ผู้ประกันตนตามมาตรา 40 จ่ายเงินสมทบผ่านเคาน์เตอร์บิ๊กซีได้แล้ว

ข่าวทั่วไป Friday March 9, 2018 10:50 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--9 มี.ค.--สำนักงานประกันสังคม สำนักงานประกันสังคมเพิ่มความสะดวกให้กับผู้ประกันตนมากยิ่งขึ้นในการชำระเงินสมทบ โดยร่วมมือกับบริษัท บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) ให้บริการรับชำระเงินสมทบกองทุนประกันสังคมของผู้ประกันตนตามมาตรา 40 ผ่านเคาน์เตอร์บิ๊กซี ผู้ประกันตนสามารถจ่ายเงินสมทบที่เคาน์เตอร์บิ๊กซีได้ ตั้งแต่วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2561 เป็นต้นไป เพียงยื่นบัตรประจำตัวประชาชนหรือหลักฐานของทางราชการที่ปรากฏเลขประจำตัวประชาชนเพื่อชำระเงินสมทบประกันสังคมมาตรา40 รายเดือนพร้อมเงินค่าธรรมเนียมการใช้บริการ ในอัตรา 10 บาท ต่อใบเสร็จรับเงินหนึ่งฉบับ ณ เคาน์เตอร์บิ๊กซี โดยเปิดให้บริการทุกวันทำการ ทุกสาขาทั่วประเทศ โดยพนักงานเคาน์เตอร์บิ๊กซีจะออกใบเสร็จรับเงินให้ผู้ประกันตนทันที ทั้งนี้ผู้ประกันตนตามมาตรา 40 สามารถชำระเงินสมทบเป็นรายเดือนๆ ละ 1 ครั้ง และเงินสมทบเพิ่มเติม (ถ้ามี) รวมถึงการชำระเงินสมทบล่วงหน้าได้ไม่เกิน 12 งวดเดือน รวมยอดปัจจุบันไม่เกิน 13 งวดเดือน แต่ไม่สามารถย้อนหลังได้ ในกรณีที่ผู้ประกันตนประสงค์รับเงินบำเหน็จชราภาพเพิ่มขึ้นสามารถจ่ายเงินสมทบเพิ่มเติมได้ ไม่เกินเดือนละ 1,000 บาทต่อเดือน ทั้งนี้ช่องทางการรับชำระเงินสมทบของผู้ประกันตนมาตรา40ประกอบด้วย สำนักงานประกันสังคมกรุงเทพมหานครพื้นที่/จังหวัด/สาขา, หน่วยบริการเคลื่อนที่ของสำนักงานประกันสังคม,เคาน์เตอร์เซอร์วิส เสียค่าธรรมเนียม 10 บาทต่อใบเสร็จ,เคาน์เตอร์ธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) เคาน์เตอร์ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) ห้างเทสโก้โลตัส เสียค่าธรรมเนียม 10 บาทต่อรายการ,ไปรษณีย์ (ธนาณัติ),หรือชำระผ่านการหักบัญชีธนาคาร ดังนี้ ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.),ธนาคารออมสิน,ธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน),ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน),ธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน),ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) เสียค่าธรรมเนียม 5 บาท โดยหักจากบัญชีธนาคารของผู้ประกันตน ซึ่งผู้ประกันตนสามารถเลือกชำระเงินสมทบตาม ที่ท่านสะดวก สำนักงานประกันสังคมยังคงมุ่งมั่นอย่างไม่หยุดนิ่งเพื่อพัฒนาทุกช่องทางการให้บริการรับชำระเงินสมทบผู้ประกันตนตามมาตรา 40 ให้มีความสะดวก รวดเร็ว ประหยัดเวลา และค่าใช้จ่าย ในการเดินทางมาติดต่อกับสำนักงานประกันสังคม