กองพัฒนาอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม ร่วมกับ มหาวิทยาลัย ศรีนครินทรวิโรฒ จัดงานเปิดตัวโครงการพัฒนาผู้นำธุรกิจเชิงสร้างสรรค์ปีงบประมาณ 2561

ข่าวทั่วไป Friday March 2, 2018 10:00 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--2 มี.ค.-- กองพัฒนาอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม ร่วมกับ มหาวิทยาลัย ศรีนครินทรวิโรฒ สถาบันพัฒนาอุตสาหกรรมสิ่งทอ สถาบันพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม และบริษัทกันตนากรุ๊ปจำกัด (มหาชน) จะจัดงานเปิดตัว โครงการพัฒนาผู้นำธุรกิจเชิงสร้างสรรค์ เพื่อเสริมศักยภาพผู้ประกอบการไทยให้สามารถยกระดับความสามารถในการแข่งขัน ด้วยการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่แปลกใหม่ ตรงใจลูกค้า สร้างคุณค่าและเพิ่มมูลค่าด้วยการออกแบบและนวัตกรรม ให้ก้าวทันการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว วันศุกร์ที่ 2 มีนาคม 2561 ระหว่างเวลา 12.30 - 15.00 น. ณ ลาน Beacon 2 ชั้น 1 ห้างสรรพสินค้า เซ็นทรัลเวิล์ด ทั้งนี้จะมีการจัดกิจกรรมหลัก 4 กิจกรรมภายใต้โครงการ ได้แก่.. - กิจกรรมสร้างนักออกแบบผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม (Industrial Design) เพื่อสร้างนักออกแบบผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม ให้ได้รับการพัฒนา ความรู้ ทักษะ และประสบการณ์สู่การเป็นนักออกแบบมืออาชีพ จำนวน 100 คน ดำเนินการโดย มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ - กิจกรรมการสร้างนักออกแบบ Co-Design เพื่อพัฒนาแบรนด์สู่สากล เพื่อพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการและนักออกแบบรุ่นใหม่ในกลุ่มอุตสาหกรรมแฟชั่นให้มีองค์ความรู้ด้านการออกแบบตามแนวคิด Co-Design เพื่อให้เกิดการแลกเปลี่ยนความรู้ ในด้านการออกแบบ นวัตกรรม และการผลิต จำนวน 50 คน ดำเนินการโดย สถาบันพัฒนา อุตสาหกรรมสิ่งทอ - กิจกรรมการสร้างนักออกแบบในอุตสาหกรรมแฟชั่น (Fashion Designer Creationหรือ FDC2018 ) เพื่อสร้างนักออกแบบอิสระมืออาชีพในสาขาแฟชั่น (Fashion Freelance Designer)สนับสนุนความต้องการนักออกแบบของธุรกิจแฟชั่นไทยจำนวน 100 คน ดำเนินการโดยสถาบันพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม และ - กิจกรรมเสริมสร้างศักยภาพนักออกแบบผลิตภัณฑ์สู่สากลในรูปแบบ Academy (Thai Designer Academy) เพื่อเสริมสร้างศักยภาพนักออกแบบผลิตภัณฑ์สู่สากลในรูปแบบ ACADEMY สร้างโอกาสให้กับนักออกแบบได้พัฒนาศักยภาพ และต่อยอดองค์ความรู้ที่มีอยู่เดิม เติมเต็มองค์ความรู้ใหม่ สร้างและแลกเปลี่ยนประสบการณ์ร่วมกัน จำนวน 50 คน ดำเนินการโดย บริษัทกันตนากรุ๊ปจำกัด(มหาชน)