โกลว์ฟิช ปักหมุด ไลฟ์ไสตล์ เวิร์กสเปซ แห่งแรกในประเทศไทย ยึดพื้นที่สาทรกว่า 4,000 ตรม. พลิกโฉมสำนักงานให้เช่า สู่แนวคิด พื้นที่ทำงานร่วมกันแบบไร้กรอบ

ข่าวทั่วไป Friday March 30, 2018 15:58 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--30 มี.ค.--มีเดีย พลัส คอนเนคชั่น โกลว์ฟิช ออฟฟิศ (Glowfish Offices) ไลฟ์สไตล์ เวิร์กสเปซรูปแบบใหม่ของไทย ควบรวมออฟฟิศ สำเร็จรูป (Service offices) และธุรกิจบริการด้านไลฟ์สไตล์ไว้ด้วยกัน บนพื้นที่กว่า 4,000 ตารางเมตร ใจกลางย่านสาทร พัฒนาด้วยแนวคิด WORK.PLAY.GROW ให้เป็นพื้นที่ทำงาน ที่ตอบโจทย์วิถีชีวิต ของอองเทอ เพรอนัวส์ ยุคมิลเลนเนียลส์ ด้วยประสบการณ์การให้บริการเซอร์วิส ออฟฟิศมายาวนานเกือบ 10 ปี ประกอบกับการเห็นเทรนด์ การทำงานของกลุ่มอองเทอเพรอนัวส์ยุค 4.0 ที่ไม่ยึดติดกับกรอบการทำงานในรูปแบบเดิม ๆ ของออฟฟิศ แต่ให้ความสำคัญกับคุณภาพชีวิตในการทำงานควบคู่ไปกับการทำธุรกิจให้ประสบความสำเร็จ จึงทำให้ กวิน ว่องกุศลกิจ ต้องการฉีกแนวจากการทำออฟฟิศสเปซ และ Co-working space ที่มีอยู่ในประเทศไทย "เราเปิดเซกเมนต์ใหม่ของตลาดเวิร์กกิ้งสเปซ ด้วยการรวมบริการเซอร์วิส ออฟฟิศ และธุรกิจไลฟ์สไตล์ รีเทลเข้าไว้ด้วยกัน ใช้เงินลงทุน กว่า 600 ล้านบาท สร้างให้เป็นไลฟ์สไตล์ เวิร์กกิ้งสเปซ และคอมมูนิตี้ ที่สมบูรณ์แบบ" กวิน ว่องกุศลกิจ กรรมการผู้จัดการ และผู้ก่อตั้งโกลว์ฟิช กล่าว รายละเอียดต่าง ๆ ของการออกแบบพื้นที่ทำงานของโกลว์ฟิช สาทร ตอบโจทย์บุคคลิกการทำงานของ กลุ่มลูกค้าที่ต่างกัน ไม่ว่าจะกลุ่มที่เป็น Introvert ที่ต้องการออฟฟิศที่เป็นสัดส่วน หรือ กลุ่ม Extrovert ที่ชอบสไตล์ การทำงานแบบใช้พื้นที่ร่วมหรือ Collaborative space นอกจากนี้ยังให้บริการอีเว้นท์สเปซขนาดใหญ่ที่ดีไซน์ระบบแสงและเสียงระดับไฮเอนด์ มีมีทติ้งสเปซที่ ตกแต่ง ให้แตกต่าง หลากสไตล์ เพิ่มความคิดสร้างสรรค์ระหว่างการประชุม มีโซนสันทนาการที่ตอบโจทย์ Work-Life Balance ด้วยฟิตเนสระดับโลก Physique 57 และ Base สำหรับคนชอบออกกำลังกาย โซนไดน์นิ่ง สเปซ (Dining Space) ขนาดใหญ่จาก Kuppadeli, Viet Concept และ พาร์ทเนอร์อื่น ๆ เพิ่มโอกาสในการพบปะสร้างคอนเนคชั่นทางธุรกิจใหม่ ๆ ในคอมมูนิตี้ของโกลว์ฟิชที่พร้อมอำนวยความสะดวก ให้สมาชิกและเปิดให้บริการแก่ลูกค้าทั่วไป "ในการสร้างระบบนิเวศ หรือ Ecosystem ของเวิร์กสเปซที่สมบูรณ์แบบ นอกเหนือจากฮาร์ดแวร์ คือการออกแบบพื้นที่ แสง เสียงและประโยชน์ใช้สอยที่ลงตัวแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญไม่แพ้กันก็คือ พันธมิตรธุรกิจที่เราชวนให้มาอยู่ในคอมมูนิตี้โกลว์ฟิช" "เราทำงานร่วมกันพาร์ทเนอร์ที่เป็นสตาร์ทอัพ ชั้นนำของประเทศไทยและของโลกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Event pop บริการแพลตฟอร์มจัดงานอีเว้นท์ socialgiver ธุรกิจเพื่อสังคมแห่งการแบ่งปัน และยังมี เอนเตอร์เทนเมนท์พาร์ทเนอร์อย่างฟังใจ และ Joox ที่เข้ามาช่วยเติมเต็มคอมมูนิตี้แห่งนี้ให้สมบูรณ์" ปัจจุบันเป็นช่วงเวลาที่คนยุคมิลเลนเนียลส์จะกลายมาเป็นกลุ่มคนที่มีบทบาทสำคัญในการขับเคลื่อน องค์กรต่าง ๆ ทั้งภาครัฐและเอกชน องค์กรธุรกิจต่างพยายามศึกษาพฤติกรรมและทำความเข้าใจ กลุ่มคนยุคมิลเลนเนียลส์ เพื่อหาแนวทางที่จะตอบโจทย์ความต้องการของคนกลุ่มนี้ให้ได้มากที่สุด ไม่เพียงเพื่อสร้างโอกาสในการต่อยอดทางธุรกิจเท่านั้น องค์กรทั่วโลกต่างต้องการที่จะรักษาบุคคลากร คุณภาพเหล่านี้ให้อยู่เป็นกำลังสำคัญให้กับองค์กรด้วย จากการศึกษาวิจัยพบว่าคนยุคนี้ไม่เพียงมุ่งมั่นที่จะประสบความสำเร็จในอาชีพการงาน พวกเขายัง ต้องการมีคุณภาพชีวิตในการทำงานที่ดี (Work Life Balance) ทั้งยังให้คุณค่ากับการพัฒนาตัวเอง และมองหาแรงบันดาลใจใหม่ ๆ อยู่เสมอ ปัจจัยเหล่านี้ทำให้ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ พัฒนาโมเดล โคเวิร์กกิ้ง สเปซขึ้น เพื่อตอบสนองกับการทำงานและไลฟ์สไตล์ของคนยุคปัจจุบัน จนกลายเป็นที่นิยมไปทั่วโลก และยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง คาดการณ์ว่าในปีนี้ทั่วทั้งโลกจะมีโคเวิร์กกิ้งสเปซทั้งหมด 17,725 แห่ง จากปีที่แล้ว 14,411แห่งซึ่งเติบโตขึ้นถึง 20% และภายในปี 2022 จะมีมากถึง 30,432 แห่ง "ความแตกต่างของโกลว์ฟิช จาก Co-working space อื่น ๆ ก็คือการสร้างระบบนิเวศการทำงาน หรือ Ecosystem ให้เป็นพื้นที่ทำงานที่ตอบโจทย์ความต้องการของธุรกิจขนาดเล็ก และขนาดกลาง ในการสร้าง เครือข่ายระหว่างกัน ซึ่งจะช่วยให้ธุรกิจสร้างความแตกต่าง เพิ่มโอกาสในการเติบโตและพัฒนาไปอย่างเข้มแข็ง เพื่อเสริมศักยภาพการแข่งขันในตลาดให้มากขึ้น ด้วยการ(WORK) อย่างมืออาชีพและ มีประสิทธิภาพ ท่ามกลางบรรยากาศความสนุก (PLAY) พร้อมจุดความสร้างสรรค์ และสร้างแรงบันดาลใจ เอื้อให้เกิดการสร้างคอมมูนิตี้ และคอนเนคติวิตี้ (GROW) เพื่อต่อยอดธุรกิจให้เติบโตแบบออร์แกนิค และยั่งยืนให้แก่กัน" กวิน กล่าวทิ้งท้าย จุดเด่นของโกลว์ฟิช สาทร การเป็นไลฟ์สไตล์ เวิร์กสเปซที่เน้นการให้บริการที่ตอบโจทย์ตามความต้องการของผู้ใช้บริการแต่ละราย ประกอบด้วยสำนักงานพร้อมใช้ (Serviced Offices) ห้องประชุมแบบรายชั่วโมง (Meeting Room) พื้นที่จัดอีเว้นท์(Event Space) พื้นที่ทำงานแบบ Collaborative space ด้วยจุดเด่น - ความยืดหยุ่น (Flexibility) - ความยืดหยุ่นในด้านต่าง ๆ เช่น ขนาดของพนักงาน ระยะเวลาการเช่า ช่วงเวลา ในการเข้าสำนักงาน และห้องประชุมที่มีหลายขนาดหลายสไตล์ให้เลือกใช้ - สภาพแวดล้อมในการทำงาน (Work Environment) – ออกแบบพื้นที่โดยเฉพาะตามบุคลิกของสมาชิก introvert และ extrovert ด้วยการมี หลากหลายโซน พื้นที่เงียบใช้ทำงานแบบเป็นส่วนตัว หรือ ทำงานแบบ collaborative space ร่วมกับคนอื่นๆ โดยแบ่งเป็นเซอร์วิสออฟฟิศ ขนาดพื้นที่ 10 – 35 ตรม. จำนวน 26 ยูนิต - เชื่อมต่อจากขนส่งมวลชนสาธารณะ (Connectivity) – ที่ตั้งใจกลางเมืองและสิ่งอำนวยความสะดวก ต่าง ๆ เช่นใกล้ห้างสรรพสินค้า สามารถเดินทางได้อย่างสะดวกสบายด้วยรถไฟฟ้า พร้อมด้วยระบบไวไฟ ที่แรงถึง 80 GBเชื่อมต่อสัญญานไลฟ์สตรีมมิ่งโดยไม่สะดุด - Work life Balance – สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ที่สนับสนุนคุณภาพชีวิตในการทำงาน เช่น ห้องนั่งเล่น โซนร้านอาหาร จาก Kuppadaili, Viet Concept และพาร์เนอร์อื่น ๆ ซึ่งสามารถให้บริการ อาหารและ เครื่องดื่มสำหรับการประชุมหรืองานอีเวนท์ต่างๆ ฟิตเนสจากพาร์ทเนอร์ ระดับโลก Base และ Physique 57 และกิจกรรมพิเศษต่าง ๆ เช่น Fish Day ที่จัดให้ลูกค้าทุกเดือนเพื่อเป็นการเสริมสร้าง คอมมูนิตี้ - คอมมูนิตี้ (Community) – Glowfish เป็นที่ทำงานของหลายบริษัทที่ประสบความสำเร็จสูง เป็นสถานที่ทำงานที่เอื้อต่อการใช้ความคิดสร้างสรรค์ ต่อยอดไอเดีย ค้นหาแรงบันดาลใจ สร้างคอนเนคชั่น เพื่อความเติบโตและสร้างโอกาสทางธุรกิจใหม่ๆ - Facility – ห้องประชุมขนาดใหญ่ 3 ห้อง ตั้งแต่ 80 – 120 ตร.ม ซึ่งสามารถขยายเชื่อมต่อถึงกันเป็น อีเวนท์สเปซขนาด 400 ตร.ม. พร้อมระบบแสงและเสียงระดับไฮเอนด์ และจอ LED ขนาดใหญ่ รวมไปถึง ห้องประชุมขนาดเล็กและพื้นที่กิจกรรมอีกทั้งหมด 5 ห้องที่ตกแต่งในสไตล์ที่ต่างกัน เพื่อการใช้งานที่ หลากหลายขนาด 23 - 55 ตร.ม.