ภาพข่าวGSB PAY ออมสินลุยเชียงคาน จ.เลย

ข่าวหุ้น-การเงิน Monday February 26, 2018 10:45 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--26 ก.พ.--กลุ่มสารนิเทศการคลัง กระทรวงการคลัง นายอิสระ วงศ์รุ่ง รองผู้อำนวยการธนาคารออมสิน กลุ่มลูกค้าบุคคล พร้อมผู้บริหารและพนักงานธนาคารออมสิน ภาค 10 ร่วมกิจกรรม "GSB PAY ทั้งซื้อทั้งขาย ชีวิตคุณจะง่ายขึ้น" สัญจร เพื่อรณรงค์เชิญชวนพี่น้องประชาชนอำเภอเชียงคาน จังหวัดเลย สร้างความคุ้นเคยในการใช้แอปพลิเคชั่น GSB PAY ที่ให้ความสะดวกทั้งคนซื้อและคนขายในแอปเดียว สะดวกปลอดภัย ตามนโยบายสังคมไร้เงินสดของรัฐบาล โดยมีนายโสภณ สุวรรณรัตน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเลย ร่วมงาน ทั้งนี้ กิจกรรมในครั้งนี้ได้รับความสนใจจากประชาชนและนักท่องเที่ยว ร่วมสร้างประสบการณ์ในการชำระค่าสินค้าและบริการผ่าน QR Code มาตรฐานเป็นอย่างมาก ณ ถนนคนเดินเชียงคาน อำเภอเชียงคาน จังหวัดเลย ระหว่างวันที่ 24-25 กุมภาพันธ์ 2561 สำหรับการชำระเงินค่าสินค้า/บริการ : โดยแอปพลิเคชั่น GSB PAY ทำง่ายๆโดยโหลดแอปฯ GSB PAY และเลือกบัตรเดบิต/บัตรเครดิต ที่ต้องการใช้ชำระค่าสินค้า/บริการ จากนั้นสแกน QR Code ของร้านค้า ใส่จำนวนเงิน ใส่รหัสยืนยันการทำรายการ เมื่อระบบทำการตัดชำระเงินจากบัตรแล้ว จะมีข้อความแจ้งไปยังร้านค้าเพื่อให้ร้านค้ายืนยันยอดการชำระเงิน เมื่อระบบเสร็จสิ้น ทั้งฝั่งผู้ซื้อ (GSB PAY) และผู้ขาย (GSB PAY MERCHANT) จะได้รับข้อความทำรายการสำเร็จ(Electronic Slip) หรือหากต้องการชำระเงินผ่านแอปพลิเคชั่น MyMo Pay ของธนาคารออมสิน ให้นำโทรศัพท์เคลื่อนที่มาสแกน QR Code ของผู้ขาย ใส่จำนวนเงินที่ต้องการใช้ชำระค่าสินค้า/บริการ เมื่อระบบโอนเงินเรียบร้อยแล้ว จะมีข้อความแจ้งเตือนให้ร้านค้ารับทราบ จึงเสร็จสิ้นขั้นตอนการทำการชำระค่าสินค้า/บริการ