ส.ก.ประเดิมชัย แจงความคืบหน้าการพัฒนาในพื้นทีเขตห้วยขวาง

ข่าวทั่วไป Wednesday October 24, 2007 15:58 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--24 ต.ค.--กทม.
นายประเดิมชัย บุญช่วยเหลือ สมาชิกสภากรุงเทพมหานคร เขตห้วยขวาง ได้กล่าวถึงความคืบหน้าการก่อสร้างสวนสาธารณะสุขภาพแห่งที่ 2 เนื้อที่ 5 ไร่ งบก่อสร้าง 7 ล้านบาท บริเวณแยกเหม่งจ๋าย โค้งถนนตัดใหม่ รถไฟฟ้ามหานครในพื้นที่เขตห้วยขวางว่า ขณะนี้มีความคืบหน้าไปกว่าร้อยละ 90 ที่เหลือยังอยู่ในขั้นตอนการตกแต่งสวนและปรับเปลี่ยนต้นไม้ ซึ่งหากแล้วเสร็จจะเป็นแหล่งพักผ่อนและเป็นแหล่งนันทนาการของประชาชนในพื้นที่ ซึ่งเป็นแนวทางในการจัดภูมิทัศน์และช่วยลดอุณหภูมิโดยรวมของพื้นที่ ได้แก่ ต้นไม้ขนาดใหญ่ บ่อน้ำ และแนวช่องทางระบายอากาศ อีกทั้งจะเป็นการช่วยลดการใช้พลังงานไฟฟ้า เพิ่มการระบายอากาศในพื้นที่อีกด้วย
นายประเดิมชัย กล่าวต่อถึง โครงการก่อสร้างสระว่ายน้ำในบริเวณโรงเรียนประชาราษฎร์บำเพ็ญ เขตห้วยขวาง ซึ่งเป็นสระว่ายน้ำ ขนาด 12.5X25 เมตร ใช้งบประมาณปี 50 วงเงินทั้งสิ้น 7 ล้านบาท ดำเนินการโดยสำนักการศึกษา ขณะนี้ได้ผู้รับเหมาเข้ามาดำเนินการก่อสร้างแล้ว หากดำเนินการแล้วเสร็จจะสามารถรองรับและให้บริการเด็กนักเรียนในสังกัดโรงเรียนกรุงเทพมหานคร อีกทั้งเป็นการมุ่งเน้นให้ประชาชนมีส่วนร่วมในจัดกิจกรรม และในอนาคตจะมีการจัดการแข่งขันภายในเพื่อคัดเลือกเป็นตัวแทนเข้าร่วมการแข่งขันระดับเขตและพัฒนาสู่ระดับประเทศ สอดคล้องกับนโยบายกรุงเทพมหานครในการส่งเสริมให้ประชาชนชาวกรุงเทพฯ “ว่ายน้ำเป็น เล่นน้ำได้” และเป็นแผนการพัฒนาชุมชนให้เข้มแข็งให้ประชาชนออกกำลังกายเพื่อสุขภาพพลานามัยที่แข็งแรงอีกด้วย