ภาพข่าวตำรวจ ปอศ. บุกจับ 2 ร้านค้าปลีก ลอบขายผงชูรสปลอม ในจังหวัดนครสวรรค์

ข่าวทั่วไป Monday March 5, 2018 15:50 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--5 มี.ค.--มีเดีย โฟกัส เมื่อเร็วๆนี้ ทีมเจ้าหน้าที่ตำรวจจากกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ (ปอศ.) สังกัดสำนักงานตำรวจแห่งชาติ นำโดย ร.ต.อ. สงคราม บุญทัศนา (ซ้ายสุด) รองสว. กก.4 บก. ปอศ. นำหมายศาลเข้าตรวจค้นร้านค้าปลีกต้องสงสัยในพื้นที่จังหวัดนครสวรรค์ จำนวน 2 แห่ง ในพื้นที่ตลาดเรืองไทย และ นิคมเขาบ่อแก้ว ตามลำดับ โดยมี ชัยพฤกษ์ ศรีเมืองบุญ (ขวาสุด) ผู้จัดการฝ่ายกฎหมาย ผู้แทนจากบริษัท อายิโนะโมะโต๊ะ (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมเป็นพยานและทำการตรวจสอบ พบมีการจำหน่ายสินค้าปลอม ได้แก่ ผงชูรส "อายิโนะโมะโต๊ะ" วัตถุปรุงแต่งอาหาร "รสดี" จึงได้ตรวจยึดของกลางทั้งหมดไว้ เพื่อเป็นหลักฐานในการดำเนินคดี ในเบื้องต้น ทางเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหาจำหน่ายสินค้าที่มีเครื่องหมายการค้าปลอม ก่อนควบคุมตัวผู้จำหน่ายเพื่อทำการสอบสวนหาแหล่งที่มา และดำเนินคดีต่อไป ทั้งนี้ อายิโนะโมะโต๊ะ มีความมุ่งมั่นที่จะปราบปรามการลักลอบจำหน่ายสินค้าปลอมแปลงเครื่องหมายการค้าของทางบริษัทฯอย่างจริงจัง เพื่อคุ้มครองไม่ให้ผู้บริโภคถูกหลอกลวงจากการจำหน่ายสินค้าปลอมและคุณภาพต่ำ หากผู้บริโภคพบเบาะแสหรือสงสัยในตัวผลิตภัณฑ์ สามารถติดต่อได้ที่ ศูนย์ข้อมูลผู้บริโภคของบริษัทฯ โทร. 1800 888 333 (โทรฟรี) และ 02-248-7444