ข่าวอินโฟเควสท์
07:14 ข้อมูลแบบรายงานการเปลี่ยนแปลงการถือหลักทรัพย์ของผู้บริหาร 16 ส.ค. 2561   ชื่อบริษัท ชื่อผู้บริหาร ความ ประเภท วันที่ วันที่ได้มา/ จำนวน ราคา ว…
07:14 รายงานหุ้นถูกชอร์ตเซล ประจำวันที่ 16 สิงหาคม 2561   หลักทรัพย์ ปริมาณหุ้นที่ มูลค่าการ %ปริมาณการขายชอร์ต ขายซอร์ต ขายชอร์ต เทียบกับปริมาณการซื…
07:14 รายงานการซื้อขายหุ้นผ่าน NVDR ประจำวันที่ 16 ส.ค. 2561   สรุปภาพรวมการซื้อขายหุ้นผ่าน NVDR ประจำวันที่ 16 สิงหาคม 2561 พบว่ามีมูลค่าการขายสุทธิ…
07:02 ภาวะตลาดเงินนิวยอร์ก: ดอลล์แข็งเทียบเยน,ฟรังก์สวิส รับข่าวสหรัฐ-จีนเตรียมเจรจาการค้า   ดอลลาร์สหรัฐแข็งค่าเมื่อเทียบกับเงินเยนและฟรังก์สวิส ในก…

เคพีเอ็มจี จัดงาน KPMG Myanmar Business Outlook 2018 แนะโอกาสและความเสี่ยงจากการลงทุนในประเทศเมียนมา

ข่าวหุ้น-การเงิน ThaiPR.net -- อังคารที่ 13 กุมภาพันธ์ 2561 09:43:59 น.
กรุงเทพฯ--13 ก.พ.--เคพีเอ็มจี

เมื่อเร็ว ๆ นี้ เคพีเอ็มจี จัดงานสัมมนา KPMG Myanmar Business Outlook 2018 เพื่อร่วมพูดคุยในหัวข้อ "การลงทุนในประเทศเมียนมา" พร้อมถกประเด็นทางธุรกิจ การเปลี่ยนแปลงและแนวโน้มด้านการพัฒนาในตลาดการลงทุนที่น่าจับตามองในปี 2561 การสัมมนาในครั้งนี้ได้รับเกียรติจากโทมัส ชาน กรรมการบริหารและหัวหน้า ฝ่ายภาษีและธุรกิจ เคพีเอ็มจี ประเทศเมียนมา เป็นผู้บรรยาย

กฎหมายการลงทุนของเมียนมา (Myanmar Investment Law – MIL) ใหม่ที่มีผลบังคับใช้เมื่อวันที่ 1 เมษายน 2560 และกฎหมายเขตเศรษฐกิจพิเศษ (Myanmar Special Economic Zone Law – SEZL) มีความสำคัญสำหรับนักลงทุนต่างชาติ ภายใต้กฎมายการลงทุนใหม่และกฎหมายเขตเศรษฐกิจพิเศษ รัฐบาลเมียนมาให้หลักประกันที่จะไม่เข้าไปถือครองของเอกชนมาเป็นของรัฐ พร้อมยกเว้นภาษีเงินได้ และมอบสิทธิประโยชน์อื่น ๆ ให้แก่นักลงทุนต่างชาติ ด้วยการสนับสนุนของรัฐบาลในอุตสาหกรรมหลัก อาทิ เกษตรกรรมและธุรกิจบริการสุขภาพ ซึ่งเป็นอุตสาหกรรมที่ประเทศไทยมีศักยภาพและความเชี่ยวชาญ ด้วยผลประโยชน์ที่จะได้รับและความพร้อมของตลาดใหม่ ประเทศเมียนมาจึงน่าจะเป็นตลาดที่น่าจับตามองสำหรับนักลงทุนชาวไทย ยิ่งไปกว่านั้น ประเทศเมียนมาได้ออกกฎหมายบริษัทฉบับใหม่ แม้จะมีผลบังคับใช้ในปลายปีนี้ คาดการณ์ว่า จะช่วยดึงดูดการลงทุนเข้ามายังประเทศเมียนมา เนื่องจากนักลงทุนชาวต่างชาติจะสามารถลงทุนได้เพิ่มขึ้นถึง 35% ในอุตสาหกรรมที่ไม่อนุญาตให้มีการลงทุนจากต่างชาติในอดีต

ด้วยข้อได้เปรียบในเชิงภูมิศาสตร์และประชากร ประเทศเมียนมานับเป็นหนึ่งในดินแดนยุทธศาสตร์ที่น่าเข้าไปจับจองพื้นที่การลงทุน และยังเป็นประเทศที่อยู่ใน 2 จาก 6 เส้นทางเศรษฐกิจสายอาเซียนภายใต้โครงการริเริ่มแถบเศรษฐกิจและเส้นทาง (Belt and Road Initiative – BRI) ซึ่งเป็นข้อได้เปรียบด้านภูมิศาสตร์ในการเชื่อมต่อประเทศจีนเข้ากับเอเชียใต้และส่งเสริมการติดต่อภายในอาเซียน นักลงทุนต่างจับตามองการดำเนินการดังกล่าวในช่วงแรก เนื่องจากการเชื่อมต่อกับตลาดที่สำคัญในภูมิภาคจะช่วยกระตุ้นการเติบโตและแก้ไขปัญหาเรื่องโครงสร้างพื้นฐานที่ไม่ครบถ้วน ซึ่งเป็นหนึ่งในข้อกังวลของนักลงทุน

โทมัส ชาน กรรมการบริหารและหัวหน้า ฝ่ายภาษีและธุรกิจ เคพีเอ็มจี ประเทศเมียนมา แนะว่า "ประเทศเมียนมาเปิดโอกาสในการลงทุนมากพอสมควร และนักลงทุนควรใช้จุดแข็งของตนเพื่อสร้างความมั่นใจว่าการลงทุนจะสามารถดำเนินไปได้อย่างราบรื่นในช่วงแรก นักลงทุนชาวไทยควรใช้ประโยชน์จากการเป็นประเทศเพื่อนบ้านและความเชี่ยวชาญในด้านการให้บริการ เกษตรกรรม การดูแลสุขภาพและอุตสาหกรรมอื่น ๆ เพื่อขยายโอกาสการลงทุนที่เหมาะสม ในขณะเดียวกัน ธุรกิจสัญชาติเมียนมาก็มองหาคู่ค้าที่เหมาะสมและสามารถตอบสนองความต้องการของตลาดได้ด้วยเช่นกัน เนื่องจากการแข่งขันในประเทศมีแนวโน้มสูงขึ้น"

อ่านและดาวน์โหลดคู่มือการลงทุนในประเทศเมียนมาของเคพีเอ็มจีฉบับเต็มได้ที่ https://goo.gl/xJBh3u
เกี่ยวกับเคพีเอ็มจี อินเตอร์เนชั่นแนล

เคพีเอ็มจี เป็นเครือข่ายระดับโลกของบริษัทผู้เชี่ยวชาญด้านการสอบบัญชี ภาษี และการให้คำปรึกษา เราดำเนินงานใน 154 ประเทศ และมีพนักงานมากกว่า 197,263 คนที่ทำงานร่วมกันในบริษัทสมาชิกทั่วโลก บริษัทที่เป็นสมาชิกเครือข่ายเคพีเอ็มจีจะถือเป็นสมาชิกของเคพีเอ็มจี อินเตอร์เนชั่นแนล โคออเปอเรทีฟ (KPMG International) เคพีเอ็มจี อินเตอร์เนชั่นแนล เป็นบริษัทสัญชาติสวิส ทั้งนี้ แต่ละบริษัทที่เป็นสมาชิกเคพีเอ็มจีเป็นนิติบุคคลที่แยกต่างหากจากกัน และมีอิสระตามกฎหมาย

เกี่ยวกับ เคพีเอ็มจี ประเทศเมียนมา

เคพีเอ็มจี ประเทศเมียนมา ให้บริการด้านภาษีและที่ปรึกษาทางธุรกิจ พร้อมนำความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ระดับโลกมาใช้แก้ปัญหาต่าง ๆ ในภูมิภาค เคพีเอ็มจี ประเทศเมียนมา ได้รับการสนับสนุนความรู้ทางเทคนิคและความเชี่ยวชาญในแต่ลอุตสาหกรรมจากเครือข่ายบริษัทสมาชิกทั่วโลก ซึ่งจะทำให้ผู้เชี่ยวชาญของเคพีเอ็มจี ประเทศเมียนมา มีความรู้ ความเข้าใจเกี่ยวกับธุรกิจของลูกค้ามากขึ้น และนำมาปรับใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุดแก่ลูกค้า พนักงานและตลาดทุน

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง