ผวจ.ตรัง เปิดการแข่งขันกีฬาฟุตบอล 7 คน Woodwork & PSU Trang Mini-Football Tournament ครั้งที่ 1 ประจำปี 2561

ข่าวทั่วไป Monday April 9, 2018 17:44 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--9 เม.ย.--มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตตรัง

วันนี้ (6 เมษายน 2561) เวลา 09.30 น. ที่สนามกีฬาฟุตบอล มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตตรัง นายศิริพัฒ พัฒกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง เป็นประธานในพิธีเปิด โครงการแข่งขันกีฬาฟุตบอล 7 คน และการแข่งขันเดาะฟุตบอล Woodwork & PSU Trang Mini-Football Tournament ครั้งที่ 1 ประจำปี 2561 โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณัฐวิทย์ พจนตันติ รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตตรัง อาจารย์พฤฒ ยวนแหล ผู้ช่วยอธิการบดีวิทยาเขตตรัง พ.ต.อ.สันทัด วินสน รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตรัง คุณวิถี สุพิทักษ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท วู้ดเวอร์ค จำกัด คณาจารย์ นักศึกษา มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ และผู้เข้าร่วมการแข่งขัน รวมถึงผู้ชมที่สนใจ ร่วมในพิธีเปิดในครั้งนี้ด้วย
อาจารย์พฤฒ กล่าวว่า โครงการแข่งขันกีฬาฟุตบอล 7 คน และการแข่งขันเดาะฟุตบอล Woodwork & PSU Trang Mini-Football Tournament ครั้งที่ 1 ประจำปี 2561 เป็นความร่วมมือระหว่างสาขาวิชาสังคมศาสตร์และวิทยาศาสตร์ประยุกต์ คณะพาณิชยศาสตร์และการจัดการ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตตรัง และบริษัทวู้ดเวอร์ค จำกัด โดยสาขาวิชาสังคมศาสตร์และวิทยาศาสตร์ประยุกต์ คณะพาณิชยศาสตร์และการจัดการ เห็นว่าปัจจุบันกีฬาฟุตบอลเป็นกีฬาชนิดหนึ่งที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมา และเป็นกิจกรรมหนึ่งที่มีกระบวนการสามารถพัฒนาเยาวชน ทั้งด้านร่างกาย จิตใจ อารมณ์ และสังคม ส่งเสริมให้ผู้เล่นมีสุขภาพที่สมบูรณ์แข็งแรง ปราศจากโรคภัยไข้เจ็บ มีสุขภาพจิตดี มีอารมณ์ที่มั่นคง สามารถปรับตัวให้เข้ากับสภาพสังคมได้อย่างเหมาะสม จึงได้ร่วมกับบริษัทวู้ดเวอร์ค จำกัด จัดกิจกรรมในครั้งนี้ขึ้น เพื่อยกระดับความสามารถ และพัฒนาศักยภาพของเด็กและเยาวชนในท้องถิ่น ให้มีความสามารถในการเล่น กีฬาฟุตบอลไปสู่ระดับที่สูงขึ้น ไปพร้อมกับการจัดการกีฬาฟุตบอลในระดับท้องถิ่น และภูมิภาคให้มีมาตรฐานมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังเป็นการส่งเสริมให้เด็กและเยาวชน ที่สนใจกีฬาฟุตบอลในระดับท้องถิ่น และระดับภูมิภาคใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์และห่างไกลยาเสพติด
การแข่งขันกีฬาฟุตบอล 7 คน Woodwork & PSU Trang Mini-Football Tournament ครั้งที่ 1 จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 6-8 เมษายน 2561 ณ สนามฟุตบอลมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตตรัง และสนามกีฬาของ องค์การบริหารส่วนตำบลควนปริง รวมทั้งหมด 6 สนาม ส่วนผลการแข่งขัน กีฬาเดาะบอล รุ่นอายุ ไม่เกิน 12 ปี ชนะเลิศ ได้แก่ เด็กชายทิวากร บัวบาน เดาะบอลได้ 489 ครั้ง ภายใน 5 นาที รองชนะเลิศอันดับ 1 ได้แก่ เด็กชายปิยะวัชร ฝุกล่อย เดาะบอลได้ 480 ครั้ง รองชนะเลิศอันดับ 2 ได้แก่ ภาสวิทย์ อินทรสุวรรณ เดาะบอลได้ 430 ครั้ง ผลการแข่งขัน กีฬาเดาะบอล รุ่นอายุ ไม่เกิน 14 ปี ชนะเลิศ ได้แก่เด็กชายมูฮัมมัดฮันวาร์ โอภาศ เดาะบอลได้ 734 ครั้งภายใน 5 นาที รองชนะเลิศอันดับ 1 ได้แก่ เด็กชายมูฮัมหมัดอัฟฟาน จินตรา เดาะบอลได้ 625 ครั้ง และ รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 ได้แก่ เด็กชายอรรถกร จุลโกศัย เดาะบอลได้ 617 ครั้ง สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติม ชมภาพการแข่งขันและการถ่ายทอดสดทุกแมทช์การแข่งขันได้ที่เพจเฟซบุ๊ค WoodWork&PSU


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