แควนตัสประกาศลงทุนห้องพักรับรองผู้โดยสารชั้นธุรกิจใหม่ในซิดนีย์

ข่าวท่องเที่ยว Thursday February 22, 2018 15:42 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--22 ก.พ.--ออน ทรี คอมมิวนิเคชั่น แควนตัส กรุ๊ป ประกาศลงทุนสร้างห้องพักรับรองผู้โดยสารชั้นธุรกิจเส้นทางบินต่างประเทศในซิดนีย์ใหม่ พร้อมที่นั่งรองรับผู้โดยสารเพิ่มขึ้นร้อยละ 30 เริ่มไตรมาสที่สามปีงบประมาณนี้ และจะแล้วเสร็จเป็นส่วนๆ เพื่อให้สามารถให้บริการได้ โดยตั้งเป้าแล้วเสร็จปลายปี 2562 การพัฒนาล่าสุดเป็นส่วนหนึ่งของการปรับปรุงห้องพักรับรองผู้โดยสารที่ประกาศพร้อมกับการลงทุนด้านอื่นๆ รวมถึงการปรับปรุงภายในห้องโดยสารสายการบินแควนตัส ลิ้งค์ ที่ให้บริการข้ามภูมิภาคที่มีการประกาศระหว่างการประกาศผลประกอบการ ห้องพักรับรองผู้โดยสารชั้นธุรกิจเส้นทางบินต่างประเทศใหม่จะสร้างสรรค์ประสบการณ์ที่ประทับใจกับรายการอาหารที่รังสรรค์โดย นีล เพอร์รี่ พร้อมดีไซน์ตกแต่งภายในที่สอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์ของซิดนีย์ โดยมี มร.เดวิด เคออน เป็นผู้พัฒนาคอนเซปต์ดังกล่าวร่วมกับ บริษัทสถาปนิกออสเตรเลีย เบทส์ สมาร์ท ซึ่งเป็นดีไซเนอร์ตกแต่งภายในเครื่องบินแควนตัสดรีมไลเนอร์ รวมถึงห้องพักรับรองผู้โดยสารในประเทศสิงคโปร์ ฮ่องกง ห้องพักรับรองผู้โดยสารแชร์แมน์สในบริสเบนและห้องพักรับรองผู้โดยสารเส้นทางบินต่างประเทศขณะรอต่อเครื่องที่เพิร์ธ มร.อลัน จอยส์ ประธานกรรมการบริหาร แควนตัส กรุ๊ป เผยว่า "การลงทุนห้องพักรับรองผู้โดยสารเป็นส่วนหนึ่งของความมุ่งมั่นของสายการบินเพื่อให้บริการแก่ลูกค้า ห้องพักรับรองผู้โดยสารชั้นธุรกิจของเราในซิดนีย์เป็นหนึ่งในห้องพักรับรองที่ผู้โดยสารเส้นทางบินต่างประเทศใช้บริการมากที่สุด ดังนั้นเราจึงปรับปรุงพื้นที่พร้อมดีไซน์ใหม่มีพื้นที่กว้างขวางสามารถรองรับได้มากขึ้น โดยลูกค้าได้แจ้งให้สายการบินทราบว่าพื้นที่ที่เพียงพอ ความเป็นส่วนตัว และสภาพแวดล้อมเป็นประสบการณ์ที่มีค่าอย่างยิ่ง ดังนั้นห้องพักรับรองผู้โดยสารใหม่จะตอบโจทย์เหล่านี้ได้ดีทีเดียว" มร.จอยส์ กล่าว สำหรับการก่อสร้างห้องพักรับรองผู้โดยสารชั้นธุรกิจใหม่จะเริ่มในไตรมาสที่สามนี้ และจะแล้วเสร็จเป็นส่วนๆ เพื่อให้สามารถให้บริการผู้โดยสารได้ต่อไป และตั้งเป้าแล้วเสร็จในปลายปี 2562 โดยภายในห้องพักรับรองใหม่นี้จะมีบริการต่างๆ ได้แก่ ส่วนรับประทานอาหารตามคอนเซปต์ของ มร.นีล เพอร์รี่ บาร์บริการเต็มรูปแบบ สิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับติดต่อธุรกิจ และอินเทอร์เน็ทไวไฟความเร็วสูง โซนที่แบ่งเป็นสัดส่วนสำหรับครอบครัว บริการจากเครือโรงแรมโซฟิเทล และห้องอาบน้ำหรู ปัจจุบันสายการบินแควนตัสให้บริการไปยังเส้นทางบินต่างประเทศ 20 เส้นทาง รวมกว่า 175 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ ทั้งนี้ตั้งแต่ปี 2557 เป็นต้นมา แควนตัสได้ปรับปรุงห้องพักรับรองผู้โดยสารเส้นทางบินภายในประเทศและเส้นทางบินต่างประเทศกว่า 30 แห่ง รวมถึงห้องพักรับรองผู้โดยสารในกรุงลอนดอน และห้องพักรับรองผู้โดยสารแชร์แมน์สในบริสเบน ขณะนี้มีห้องพักรับรองผู้โดยสารที่กำลังดำเนินการก่อสร้างอยู่ในสนามบินเมลเบิร์นสำหรับเส้นทางบินภายในประเทศ รวมถึงห้องพักรับรองในสนามบินเพิร์ธเพื่อเตรียมรองรับเที่ยวบินที่จะให้บริการจากเพิร์ธไปลอนดอนเริ่ม 24 มีนาคม ศกนี้เป็นต้นไป สำหรับห้องพักรองผู้โดยสารชั้นธุรกิจเส้นทางบินต่างประเทศในซิดนีย์จะให้บริการผู้โดยสารชั้นธุรกิจ ผู้โดยสารสมาชิกสะสมคะแนนแควนตัส ฟรีเคว่น ฟลายเออร์ระดับโกลด์และสูงกว่านั้น สมาชิกสกายวอร์ดระดับโกลด์ของสายการบินเอมิเรตส์และสูงกว่านั้น และผู้ได้รับสิทธิประโยชน์ภายใต้พันธมิตรการบินกลุ่มวันเวิลด์
แท็ก แควนตัส