ผลคะแนนบาสฯGSB TBSL2018 ระหว่าง ทีมการไฟฟ้า กับ ทีมแม่โขง ยูไนเต็ด

ข่าวกีฬา ThaiPR.net -- จันทร์ที่ 19 มีนาคม 2561 10:02:17 น.
กรุงเทพฯ--19 มี.ค.--โมโนกรุ๊ป
"Thailand Basketball Super League" (GSB TBSL 2018)
"ไทยแลนด์ บาสเกตบอล ซูเปอร์ ลีก" (จีเอสบี ทีบีเอสแอล 2018)
LEG 2
ทีมการไฟฟ้า ชนะ ทีมแม่โขง ยูไนเต็ด
ด้วยสกอร์ 91 ต่อ 83 คะแนน
ณ สนามสเตเดียม 29 ถนนชัยพฤกษ์

ควอเตอร์แรก เริ่มเกมเป็นทางแม่โขง ยูไนเต็ดที่ทักทายก่อน 2 แต้ม แต่หลังจากนั้นเป็นทั้งสองทีมที่ขยับทำแต้มได้ค่อนข้างน้อย ซึ่งพวกเค้าป้องกันได้ดีทีเดียว แถมเกมรุกค่อนข้างฝืน ทำให้รูปเกมออกมาในแนวสูสีกันพอสมควร ก่อนที่จะเป็นทาง PEA มีผู้เล่นวงในได้เปรียบมากกว่าทำให้ปิดควอเตอร์ด้วยการนำที่สกอร์ 18-22 คะแนน

ควอเตอร์สอง เปิดฉากมาเป็นทางPEA ได้ใช้เกมป้องกันแบบเน้นเกมวงในที่เหนียวแน่นแถมพวกเค้าชู๊ตได้แม่นยำมากขึ้น ทำให้ขยับทำแต้มทิ้งระยะห่างไปพอสมควร ส่งผลให้แม่โขง ยูไนเต็ดต้องขอเวลานอกเร็วเพื่อเบรกเกมทางPEA หลังจากนั้นPEA เริ่มเร่งเครื่องขยับทำแต้มทิ้งระยะห่างออกไปค่อนข้างไกล พร้อมกับปิดควอเตอรืไปที่สกอร์ 30-47 คะแนน

ควอเตอร์สาม เริ่มครึ่งหลังของเกมยังคงเป็นPEA ที่มีเกมรุกที่ดุดันและมีความแม่นยำมากกว่า ถึงแม้พวกเค้าจะปรับเปลี่ยนตัวผู้เล่นบ้างแล้วก็ตาม แต่ถึงยังไงก็ตามทางแม่โขง ยูไนเต็ดก็พยายามสู้อย่างเต็มที่ในทุกๆเพลย์แม้พวกเค้าจะเสียเปรียบเกมวงใน ทำให้PEAยังคงรักษาระยะห่างไว้ได้เป็นอย่างดีที่สกอร์ 50-67 คะแนน

ควอเตอร์สี่ เปิดฉากแม่โขง ยูไนเต็ดที่พยายามทำแต้มไล่ตีตื้นและก็ทำได้ดีพอสมควร แต่ทางPEAก็ยังคงรักษามาตราฐานของเกมไว้ได้เป็นอย่างดีพร้อมกับรักษาระยะห่างไว้ได้ หลังจากนั้นทางPEAที่โดนไล่จี้เข้าใกล้ ทำให้พวกเค้าเร่งเครื่องอีกครั้ง โดยเจาะเกมวงในเป็นหลัก ทำให้พวกเค้าสามารถ ไล่ทุบ แม่โขง ยูไนเต็ดไปที่สกอร์ 83-91 คะแนน

รูปที่ 1 ชุดสีม่วง ทีมการไฟฟ้า เบอร์ 24 ชื่อ JAMES DEVON
ชุดสีขาว ทีมแม่โขง ยูไนเต็ด เบอร์ 45 ชื่อ MICHAEL EARL
รูปที่ 2 ชุดสีม่วง ทีมการไฟฟ้า เบอร์ 5 ชื่อ DECOREYAARON JONES
ชุดสีขาว ทีมแม่โขง ยูไนเต็ด เบอร์ 1 ชื่อ APISITTNAN DASOM
รูปที่ 3 ชุดสีม่วง ทีมการไฟฟ้า เบอร์ 5 ชื่อ DECOREYAARON JONES
ชุดสีขาว ทีมแม่โขง ยูไนเต็ด เบอร์ 1 ชื่อ APISITTNAN DASOM
รูปที่ 4 ชุดสีม่วง ทีมการไฟฟ้า เบอร์ 4 ชื่อ RUDY JR.LINGGANAY
ชุดสีขาว ทีมแม่โขง ยูไนเต็ด เบอร์ 12 ชื่อ MATT VANPELT

ถ่ายทอดสดทางทีวีดาวเทียมช่อง MONO PLUS (โมโน พลัส) ตลอดฤดูกาลแข่งขัน รวมไปถึงจัดทำเทปบันทึกภาพการแข่งขันไฮไลท์ต่างๆ หรือสามารถรับชมบรรยากาศสดๆ ทุกคู่ได้ทางเว็บไซต์ Basketball.mthai.com และ TBSL.mthai.com

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง