้นท์ใหม่ที่ตรงไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคแบบเข้าถึงง่ายและรวดเร็ว เพื่อมอบคุณค่าของแบรนด์ให้เป็นที่ประทับใจสู่กลุ่มลูกค้าอย่างสูงสุด Bloss UV Solution สามารถปกป้องผิวจากแสงและรังสีความร้อนทั้ง ยูวีเอ ยูวีบี และแสงสีฟ้าจากจอสมาร์โฟน หรือคอมพิวเตอร์ได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วยค่า SPF50+ PA++++ (เท่ากับป้องกันผิวจากยูวีบีได้นาน 12 ชั่วโมง และป้องกันผิวจากยูวีเอได้ถึง 16 เท่า) และคุณสมบัติพิเศษในส่วนผสมของดอก Butterfly Bush ดอกไม้ที่เต็มไปด้วยความมหัศจรรย์จากธรรมชาติ ด้วยถิ่นกำเนิดที่อยู่บนยอดเขาสูง ซึ่งเป็นพื้นที่ที่มีรังสีความร้อนในระดับสูง ทำให้ดอก Butterfly Brush ผลิตสาร phenylpropanoids ซึ่งเป็นสาร antioxidant ที่ดีที่สุด ช่วยปกป้องได้ทั้งแสงแดดและมลภาวะ เป็นเหมือนเกราะป้องกันรังสีที่ต้องเจอในชีวิตประจำวันได้อันเป็นสาเหตุหลักของการเกิดริ้วรอยก่อนวัย ทั้งยังช่วยฟื้นบำรุงผิวให้แลดูสุขภาพดีด้วยอาหารผิว Lactobacillus Ferment Lysate แบคทีเรียชนิดดีที่ทำหน้าที่เป็นเกราะป้องกันผิว ผสาน 2 คุณค่าแห่งการปรนนิบัติผิวที่เหนือกว่าครีมกันแดดทั่วไป เพราะทั้งปกป้องแสงและฟื้นบำรุงผิวได้ในหนึ่งเดียว และได้ผ่านการทดสอบประสิทธิภาพและความปลอดภัยของผลิตภัณฑ์จาก SpinControl Asia สถาบันผิวหนังชั้นนำ จึงมั่นใจได้ว่า Bloss UV Solution จะไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ และการระคายเคืองต่อผิวพรรณทั้งเนื้อครีมบางเบา ทาเรียบเนียน เกลี่ยง่ายไม่เป็นคราบหน้าลอยและใบหน้าไม่มันระหว่างวัน " Bloss Natura " เป็นแบรนด์ผลิตภัณฑ์เพื่อการดูแลความงามจากภายในสู่ภายนอกที่ต้องการวางตำแหน่งแบรนด์ให้เป็นผู้นำเทรนด์เกี่ยวกับการดูแลความงามที่ทันสมัยโดยเฉพาะด้านการบำรุงสุขภาพของผิวพรรณ ด้วยการเน้นคัดสรรสารสกัดที่ปลอดภัยจากธรรมชาติอย่างผลิตภัณฑ์ Bloss Jeli Booster ใช้ทับทิมที่มีคุณสมบัติช่วยต่อต้านสารอนมุลอิสระ หรือ Bloss Facial Emulsion ที่มีส่วนผสมหลักมาจากการนำพืชพรรณ เช่น ดอกไม้ มาเป็นสารสกัดที่ช่วยในเรื่องการดูแลบำรุงผิวพรรณ เช่น ดอกกุหลาบ หรือ damask rose ช่วยในเรื่องความชุ่มชื่นกระจ่างใส รวมถึงแบรนด์ยังเน้นเรื่องของนวัตกรรมการผลิตที่ได้มาตรฐานระดับสากลที่ได้รับการรับรองจากสถาบันทั้งในประเทศและต่างประเทศ อีกทั้งยังมีการออกแบบบรรจุภัณฑ์ที่ทันสมัย