หนังไทยสุดสัปดาห์ ชวนคุณพักสมองไปกับสูตรรักจานเด็ด เผ็ด ๆ นัว ๆ ชวนน้ำลายสอใน “สูตรรักแซ่บอีหลี”

ข่าวบันเทิง Friday March 9, 2018 15:36 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--9 มี.ค.--ไทยทีวีสีช่อง 3 ช่อง 28 ขอเชิญชวนคุณผู้ทั่วฟ้าเมืองไทยมาพักสมองให้ผ่อนคลายสบายอารมณ์ไปกับหนังไทยที่จะมาเรียกเสียงฮาให้สนั่นลั่นทุ่ง กับเรื่องราวสูตรเด็ดความรักครบรสทั้งแซ่บ ทั้งซี๊ด ทั้งเผ็ด ทั้งนัว ใน "สูตรรักแซ่บอีหลี" ที่นอกจากเนื้อหาจะแซ่บนัวอีหลีถูกใจคนดู เสิร์ฟคุณภาพล้นครกจากฝีมือการกำกับของผู้กำกับคนเก่งอย่าง กอล์ฟ – ธัญญวาริน สุขะพิสิษฐ์ ยังยกขบวนนักแสดงมาประชันฝีมือสุดแซ่บกันแบบไม่มีกั๊ก ไม่ว่าจะเป็น เกรท วรินทร, แมท ภีรณีย์, ฮาย อาภาพร, ตั๊ก ศิริพร เสริมทัพให้นัวยิ่งขึ้นด้วยนักแสดงอีกคับคั่ง เปิดศึกการแข่งขันเผ็ด ๆ ซี๊ด ๆ ของแม่ค้าส้มตำสองคนที่อดีตเคยเป็นเพื่อนรัก แต่ปัจจุบันแตกหักเพราะเรื่องความรักไปเป็นที่เรียบร้อย โดยที่ทั้งคู่เปิดร้านอาหารอีสานอยู่ติดกัน แล้วรสชาติก็ยังจะคล้ายกันไปอีก แต่ "แม่ดา" แม่ค้ามุมน้ำเงินนั้นชนะยกแรกใส ๆ ด้วยจิตใจที่ดีกว่า แถมยังมี "แจน" ลูกสาวคนสวยมาช่วยเสิร์ฟเรียกลูกค้าอีก ซึ่งต่างกับ "ป้าวี" จากมุมแดงราวฟ้ากับเหว ที่นอกจากจะหน้าไม่รับบุญแล้ว ยังขี้อิจฉาอีกต่างหาก แต่ป้าวีก็มีขอดีอยู่เหมือนกันก็คือ "ว่าน" และก็บังเอิ๊ญบังเอิญไปอีกว่าทั้งแจนและว่านรู้จักกัน ทั้งคู่เริ่มสนิทสนมกันเนื่องจากแจนวานให้ว่านช่วยสอนการตำส้มตำให้อร่อยถูกปากลูกค้า เพราะแจนอยากจะเอาสูตรนี้ไปขายที่ร้าน โดยที่ทั้งคู่ไม่รู้เลยว่าแม่ของตัวเองเป็นเพื่อนรักหักเหลี่ยมโหด ที่ไม่วันญาติดีกันเป็นอันขาด ! ความรักจานนี้จะแซ่บซี๊ดมากขนาดไหน ? เรื่องราวระหว่างเพื่อนรักหักเหลี่ยมโหดนั้นจะสงบศึกลงหรือไม่ ? ติดตามความสนุกแบบครบรสได้ใน "สูตรรักแซ่บอีหลี" หนังไทยสุดสัปดาห์ ออกอากาศวันเสาร์ที่ 10 มีนาคม 2561 เวลา 20.30 – 22.15 น. ทางช่อง 28
แท็ก สนั่น   สมอง