FIT ชวนปั่น Rally ละเบ๋อ @ราชมงคลสกลนคร ครั้งที่ 3

ข่าวทั่วไป Tuesday February 6, 2018 17:12 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--6 ก.พ.--มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตสกลนคร ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ว่าที่ พ.ต.ดร.ธเนศวร์อุดม จูมพลหล้า รองคณบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษา คณะอุตสาหกรรมและเทคโนโลยี กล่าวว่า ที่มาของการจัดโครงการ FIT ชวนปั่น Rally ละเบ๋อ @ ราชมงคลสกลนคร ครั้งที่ 3 เป็นโครงการที่คณะอุตสาหกรรมและเทคโนโลยี ร่วมกับชมรมจักรยานราชมงคลสกลนคร และ ชมรมจักรยานพังโคน จัดขึ้นในวันที่ 25 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2561 เพื่อเป็นการส่งเสริมและสนับสนุนนักจักรยานไทยให้รู้จักการปั่นจักรยานแบบ Randonnuers เพื่อส่งเสริมการออกกำลังกาย รับทราบถึงวิธีการ และเสริมสร้างความมั่นใจในการปั่นจักรยานทางไกลก่อนก้าวสู่การปั่นจักรยานรูปแบบ Audax ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมในปัจจุบัน เพราะนอกจากจะได้ปั่นเพื่อชมธรรมชาติจากสองข้างทางแล้วนักปั่นยังมีกิจกรรมบันทึกระยะทางและเวลาตามจุด Check point ดังนั้นกิจกรรมนี้จึงไม่มุ่งเน้นที่ความเร็วในการปั่นเข้าเส้นชัยเหมือนการแข่งขันจักรยานทั่วไป แต่เป็นการปั่นจบและปั่นไม่จบตามระยะเวลาที่ถูกกำหนดไว้เท่านั้น จึงเป็นอีกทางเลือกสำหรับผู้ที่เริ่มอยากปั่นจักรยานทางไกล นอกจากนี้การปั่นจักรยานแบบ Randonnuers ยังเป็นการสร้างนักปั่นให้รู้จักเส้นทางใหม่ เพื่อการท่องเที่ยว การอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม โดยทางผู้จัดได้กำหนดชื่อกิจกรรมเป็น "เส้นทางธรรมหลวงปู่มั่น เลียบสันเขาภูพาน ตำนานถิ่นภูไท" ( ปั่น 3 ธรรม ) โดยนักปั่นต้องรู้จักการใช้จักรยานร่วมกันในเส้นทางปกติ ?จักรยานคือพาหนะที่ใช้ถนนร่วมกันกับพาหนะอย่างอื่น? การปั่นจักรยานจึงไม่มีระบบรถให้บริการหรือระบบ Marshall ป้องกัน (ยกเว้นตามจุด Check Point) นักปั่นต้องพึ่งพาตนเอง นักปั่นที่ไม่เคยปั่นจักรยานทางไกลมาก่อน การจัดการ การวางแผนการปั่น มิตรภาพบนเส้นทาง และน้ำใจที่มีต่อกันระหว่างเพื่อนร่วมทริปทั่วประเทศที่มาร่วมปั่นกันในสนามนี้สามารถจะทำให้ผ่านระยะทาง 100 และ 132 กิโลเมตร ได้ ซึ่งจุดเริ่มต้นปั่นจะอยู่ที่อาคารอเนกประสงค์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตสกลนคร อ.พังโคน จ.สกลนคร ในส่วนค่าสมัครเข้าร่วมกิจกรรม แบ่งเป็น Group A และ Group B ค่าร่วมกิจกรรม คนละ 300 บาท รับเหรียญผู้พิชิตพร้อมประกาศนียบัตรการปั่นจักรยานทางไกล เมื่อปั่นจบผ่านตามกติกาของผู้จัด และค่าสมัครเข้าร่วมกิจกรรม Group C (VIP) คนละ 600 บาท รับเหรียญที่ระลึกและเสื้อกิจกรรมการปั่นจักรยานพร้อมประกาศนียบัตรการปั่นจักรยานทางไกล ค่าสมัคร คนละ 50 บาท ทุกระยะทาง โดยเป็นการหักสมทบโครงการก้าวตามฮอย ซอยบ้านเกิดก้าวไปกับ ก้อง ห้วยไร่ ผู้สนใจสมัครได้ที่ http://www.thaimtb.com/forum/viewtopic.php?f=54&t=1671930 หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ดร.วีระ ธันยาภิรักษ์ โทรศัพท์ 081-9743317 คุณศักดิ์ดา สมแสน โทรศัพท์ 095-6645092 หรือ 042-772391"