บ่งบอกความเป็นตัวตนของผู้บริโภค ทำให้สินค้ามีความโดดเด่น และแตกต่างจากสินค้าอื่นในตลาดบิวตี้ และพร้อมตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้หญิงยุคใหม่ที่ต้องการบ่งบอกความเป็นตัวตนอย่างมั่นใจ กลุ่มลูกค้าของ Bloss Natura จะเป็นกลุ่มผู้หญิงอายุระหว่าง 18-35 ปี ที่รักการดูแลตัวเอง และเชื่อว่าการดูแลตัวเองจากภายในสู่ภายนอกเป็นสิ่งที่ดีที่สุด และมั่นใจในเรื่องของความปลอดภัย ขณะที่ช่องทางการจำหน่ายของเรา จะแบ่งเป็น 3 ช่องทาง รวม 500 กว่าสาขาทั่วประเทศ ได้แก่ 1.ช่องทางการขายของแบรนด์เอง เน้นออนไลน์ คือ เฟซบุ๊ก Blossnatura, เว็บไซต์ www.blossnatura.com และไลน์ @Blossnatura 2.ร้านตัวแทนจำหน่ายที่มีทั้งออนไลน์และหน้าร้าน 3.โมเดิร์นเทรดซึ่งถือเป็นช่องทางการจัดจำหน่ายสินค้าภายใต้แบรนด์ Bloss Natura ที่ประสบความสำเร็จในปีที่ผ่านมา อาทิ วัตสัน ท๊อปซุปเปอร์มาร์เก็ต อีฟแอนด์บอย บิวเทรี่ยม บิวตี้คลับ สตาร์ดัส บิวตี้มาร์เก็ต โดยปีนี้มีแผนจะขยายตลาดสู่คอนวีเนียนสโตร์ เพื่อเพิ่มความสะดวกในการซื้อแก่กลุ่มลูกค้าเพิ่มมากขึ้น ซึ่งเราเป็นแบรนด์น้องใหม่ การทำการตลาด ในช่วงแรก จะทำการปล่อย ไวรัล คลิปสินค้า ,Promote ผ่านรายการ Digital Online , ป้ายบิลบอร์ด และเปิดตัวกับนางเอกพรีเซนเตอร์สาวสวย คุณ คิมเบอร์รี่ แอนเทียมศิริ ที่มาเป็นตัวผู้หญิงไทยที่ดูแลรักษาผิวจากภายในสู่ภายนอก นางสาวปิยะวดี กล่าวต่อว่า สิ่งที่ทำให้ธุรกิจประสบความสำเร็จ และแตกต่างจากแบรนด์อื่นๆ ได้แก่ 1.เรื่องส่วนผสมที่ดูแลได้ถึงระดับเซลล์ ใช้แล้วเห็นผลจริง และปลอดภัย ทำให้เกิดการบอกต่อในกลุ่มผู้บริโภค 2.Networking ที่ดี เช่น KOL ใช้สินค้าจริง และได้รับผลตอบรับ 3.ช่องทางการจำหน่าย แม้ว่าจะเพิ่งเปิดตัวแบรนด์ได้ไม่นาน ก็ได้รับผลตอบรับที่ดี อย่างไรก็ตาม ปีนี้บริษัทตั้งเป้ารายได้ประมาณ 200 ล้านบาท หรือเติบโต 100% สำหรับตลาดความงามปี 2560 มีมูลค่ารวม 154,000 ล้านบาท โดยตลาดสกินแคร์มีมูลค่า 70,000 ล้านบาท หรือคิดเป็นสัดส่วน 46% มีอัตราการเติบโต 6.1% เมื่อเทียบกับปี 2559 ขณะที่ตลาดอาหารเสริมประเภทความงาม มีมูลค่า 150,000 ล้านบาท มีอัตราการเติบโต 10% สอดรับกับพฤติกรรมการดูแลตัวเองของผู้หญิงในยุคปัจจุบัน สุดท้ายนี้แบรนด์ Bloss Natura คาดหวังยอดขายเติบโตเพิ่มขึ้นและเป็นแบรนด์ที่จะติดตลาดอีกแบรนด์หนึ่งในประเทศไทย