การท่องเที่ยวมาเลเซียร่วมกับ KTC การท่องเที่ยวปีนัง และสายการบินมาเลเซียแอร์ไลน์แจกรางวัลใหญ่ในงาน TITF#22

ข่าวท่องเที่ยว ThaiPR.net -- จันทร์ที่ 12 กุมภาพันธ์ 2561 11:41:48 น.
กรุงเทพฯ--12 ก.พ.--การท่องเที่ยวมาเลเซียประจำประเทศไทย

การท่องเที่ยวมาเลเซียร่วมกับบัตรกรุงไทย (KTC) การท่องเที่ยวปีนัง (PGT) และสายการบินมาเลเซียแอร์ไลน์นำเสนอแหล่งท่องเที่ยวพร้อมแพคเกจมากมายเอาใจนักท่องเที่ยวชาวไทยพร้อมโปรโมทแคมเปญ 'Visit Malaysia Year 2020' ในงาน 'เที่ยวทั่วไทย ไปทั่วโลก' (Thailand International Travel Fair 2018 – TITF#22) ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ เพื่อกระตุ้นให้ประเทศมาเลเซียเป็นจุดหมายปลายทางสำหรับนักท่องเที่ยวทุกเพศทุกวัย

ภายในงาน ตัวแทนจากประเทศมาเลเซียได้แก่ ดาโต๊ะ ซรี อับดุล คานิ เดา (Deputy Director General – Promotion, Tourism Malaysia) เป็นประธานเปิดงานร่วมกับ คุณเจนจิต ลัดพลี (Vice President - Travel & Leisure Marketing, Krungthai Card Pcl. (KTC) คุณยูน พอลลีน (Assistant Manager of Penang Global Tourism (Representative of

CEO of PGT) และคุณฐปนี เชื้อศิริ (Sales Executive, Malaysia Airlines Berhad) ร่วมเปิดงาน ณ เวทีกลางในงาน 'เที่ยวทั่วไทย ไปทั่วโลก' (Thailand International Travel Fair 2018) เมื่อวันที่ 10 กุมภาพันธ์

นอกจากที่ท่านรองอธิบดีฝ่ายส่งเสริมการท่องเที่ยวมาเลเซียได้แสดงความยินดีกับความร่วมมือทางอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวระหว่างไทยและมาเลเซียที่เกิดขึ้น ท่านยังกล่าวถึงแคมเปญ 'Visit Malaysia Year 2020' ซึ่งเป็นแผนกระตุ้นการท่องเที่ยวที่ทุกภาคส่วนของประเทศมาเลเซียให้การสนับสนุนและพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก ซึ่งแคมเปญนี้ได้เปิดตัวเป็นครั้งแรกในงาน ASEAN Tourism Forum 2018 เมื่อวันที่ 26 มกราคมที่ผ่านมา ณ จังหวัดเชียงใหม่

"ประเทศมาเลเซียมีสถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมหลากหลายนำเสนอให้กับนักท่องเที่ยวทั่วโลก โดยเฉพาะชาวไทยตั้งแต่แหล่งชอปปิงในรูปแบบศูนย์การค้าและ Outletรวมทั้งสวนสนุก รีสอร์ท ไปจนถึงแหล่งท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์ การท่องเที่ยวมาเลเซียยังคงใช้แท็กไลน์ "Malaysia Truly Asia" เพื่อโปรโมทการท่องเที่ยวควบคู่ไปกับ แฮชแท็ก #ThaiPaiMalaysia (ไทยไปมาเลเซีย) ใช้เป็นสัญลักษณ์ในการแชร์ผ่านช่องทางโซเชียลมีเดียเพื่อแบ่งปันข้อมูลและประสบการณ์เมื่อได้ไปสัมผัสประสบการณ์การท่องเที่ยวในมาเลเซีย" ดาโต๊ะ ซรี อับดุล คานิ เดากล่าว

