WIIK เผยมีโอกาสสูงเข้าลงทุนในโครงการบริหารจัดการน้ำขนาดใหญ่ สร้างรายได้ระยะยาว

ข่าวหุ้น-การเงิน Friday March 2, 2018 15:39 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--2 มี.ค.--บางกอก ออทัม บริษัท วิค แอนด์ ฮุคลันด์ จำกัด (มหาชน) หรือ WIIK โดยนายวิบูลย์ แสงวิทยานนท์ เผยปี 2561 บริษัทฯ มีแนวโน้มสูงที่จะได้รับโอกาสในการเข้าลงทุนในโครงการบริหารจัดการน้ำขนาดใหญ่ทั้งในและต่างประเทศ โดยโครงการเหล่านั้นมีผลตอบแทนที่น่าพอใจ แต่จะต้องใช้งบประมาณในการลงทุนก่อสร้างสูง บริษัทฯจึงขออนุมัติการเพิ่มทุนไว้รองรับ โดยเป็นการขอเพิ่มทุนแบบมอบอำนาจทั่วไป (General Mandate) ซึ่งแบ่งเป็นการขอเพิ่มทุนแบบ 1) เสนอขายให้แก่ผู้ถือหุ้นเดิมของบริษัทตามสัดส่วนการถือหุ้น (Right Offering: RO) และ/หรือ 2) เสนอขายให้แก่บุคคลแบบเฉพาะเจาะจง (Private Placement: PP) โดยบริษัทฯจะหาผู้ลงทุนที่เป็น strategic partner มีศักยภาพที่จะเกื้อหนุนธุรกิจของบริษัทในระยะยาว สำหรับโครงการทั่วๆไปนั้น สามารถใช้ทุนของบริษัทฯเอง และเงินกู้จากสถาบันการเงิน ในการดำเนินการได้ตามปกติ โดยบริษัทฯมีหลักการในการพิจารณารับโครงการใหม่ที่ต้องใช้เงินทุนจากการเพิ่มทุน ที่ผลตอบแทนที่ได้จากโครงการนั้นๆจะต้องมี return on investment สูง เพื่อให้ earning per share หลังการเพิ่มทุนสูงขึ้นกว่าเดิม