ภาพข่าว ผู้บริหาร ส.อ.ท. และ สสว. แสดงความยินดีกับก้าวแรกความสำเร็จโครงการพัฒนาหนังดิบของไทย

ข่าวทั่วไป Monday October 1, 2007 14:52 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--1 ต.ค.--ส.อ.ท.
นายสมพงษ์ ตันเจริญผล รองประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) (แถวหน้าที่ 3 จากซ้าย) และ นายวชิระ แก้วกอ ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาระบบส่งเสริม SMEs สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) (แถวหน้าที่ 2 จากซ้าย) ที่ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์เมื่อเร็วๆนี้ ได้ร่วมแสดงความยินดีกับสถาบันสุวรรณวาจกกสิกิจ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ และสถาบันคีนัน ที่สามารถพัฒนาให้เกิดการรวมกลุ่มในลักษณะเครือข่ายวิสาหกิจ ช่วยให้ SMEs ในภาคเกษตรกรรมและภาคอุตสาหกรรมเห็นความสำคัญในการพัฒนาและรักษาคุณภาพหนังดิบร่วมกันจากต้นน้ำถึงปลายน้ำ ขยายการวิจัยพัฒนาคุณภาพหนังดิบต่อยอดจากภูมิความรู้ชาวบ้าน ควบคู่กับการฝึกอบรมบุคลากรพัฒนาให้เป็นผู้ประสานงานพัฒนาคลัสเตอร์ ชุดแรกได้จำนวนกว่า 20 คนเพื่อช่วยสืบทอดให้เกิดการพัฒนาอย่างต่อเนื่องและยั่งยืน โดยนายวชิระ แก้วกอ ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาระบบส่งเสริม SMEs สสว. ยืนยันที่จะให้การสนับสนุนโครงการที่ทำประโยชน์และสามารถขยายผลความสำเร็จต่อไปได้เรื่อยๆ มากกว่าการช่วยเหลือโครงการที่ทำแล้วจบลงแต่วัดผลต่อไปไม่ได้ โครงการพัฒนาหนังดิบและพัฒนาผู้ประสานงานพัฒนาคลัสเตอร์เป็นหนึ่งในหลายกิจกรรมที่ ส.อ.ท. และ สสว. ร่วมกันดำเนินโครงการภายใต้กรอบความร่วมระหว่างภาครัฐและเอกชน: SMEs Project