สำหรับปีพ. ศ. 2560 ในช่วงเดือนมกราคม-ตุลาคม ประเทศมาเลเซียต้อนรับนักท่องเที่ยวจากประเทศไทยจำนวน 1.53 ล้านคน เพิ่มขึ้นร้อยละ 4.2 เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปี 2559 และในปีพ. ศ. 2561 คาดว่าจะได้ต้อนรับนักท่องเที่ยวจากประเทศไทยเข้าสู่ประเทศมาเลเซียประมาณ 1.9 ล้านคน

สำหรับกิจกรรมสมนาคุณให้กับนักท่องเที่ยวชาวไทย ปีนี้ KTC ร่วมกับมาเลเซียแอร์ไลน์และ Lexis Suites Penang มอบทั้งหมด 4 รางวัลมูลค่ากว่า 150,000 บาทแก่ผู้โชคดี โดยแบ่งรางวัลเป็น 2 ประเภท ได้แก่ รางวัลแกรนด์พรีเมี่ยม 2 รางวัล และรางวัลพรีเมี่ยมอีก 2 รางวัล สำหรับรางวัลแกรนด์พรีเมี่ยม ผู้โชคดีจะได้รับตั๋วเครื่องบินไป - กลับ (กรุงเทพฯ - ปีนัง - กรุงเทพฯ) 2 ที่นั่งจากสายการบินมาเลเซียแอร์ไลนส์พร้อมด้วยที่พัก 2 คืนจาก Lexis Suites Penang สำหรับ 2 ท่าน พร้อม shoppingvoucher มูลค่า 50 ริงกิตมาเลเซีย (ประมาณ 400 บาท) จำนวน 5 ใบ จาก Design Village Outlet Mall Penang และตั๋วรถบัส Hop-On Hop-Off สัมผัสบรรยากาศรอบเมืองปีนังเป็นจำนวน 5 ใบ ส่วนรางวัลพรีเมี่ยมอีก 2 รางวัล ครอบคลุมสิทธิพิเศษทุกรายการเหมือนรางวัลแกรนด์พรีเมี่ยม ยกเว้นตั๋วเครื่องบินไป - กลับจากมาเลเซียแอร์ไลน์เท่านั้น

งาน 'เที่ยวทั่วไทย ไปทั่วโลก' (Thailand International Travel Fair 2018 – TITF#22) เป็นงานที่ร่วมสนับสนุนอุตสาหกรรมท่องเที่ยวที่รวมถึง การขนส่ง การบริการด้านการบิน การจัดแพคเกจการท่องเที่ยว ผู้เข้าชมจะได้รับข้อมูลที่น่าสนใจจากแพคเกจที่คัดสรรมาเพื่อตอบโจทย์ทุกความต้องการ

องค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวมาเลเซียหรือการท่องเที่ยวมาเลเซียประจำประเทศไทย เป็นหน่วยงานภายใต้การกำกับการของกระทรวงการท่องเที่ยวและวัฒนธรรมประเทศมาเลเซีย การท่องเที่ยวมาเลเซียมีเป้าหมายหลักในการส่งเสริมและประชาสัมพันธ์ประเทศมาเลเซียในทุกระดับ การท่องเที่ยวมาเลเซียได้เติบโตอย่างก้าวกระโดดนับแต่การก่อตั้งและขึ้นมาเป็นอีกหน่วยงานด้านการท่องเที่ยวที่สำคัญในระดับระหว่างประเทศ ในปี 2559 มาเลเซียต้อนรับนักท่องเที่ยว 26.8 ล้านคนคิดเป็นรายได้ 82.1 พันล้านริงกิต ทำให้การท่องเที่ยวเป็นอุตสาหกรรมทำเงินให้กับประเทศใหญ่เป็นลำดับที่ 2 และยังถือเป็นลำดับที่ 6 ของรายได้มวลรวมประชาชาติ

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง