เปิดตัว ReadyPlanet.cn เว็บสำเร็จรูปไทยเจาะตลาดจีน

ข่าวทั่วไป Thursday October 4, 2007 08:28 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--4 ต.ค.--แกรนด์แพลนเน็ทเอ็นเตอร์ไพรส์
หลังจากเปิดตัวเว็บสำเร็จรูป พร้อมใช้งาน ReadyPlanet.com เป็นครั้งแรกในประเทศไทย ตั้งแต่ปลายปี 2543 ถือเป็นก้าวใหม่ในวงการไอที สมัยนั้นที่ให้คนไม่มีความรู้ ความเชี่ยวชาญด้านการเขียนเว็บ สามารถมีเว็บไซต์เป็นของตัวเองได้อย่างง่าย ๆ ตามสโลแกน "Simple but Professional" ปรากฏว่าได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี จนปัจจุบันนี้มีผู้ใช้งานมากกว่า 8,000 เว็บไซต์ และในปี 2550 ทางบริษัท แกรนด์ แพลนเน็ท เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด เตรียมรุกบุกตลาดประเทศจีน ด้วยการเปิดให้บริการเว็บสำเร็จรูป พร้อมใช้ www.ReadyPlanet.cn เพื่อตอบสนองความต้องการของชาวจีนที่อยากมีเว็บไซต์เป็นของตนเอง แต่ขาดความรู้ ความเชี่ยวชาญทางด้านเทคนิค หรือโปรแกรมในการเขียนเว็บไซต์ ถือเป็นก้าวแรกและก้าวสำคัญในการบุกตลาดเอเชีย
นายทรงยศ คันธมานนท์ กรรมการผู้จัดการบริษัทแกรนด์แพลนเน็ทเอ็นเตอร์ไพรส์จำกัด ผู้ให้บริการเว็บสำเร็จรูป www.ReadyPlanet.com กล่าวว่า "ปัจจุบันบริการเว็บไซต์สำเร็จรูปในเมืองไทยได้รับความนิยมมาก เนื่องจากสะดวกและประหยัดสำหรับผู้ทำธุรกิจ SME ซึ่งทางบริษัทมองว่าเป้าหมายต่อไปคือการขยายธุรกิจไปยังประเทศจีน เนื่องจากปัจจุบันจีนมีจำนวนผู้ใช้อินเตอร์เน็ตมากเป็นอันดับสองของโลกรองจากอเมริกา คือกว่า 130 ล้านคน และมีผู้ใช้งานอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงมากกว่า 50 ล้านคน และมีบริษัทกว่า 3 ล้านบริษัท ซึ่งยังไม่นับรวมกลุ่มธุรกิจขนาดกลางและขนาดเล็ก (SME)อีกหลายล้านธุรกิจ ซึ่งจะทำให้มีความต้องการในการใช้เว็บไซต์สำหรับการทำธุรกิจผ่านช่องออนไลน์เพิ่มมากขึ้น ซึ่งทาง ReadyPlanet เรามีซอฟท์แวร์เว็บไซต์สำเร็จรูป ( DIY Website Builder) ที่ได้รับการพัฒนามาเป็นเวลากว่า 7 ปีโดยทีมงานคนไทย และมีประสบการณ์ให้การให้บริการลูกค้าจำนวนมากปัจจุบันกว่า 8,000 เว็บไซต์ทั่วโลก ผ่านศูนย์บริการ (Support Center) เป็นแบบ 24 ชั่งโมงไม่มีวันหยุด ทำให้เราเชื่อว่าบริษัทจะสามารถ ขยายบริการไปยังประเทศจีนและคงได้รับการตอบรับที่ดีในกลุ่มชาวจีนได้ โดยทางเราได้พัฒนาระบบเว็บไซต์ ReadyPlanet ภาคภาษาจีน www.ReadyPlanet.cn โดยทีมงานไทยและทีมงานจากปักกิ่ง และมีการบริการหลังการขายโดยทีมงานชาวจีนโดยเฉพาะแยกมาจากทีมงานไทย รวมทั้งเรามีเซิรฟ์เวอร์ซึ่งตั้งอยู่ที่ประเทศจีนเพื่อความเร็วในการใช้งานภายในประเทศจีน ซึ่งโดยปกติถ้าเราเข้าเว็บของจีนจากประเทศไทยหรือประเทศอื่นจะค่อนข้างช้าซึ่งถือเป็นข้อจำกัดของอินเทอร์เน็ตในจีน แต่อินเทอร์เน็ตภายในประเทศจีนเองจะเร็ว โดยทางบริษัทใช้การทำการตลาดออนไลน์ผ่านเว็บไซต์เสริชเอนจิ้นภาษาจีน Google.cn และ Baidu.com โดยปัจจุบันหลังจากได้ทดลองระบบมาเป็นเวลา 2 เดือน มีบริษัทที่ประเทศจีนเริ่มใช้บริการแล้วหลายราย คาดว่าจนถึงสิ้นปี 2007 จะมีผู้ใช้บริการ 100 ราย และ ปี 2008 ตั้งเป้าผู้ใช้บริการเว็บไซต์ไว้ที่ 1,000 ราย "
ตัวอย่างเว็บไซต์ลูกค้าชาวจีนบางส่วน
สอบถามเพิ่มเติม โทร 0-2704-8770 ตลอด 24 ชั่วโมง ทุกวัน

แท็ก ไอที