รายการทองหลังพระ ส่งเสริมการทำบุญเสนอ บ้านโฮมฮัก ตอนที่ 1

ข่าวทั่วไป Friday October 5, 2007 10:47 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--5 ต.ค.--แม็กซิม่า คอนซัลแตนท์ จำกัด
ครูติ๋วแห่งบ้านโฮมฮัก ผู้อุทิศตน เพื่อช่วยเหลือเด็กที่ประสบปัญหาทางด้านสังคม การล่วงละเมิด ทางเพศ การตกเป็นเหยื่อของยาเสพติด และเด็กที่ป่วยด้วยโรคเอดส์ใน มูลนิธิสุธาศินี น้อยอินทร์ เพื่อเด็กและเยาวชน กับอุดมการณ์อันแน่วแน่ในการที่จะช่วยเหลือ มอบความรักความอบอุ่น เพื่อ ให้เด็กมีสภาพจิตใจที่แข็งแรงสามารถเผชิญกับโลกภายนอกได้ พบวิธีการสอนให้เด็กๆ เรียนรู้กับความจริงว่าตัวเองมีปัญหาอย่างไร และต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง เช่น เด็กที่เป็นโรคเอดส์ ที่นี่ จะไม่ปิดบัง แต่จะสอนให้รู้ว่าต้องดูแลตัวเองอย่างไร และต้องใช้ชีวิตร่วมกับผู้อื่นอย่างไร พร้อมเปลี่ยนมุมมองความคิดของคนทั่วไปที่มีความเชื่อเกี่ยวกับโรคร้าย และปรับสภาพจิตใจของเด็กๆ เหล่านี้ ให้สามารถใช้ชีวิตอยู่ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของสังคมได้ และการจัดกิจกรรมพิเศษที่ส่งเสริม การเรียนรู้ และหารายได้เข้ามูลนิธิ เช่น การทำการบูร งานศิลปะต่างๆ การจัดกิจกรรมพิเศษทุกวันหยุดให้เด็กๆ ด้วยการปลูกผัก เพื่อสร้างความสัมพันธ์ และเรียนรู้จากการปฏิบัติจริง ซึ่งสามารถนำมาใช้ ในการดำรงชีวิตได้ในอนาคต
ติดตามชม “บ้านโฮมฮัก ตอนที่ 1” ในรายการทองหลังพระวันศุกร์ที่ 12 ตุลาคม 2550 ตั้งแต่เวลา 13.00 — 14.00 น. ทางโมเดิร์นไนน์ ทีวี
หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ
บริษัท แม็กซิม่า คอนซัลแตนท์ จำกัด โทร. 0-2434-8300
คุณสุจินดา, คุณแสงนภา, คุณวิภาวัลย์