ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เสด็จเป็นองค์ประธาน ณ งาน Thai Night Hong Kong 2018

ข่าวบันเทิง Monday March 26, 2018 13:05 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--26 มี.ค.--PR TEAM ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เสด็จเป็นองค์ประธาน ณ งาน "Thai Night Hong Kong 2018" กิจกรรมส่งเสริมอุตสาหกรรมภาพยนตร์และบันเทิงไทย ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งแรก ในช่วงของการจัดงานแสดงสินค้า Hong Kong International Film & TV Market 2018 (FILMART) กิจกรรมครั้งนี้ จัดโดยกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ ณ โรงแรม Grand Hyatt Hong Kong ประเทศฮ่องกง โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสนับสนุนความร่วมมือระหว่างผู้ประกอบการไทยและผู้ประกอบการจากฮ่องกง จีนและผู้ประกอบการจากนานาชาติ โดยธีมของงานในครั้งนี้ คือ "The Art of Action" เนื่องจากภาพยนตร์แอคชั่นไทย เป็นที่นิยมมากในตลาดฮ่องกงและจีนมาอย่างยาวนานและภายในงาน ยังมีผู้ประกอบการจากประเทศไทย จำนวน 23 บริษัท ซึ่งประกอบด้วย: ด้านผู้ผลิตและจัดจำหน่ายภาพยนตร์และแอนิเมชั่น จำนวน 7 บริษัท ได้แก่ บริษัท สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด, บริษัท จีดีเอช ห้าห้าเก้า จำกัด, บริษัท เอ็ม พิคเจอร์ส จำกัด, บริษัท ไร้ท์ บิยอนด์ จำกัด, บริษัท สตูดิโอ อารมณ์ดี จำกัด, บริษัท ฮอลลีวู้ด (ไทยแลนด์) จำกัด, บริษัท พีรามิด แอนด์ แอล.เอช จำกัด ด้านบริการเกี่ยวเนื่องกับภาพยนตร์และวีดิทัศน์ จำนวน 9 บริษัท ได้แก่ บริษัท เบนีโทน ฟิล์มส์ จำกัด, บริษัท ฟิล์มเฟรม โปรดักชั่นส์ จำกัด , บริษัท กันตนา โพสต์ โปรดักชั่น (ไทยแลนด์) จำกัด, บริษัท เดอะ สตูดิโอ พาร์ค (ประเทศไทย) จำกัด, บริษัท เอ็กซ์ฮาบิชั่น จำกัด , บริษัท อิ๊กดราซิล กรุ๊ป จำกัด, บริษัท สตูดิโอ 28 จำกัด, บริษัท จีทูดี จำกัด,บริษัท เดอะมั้งค์ สตูดิโอ จำกัด ด้านผู้ผลิตรายการและละครโทรทัศน์ จำนวน 3 บริษัท ได้แก่ บริษัทเวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ จำกัด (มหาชน) , บริษัท บีอีซี เวิลด์ จำกัด (มหาชน), บริษัท เฮโล โปรดักส์ชั่น จำกัด ผู้ผลิตภาพยนตร์สารคดีไทย จำนวน 4 บริษัท ได้แก่ บริษัท ทีวีบูรพา จำกัด, บริษัท ดอคคิวเมเนีย จำกัด, บริษัท วิชเทรนด์ ประเทศไทย จำกัด, บริษัท วันดี มีเดีย จำกัด นอกจากนั้น ยังมีการแสดงจากโครงการ ทูบีนัมเบอร์วัน และการเสวนาในหัวข้อ "ศักยภาพและโอกาสทางธุรกิจของอุตสาหกรรมภาพยนตร์และสื่อบันเทิงไทยในตลาดจีนและฮ่องกง" โดยผู้เชี่ยวชาญในวงการภาพยนตร์จากไทย ฮ่องกงและจีน การเสวนาครั้งนี้ยังได้มีการพูดถึงศักยภาพของประเทศไทยในการให้บริการทางอุตสาหกรรมภาพยนตร์และบันเทิงโดยประธานสมาคมผู้บริหารการผลิตภาพยนตร์ต่างประเทศอีกด้วย