กรมการท่องเที่ยวจัดอาสาสมัคร 40 คนอำนวยความสะดวกงาน “อุ่นไอรัก คลายความหนาว”

ข่าวท่องเที่ยว ThaiPR.net -- ศุกร์ที่ 16 กุมภาพันธ์ 2561 14:21:05 น.
กรุงเทพฯ--16 ก.พ.--Syllable

กรมการท่องเที่ยว กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา จัดเจ้าหน้าที่อาสาสมัครที่มีความสามารถด้านภาษาต่างประเทศจำนวน 40 คน อำนวยความสะดวกนักท่องเที่ยวในงาน "อุ่นไอรัก คลายความหนาว"

นายอนันต์ วงศ์เบญจรัตน์ อธิบดีกรมการท่องเที่ยว กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่า "กรมประชาสัมพันธ์ได้ขอความอนุเคราะห์จากกระทรวงต่าง ๆ จัดเจ้าหน้าที่อาสาสมัคร เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่เข้าร่วมงาน "อุ่นไอรัก คลายความหนาว" ณ บริเวณลานพระราชวังดุสิต และสนามเสือป่า ทั้งนี้ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาได้มอบหมายให้กรมการท่องเที่ยวจัดเจ้าหน้าที่อาสาสมัครซึ่งเป็นบุคลากรที่มีความสามารถด้านภาษาต่างประเทศ จำนวน 40 คน มาให้คำแนะนำ บริการข้อมูล และอำนวยความสะดวกแก่ประชาชนและนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่ไปเที่ยวชมงาน

เจ้าหน้าที่อาสาสมัครประจำที่จุดประชาสัมพันธ์ ออกเป็น 2 รอบ รอบละ 20 คน รอบแรกตั้งแต่เวลา 09.00-16.00 น. และ รอบที่ 2 ตั้งแต่เวลา 16.00-21.00 น. หากเป็นวันศุกร์และวันเสาร์จะปฏิบัติงานถึงเวลา 22.00 น. โดยมีระยะเวลาการปฏิบัติงานทั้งหมด 6 วัน คือ วันที่ 9, 15, 21. 27 กุมภาพันธ์ 2561 และ วันที่ 5, 11 มีนาคม 2561"

งาน "อุ่นไอรัก คลายความหนาว" จัดขึ้น ระหว่างวันที่ 8 กุมภาพันธ์ - 11 มีนาคม 2561 เป็นงานที่ให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวได้มีแหล่งเรียนรู้เกี่ยวกับวิถีการดำเนินชีวิต เอกลักษณ์ความเป็นไทยของชาวไทยสมัยโบราณจนถึงปัจจุบัน ได้มีความสุข สนุกสนานรื่นเริง ท่ามกลางบรรยากาศย้อนยุคอันอบอุ่น นอกจากนี้ ผู้เที่ยวชมงานยังมีส่วนร่วมโดยเสด็จพระราชกุศล ด้วยการเลือกซื้อสินค้านานาชนิดจากร้านค้าต่าง ๆ ภายในงาน การสอยต้นกัลปพฤกษ์ การถ่ายภาพย้อนยุค และกิจกรรมอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งรายได้จากการจัดงานโดยไม่หักค่าใช้จ่ายจะนำไปใช้ในการพระราชกุศล บำบัดทุกข์บำรุงสุขให้กับประชาชนผู้ได้รับความเดือดร้อนจากภัยและเหตุการณ์ต่าง ๆ ทั่วภูมิภาคของประเทศ ภายใต้กิจกรรมในโครงการตามพระราชดำริ "จิตอาสา เราทำดีด้วยหัวใจ"

กรมการท่องเที่ยว จึงขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนและนักท่องเที่ยวร่วมแต่งกายย้อนยุค เที่ยวชมนิทรรศการประวัติศาสตร์ และพระราชกรณียกิจของในหลวงรัชกาลที่ 5 และรัชกาลที่ 9 รวมถึงกิจกรรมการแสดงที่หลากหลายจากชุมชนท้องถิ่นทั่วประเทศ ท่ามกลางความสวยสดงดงามของทุ่งดอกไม้บริเวณลานพระราชวังดุสิต ซึ่งผู้ที่มาเที่ยวชมงานนี้จะได้รับทั้งความรู้ ความสนุกสนาน และความประทับใจจากการให้บริการของเจ้าหน้าที่อาสาสมัครที่พร้อมจะอำนวยความสะดวกและให้ความช่วยเหลืออย่างเต็มที่

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง