ช้อปสุดฟิน!! แรงไม่หยุด “OTOP ภูมิภาค 2561” พช. ชวนนักช้อปปักหมุดเช็คอิน หน้าศาลากลาง จ.ขอนแก่น 10 – 16 ก.พ. นี้

ข่าวท่องเที่ยว ThaiPR.net -- พฤหัสบดีที่ 15 กุมภาพันธ์ 2561 17:52:19 น.
กรุงเทพฯ--15 ก.พ.--มีเดีย พ้อยท์ กรุ๊ป

ชาวขอนแก่นและจังหวัดใกล้เคียง เตรียมปักหมุดเช็คอินไว้ได้เลยกับงานช้อปสุดฟิน การันตีคุณภาพและราคาสุดคุ้มจากผู้ผลิตส่งตรงถึงมือผู้บริโภค พบกับสุดยอดสินค้าภูมิปัญญาทั่วไทย ในงาน "OTOP ภูมิภาค 2561" ตั้งแต่วันที่ 10 – 16 กุมภาพันธ์ นี้ ณ บริเวณสนามหน้าศาลากลางจังหวัดขอนแก่น ซึ่ง กรมการพัฒนาชุมชน(พช.) โดย สำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดขอนแก่น ได้คัดสรรสินค้าดีเด่นดัง กว่า 300 ร้านค้าเอาใจนักช้อปชาวโอทอปแบบสุดๆ!!

โดยผู้เข้าร่วมงาน "OTOP ภูมิภาค 2561" จ.ขอนแก่น จะได้ช้อปเต็มอิ่มไปกับผลิตภัณฑ์ OTOP ระดับ 3 – 5 ดาว จากทั่วประเทศ แบ่งเป็น 5 ประเภทผลิตภัณฑ์ ได้แก่ อาหาร/ เครื่องดื่ม / เสื้อผ้าและเครื่องแต่งกาย / ของใช้ ของตกแต่ง ของที่ระลึก / สมุนไพรที่ไม่ใช่อาหาร นอกจากนี้ ยังมีสินค้า OTOP ขึ้นเครื่อง สินค้า OTOP BRAND NAME มีโซนสาธิตและแสดงกระบวนการพัฒนาภูมิปัญญาท้องถิ่น 4 ภาค ได้แก่ การแกะหนังตะลุง จากกลุ่มอาชีพสหกรณ์แกะหนังชุมชนโรงเจ จ.นครศรีธรรมราช, กระเป๋าใบบัว กลุ่ม"ศิรดา"จ.ลำปาง, เครื่องหนังธัญสุดา จ.นนทบุรี, เครื่องเงินประดาพร จ.นครพนม และยังมีโซนอาหาร "ชวนชิม" ที่ได้คัดสรรของอร่อยจากทุกภูมิภาค เช่น ก๋วยเตี๋ยวเส้นปลาโกอ่าง จ.นครศรีธรรมราช, กุ้งแม่น้ำย่างปราจีนบุรี, โรตีชาชัก จ.ยะลา, นงลักษณ์ขนมไทยชาววัง จ.ฉะเชิงเทรา,ต้มโคล้งปลาย่างลุงพงษ์ ลงพุง ตลาดสามชุก 100 ปี จ.สุพรรณบุรี ฯลฯ

นอกจากนี้ ในแต่ละวันยังมีสีสันความบันเทิงต่างๆ อีกมากมาย รวมทั้งกิจกรรมสินค้าดีนาทีทอง และเมื่อช้อปสินค้าภายในงานครบทุก 500 บาท ยังมีโอกาสลุ้นรับเครื่องใช้ไฟฟ้า และสร้อยคอทองคำ หนัก 1 สลึง ทุกวันๆละ 2 เส้น โดยนำใบเสร็จมารับคูปองชิงโชค เขียนชื่อ เบอร์โทรศัพท์ ส่งในกล่องชิงรางวัลที่จุดประชาสัมพันธ์ภายในงาน ซึ่งในวันสุดท้ายยังมีสิทธิ์ลุ้นรับสร้อยคอทองคำหนัก 2 บาทเพิ่มอีกด้วย

ทั้งนี้ การจัดงาน "OTOP ภูมิภาค" ถือเป็นโครงการหนึ่งที่ช่วยเพิ่มช่องทางการตลาด และกระตุ้นเศรษฐกิจฐานรากตามเป้าหมายรัฐบาล รวมทั้งเป็นศูนย์รวมของงานหัตถศิลป์ล้ำค่า ที่บ่งบอกอัตลักษณ์สำคัญของแต่ละท้องถิ่น ให้เป็นที่รู้จักและยอมรับในระดับสากลได้เป็นอย่างดี ซึ่งการจัดงาน "OTOP ภูมิภาค 2561" กำหนดจัดรวม 5 ครั้ง โดย จ.ขอนแก่น เป็นจุดดำเนินการที่ 3 ส่วนครั้งที่ 4 กำหนดจัดวันที่ 15 – 21 กุมภาพันธ์ ณ เวทีกลางสะพานหิน จังหวัดภูเก็ต และครั้งที่ 5 จัดวันที่ 23 กุมภาพันธ์ – 1 มีนาคม ณ สนามหน้าศาลากลางจังหวัดนครสวรรค์ (ลานเสือป่า)

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง