เรื่องย่อ: สกาวเดือน

ข่าวบันเทิง ThaiPR.net -- อังคารที่ 20 มีนาคม 2561 10:20:05 น.
กรุงเทพฯ--20 มี.ค.--สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7
เรื่องย่อ "สกาวเดือน"
บทประพันธ์ : พนมเทียน บทโทรทัศน์ : กำไลทอง / ดนยา ทรัพย์ยิ่ง
กำกับการแสดง : บุญชู พิทักษ์เลิศกุล / ปรีดาภรณ์ บัวตูม ผลิตโดย : มีเดีย ซีน

สกาวเดือน หรือ กระต่าย (เมลดา สุศรี) เดินทางจากฝรั่งเศสกลับเมืองไทยพร้อม วิสุทธิ์ (เพ็ญเพชร เพ็ญกุล) ผู้เป็นพ่อ เพราะ หลวงราชไมตรี (เกรียงไกร อุณหะนันท์) รู้ว่าวิสุทธิ์ปกปิดเรื่องลูกสาวนอกสมรส จึงตามวิสุทธิ์และกระต่ายกลับกรุงเทพฯ พร้อมสั่งให้วิสุทธิ์แต่งงานกับลูกสาวท่านทูตโดยทิ้งกระต่ายไว้ที่บ้านราชไมตรี กระต่ายไม่อยากอยู่จึงหาทางหนี คุณหลวงจึงจับกระต่ายไปไว้ไร่ที่ศรีราชา โดยมี เพ็ญลักษณ์ หรือ อาเล็ก (กวิตา จินดาวัฒน์) เป็นคนดูแล

ในเวลาเดียวกัน ทรงกลด (วงศกร มรมัตถากร) ว่าที่ดอกเตอร์หนุ่มถูก ทรงมณี (สาวิตรี สามิภักดิ์) ผู้เป็นแม่หลอกให้กลับมาแต่งงานกับ เพริดพักตร์ (กัญญา รัตนเพชร์) ทรงกลดรับไม่ได้จึงหนีไปที่ไร่ของ ทรงกริช (ศรุต วิจิตรานนท์) พี่ชาย ซึ่งอยู่ติดกับไร่ราชไมตรี ขณะเดียวกันกระต่ายหาทางหนีออกจากไร่โดยมี ป๋อง จ้อน แกละ คอยช่วยดักชิงรถจนเจอทรงกลด ทรงกลดเอาเรื่องเธอ ทำให้เพ็ญลักษณ์ตามมาจับกระต่ายได้ทัน กระต่ายแค้นทรงกลด ส่วนทรงกลดตกหลุมรักเพ็ญลักษณ์ทันที ทรงกลดพยายามจีบเพ็ญลักษณ์แข่งกับ อิสเรส (พาทิศ พิสิฐกุล) และ เจษฎา (นนทพันธ์ ใจกันทา) โดยเสนอตัวเป็นครูสอนพิเศษให้กระต่าย กระต่ายรู้ทันจึงกีดกันทรงกลด ด้าน กัณหา (นิชานันท์ ฝั้นแก้ว) พี่สาวคนโต ก็คอยเสี้ยมคนในบ้านให้เกลียดกระต่าย ขณะที่ลูกพี่ลูกน้องอย่าง มิรันตี (ฉัตรดาว สิทธิผล) ที่แอบปลื้ม สราวุธ (รัฐธีร์ วรโรจน์โยธิน) เพื่อนของ อนิล (กษิดิ์เดช หงส์ลดารมภ์) พี่ชาย แต่สราวุธไม่สนใจ กลับไปสนิทกับกระต่าย มิรันตีจึงมองกระต่ายเป็นศัตรู เวลาผ่านไปคุณหลวงจดทะเบียนรับกระต่ายเป็นลูกบุญธรรมพร้อมแก้ไขพินัยกรรมฉบับใหม่ กัณหาแค้นคิดว่ากระต่ายกำลังแย่งชิงทุกสิ่งทุกอย่างไป ทรงกลดเป็นครูสอนพิเศษให้กระต่ายจนทั้งคู่เริ่มสนิทกัน กระต่ายช่วยกำจัดเพริดพักตร์และหันมาช่วยทรงกลดจีบอาเล็ก วันงานเลี้ยงต้อนรับ ม.จ.นัยเนตร (ใจบัว ฮิดดิง) ที่วังของ ม.จ. สดายุ (อานัส ฬาพานิช) กระต่ายวางแผนให้ทรงกลดขอเพ็ญลักษณ์แต่งงาน แต่ทรงกลดยังลังเลเรื่องเพ็ญลักษณ์จึงไม่ได้ทำตามแผน กระต่ายโมโหจึงขับรถสราวุธออกไปจากงานจนประสบอุบัติเหตุ หลวงราชไมตรีตัดสินใจส่งกระต่ายไปโรงเรียนประจำ ในขณะที่ทรงกลดก็ถูกแม่บีบคั้นเรื่องแต่งงาน จึงบินหนีกลับอเมริกาโดยไม่ทันได้ร่ำลากระต่าย

3 ปีต่อมาหลังใช้ชีวิตอยู่โรงเรียนประจำ ทุกคนทึ่งที่เธอเปลี่ยนจากกระต่ายแสนซนเป็นสกาวเดือนผู้งดงาม กัณหาและมิรันตีต่างอิจฉา ส่วนทรงกลดยอมกลับเมืองไทยหลังจากแม่ถอดใจเรื่องคลุมถุงชน ทรงกลดบังเอิญเจอกระต่ายอีกครั้งแต่จำไม่ได้ เมื่อท่านชายเฉลยให้ทรงกลดรู้ เขาแทบไม่เชื่อว่าสกาวเดือนในวันนี้จะเป็นคนเดียวกับ "กระต่ายแสนซน" คนนั้น

เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไป ติดตามชมละคร สกาวเดือน ได้ทุกวัน ศุกร์ เวลา 20.45 น. และทุกวัน เสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.30 น. ทางช่อง 7HD กด 35 หรือทาง Facebook LIVE Official Fanpage BBTV Channel7 และสามารถรับชมย้อนหลังได้ทาง BUGABOO.TV เริ่มตอนแรก เสาร์ที่ 24 มีนาคม 2561

รายชื่อนักแสดงละคร สกาวเดือน
ทรงกลด แสดงโดย วงศกร ปรมัตถากร
กระต่าย / สกาวเดือน แสดงโดย เมลดา สุศรี
เพ็ญลักษณ์ แสดงโดย กวิตา จินดาวัฒน์
อิสเรส แสดงโดย พาทิศ พิสิฐกุล
ท่านชายสดายุ แสดงโดย อานัส ฬาพานิช
เจษฎา แสดงโดย นนทพันธ์ ใจกันทา
เพริดพักตร์ แสดงโดย กัญญา รัตนเพชร์
มิรันตี แสดงโดย ฉัตรดาว สิทธิผล
กัณหา แสดงโดย นิชานันท์ ฝั้นแก้ว
สราวุธ แสดงโดย รัฐธีร์ วรโรจน์โยธิน
ท่านหญิงนัยเนตร แสดงโดย ใจบัว ฮิดดิง
หลวงราชไมตรี แสดงโดย เกรียงไกร อุณหะนันท์
ทรงมณี แสดงโดย สาวิตรี สามิภักดิ์
ปัทมา แสดงโดย พิไลรัมภา สิริสุรีภัสร์
สินี แสดงโดย ขวัญกวินท์ ธำรงรัฐเศรษฐ์
ศักรินทร์ แสดงโดย เจจินตัย อันติมานนท์
ทรงกริช แสดงโดย ศรุต วิจิตรานนท์
มุกดา แสดงโดย ธมลพรรณ์ ภานุชิตพุทธิวงศ์
ชวนพิศ แสดงโดย พุทธชาด พงศ์สุชาติ
อนิล แสดงโดย กษิดิ์เดช หงส์ลดารมภ์
อลงกต แสดงโดย ปิยะณัฐ แดงพูนผล
วิภาดา แสดงโดย อาภาสิริ กิจติถานนท์
วิสุทธิ์ แสดงโดย เพ็ญเพชร เพ็ญกุล
เทวินา แสดงโดย สโรชา วาทิตตพันธ์
พลายเวศ แสดงโดย สกลรัฐ พันเทศ
เลขาเทวินา แสดงโดย ปริศญา คูหามุข
ข่าวที่เกี่ยวข้อง