กทม. หารือ มธ. ร่วมจัดกีฬาเยาวชนโอลิมปิกฤดูร้อน 2010

ข่าวกีฬา Monday October 8, 2007 14:35 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--8 ต.ค.--กทม.
ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครนำทีมหารืออธิการบดีมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เพื่อขอความร่วมมือด้านสถานที่จัดการแข่งขันกีฬาเยาวชนโอลิมปิกฤดูร้อน 2010 ด้าน มธ. สนับสนุนเต็มที่ เตรียมเสนอสภามหาวิทยาลัยฯ เห็นชอบ
(5 ต.ค. 50) เวลา 14.00 น. ที่ห้องประชุมสัญญา ธรรมศักดิ์ ตึกโดม มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ : นายอภิรักษ์ โกษะโยธิน ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร นำคณะผู้บริหารกรุงเทพมหานครที่เกี่ยวข้อง ประชุมหารือกับ ศ.ดร.สุรพล นิติไกรพจน์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และผู้บริหารมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์
ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากกรุงเทพมหานครกำลังเสนอตัวต่อคณะกรรมการโอลิมปิกสากล ตามมติคณะรัฐมนตรีเมื่อวันที่ 28 สิงหาคม 2550 เพื่อขอเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาเยาวชนโอลิมปิกฤดูร้อน ครั้งที่ 1 ซึ่งกำหนดจัดในปี 2010 จึงได้นำคณะผู้บริหารที่เกี่ยวข้องไปประชุมหารือกับ ศ.ดร.สุรพล นิติไกรพจน์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และผู้บริหารมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เกี่ยวกับสถานที่จัดการแข่งขันและการจัดการแข่งขัน เนื่องจากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์มีประสบการณ์ในการจัดการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยโลก และมีความพร้อมด้านสถานที่ สนามกีฬา หมู่บ้านนักกีฬา และสิ่งอำนวยความสะดวกในการจัดการแข่งขัน นอกจากนี้ยังได้ประสานขอข้อมูลเกี่ยวกับสถานที่และภาพรวมการจัดการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยโลก เพื่อนำมาปรับใช้ในการจัดทำข้อมูลนำเสนอต่อคณะกรรมการโอลิมปิกสากล
ด้าน ศ.ดร.สุรพล กล่าวว่า มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ยินดีที่จะสนับสนุนกรุงเทพมหานครในการเสนอตัวเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาเยาวชนโอลิมปิกฤดูร้อน 2010 อย่างไรก็ดีการดำเนินงานต่างๆ ของมหาวิทยาลัยจะต้องได้รับความเห็นชอบจากสภามหาวิทยาลัยก่อน ดังนั้นตนจึงจะนำข้อหารือครั้งนี้เสนอต่อสภามหาวิทยาลัยเพื่อพิจารณาต่อไป สำหรับข้อมูลที่กรุงเทพมหานครต้องการเพื่อนำไปปรับใช้ในการนำเสนอคณะกรรมการโอลิมปิกสากลนั้น มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ยินดีสนับสนุนข้อมูลอย่างเต็มที่