ส.ก.วิชัย แจงความคืบหน้าแผนพัฒนาพื้นที่เขตธนบุรี

ข่าวทั่วไป Friday November 2, 2007 11:28 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--2 พ.ย.--กทม.
นายวิชัย หุตังคบดี สมาชิกสภากรุงเทพมหานคร เขตธนบุรี เปิดเผยถึงแผนการพัฒนาพื้นที่เขตธนบุรี โดยมีโครงการก่อสร้างอาคารเอนกประสงค์ 2 ชั้น ขนาด 15x30 เมตร เนื้อที่ 107 ตรว. แบ่งเป็นห้องสมุดอิเล็กทรอนิกส์และศูนย์ฝึกอาชีพ ซึ่งสามารถใช้เป็นที่ประชุมและจัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติ ตรงบริเวณ สะพานพระราม 3 หรือสะพานกรุงเทพเดิม ปัจจุบันได้จัดทำเป็นลานกีฬาโดยจะแบ่งพื้นที่มาจัดสร้างเป็นอาคารดังกล่าว ขณะนี้อยู่ในขั้นตอนการออกแบบ โดยจะใช้แบบอาคารห้องสมุดของสำนักวัฒนธรรม กีฬาและการท่องเที่ยว เพื่อใช้เป็นแบบและดัดแปลงให้มีความเหมาะสมและเข้ากับพื้นที่ ล่าสุดได้ประสานขอความร่วมมือสำนักพัฒนาสังคมและสำนักวัฒนธรรม กีฬาและการท่องเที่ยว เพื่อหาข้อสรุปในรูปแบบอาคาร อีกทั้งความเป็นไปได้ในการก่อสร้างอาคารด้วย
ทั้งนี้ในพื้นที่เขตธนบุรี มีประชากร 133,620 คน 45 ชุมชน ปัจจุบันไม่มีศูนย์ฝึกอาชีพและห้องสมุดอิเล็กทรอนิกส์ ซึ่งหากดำเนินการก่อสร้างเสร็จจะสามารถบริการพี่น้องประชาชนเขตธนบุรีได้อย่างครบวงจร และจะเป็นการพัฒนาประชากรให้มีคุณภาพชีวิตที่ดี ตรงตามกับนโยบายกรุงเทพมหานคร ในการพัฒนาชุมชนให้เข็มแข็งและพึ่งพาตัวเองได้ต่อไป