“เอคเซนเชอร์ เทคโนโลยี วิชั่น 2018”

ข่าวทั่วไป Thursday March 29, 2018 15:42 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--29 มี.ค.--เอบีเอ็ม "เอคเซนเชอร์ เทคโนโลยี วิชั่น" โดย เอคเซนเชอร์ แล็ปส์ และเอคเซนเชอร์ รีเสิร์ช เจาะลึกข้อมูลจากคณะกรรมการที่ปรึกษาพิเศษด้านวิสัยทัศน์เทคโนโลยี ซึ่งประกอบด้วยผู้บริหารจากภาครัฐและเอกชน เจ้าของกิจการ นักวิชาการ กิจการร่วมลงทุน รวมกว่า 20 แห่ง พร้อมข้อมูลจากการสัมภาษณ์ผู้เชี่ยวชาญในแวดวงอุตสาหกรรมและเทคโนโลยี และผู้นำองค์กรธุรกิจอีกร่วม 100 คน สมทบด้วยข้อมูลการสำรวจออนไลน์ทั่วโลกจากผู้บริหารที่ดูแลธุรกิจและไอทีกว่า 6,300 คนจาก 25 ประเทศใน 18 อุตสาหกรรม เอคเซนเชอร์ รีเสิร์ช จึงประมวลออกมาเป็นอินไซต์เกี่ยวกับการนำเทคโนโลยีใหม่ ๆ เข้ามาใช้ในปัจจุบัน รายงานเทคโนโลยี วิชั่น 2018 หยิบยกเทรนด์เทคโนโลยีมาแรง 5 ด้านที่องค์กรควรให้ความสำคัญในการพัฒนาพันธมิตรและความร่วมมือด้านต่าง ๆ ที่จำเป็นต่อความสำเร็จในยุคเศรษฐกิจดิจิทัล ได้แก่ 1. สังคมแห่งเอไอ (Citizen AI): ปัญญาประดิษฐ์หรือเอไอ มีบทบาทสำหรับธุรกิจและสังคม 2. โลกเสมือนผสานโลกจริง (Extended Reality): จุดจบของพรมแดนระหว่างโลกจริงและโลกเสมือน 3. คุณภาพของข้อมูล (Data Veracity): ความน่าเชื่อถือคือสิ่งสำคัญ 4. ธุรกิจพัฒนาได้ต่อเนื่อง (Frictionless Business): ศักยภาพในการขยายความร่วมมือ มีความต่อเนื่องและยืดหยุ่น 5. ระบบคิดที่เชื่อมต่อกัน (Internet of Thinking): ระบบอัจฉริยะเชื่อมโยงกัน กลายเป็นระบบนิเวศที่ชาญฉลาด บรรยายสรุปโดย นายนนทวัฒน์ พุ่มชูศรี กรรมการผู้จัดการ เอคเซนเชอร์ ประเทศไทย วันพฤหัสบดีที่ 5 เมษายน 2561 เวลา 10.00 - 12.00 น. (สื่อมวลชนลงทะเบียน 10.00 – 10.30. น.) บริษัท เอคเซนเชอร์ ประเทศไทย อาคารอับดุลราฮิม ชั้น 30, ถนนพระราม 4 กรุงเทพฯ