มิวเซียมสยาม เปิดแคมเปญสงกรานต์ ชวนแต่งไทย เที่ยวพิพิธภัณฑ์ฟรี

ข่าวท่องเที่ยว ThaiPR.net -- อังคารที่ 17 เมษายน 2561 10:26:26 น.
กรุงเทพฯ--17 เม.ย.--เจซีแอนด์โค พับลิครีเลชั่นส์

มิวเซียมสยาม จัดแคมเปญเชิญชวนประชาชนแต่งชุดไทย เที่ยวมิวเซียมสยาม พาย้อนเวลาไปสัมผัสบรรยากาศพิพิธภัณฑ์ ในอาคารสถาปัตยกรรมสวย สไตล์อิตาเลียน-เรเนซองส์ ตลอดจนเที่ยวนิทรรศการได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย ต้อนรับเทศกาลสงกรานต์ประจำเดือนเมษายน 2561 นี้เท่านั้น ทั้งนี้ แคมเปญเชิญชวนแต่งชุดไทย เที่ยวพิพิธภัณฑ์ฟรี จัดขึ้นระหว่างวันที่ 13 –15 เมษายน 2561 (ปิดบริการในวันที่ 16 เมษายน 2561) ตั้งแต่เวลา 10.00 – 18.00 น. ณ มิวเซียมสยาม ท่าเตียน กรุงเทพฯ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 02-225-2777 หรือ facebook.com/museumsiamfan

นายราเมศ พรหมเย็น ผู้อำนวยการสถาบันพิพิธภัณฑ์การเรียนรู้แห่งชาติ (มิวเซียมสยาม) กล่าวว่า มิวเซียมสยาม ได้จัดแคมเปญสงกรานต์เชิญชวนทุกคนแต่งชุดไทยแบบฉบับสไตล์ของตัวเอง มาเที่ยวพิพิธภัณฑ์ รับกระแสการอนุรักษ์วัฒนธรรมไทย และนโยบายการส่งเสริมการท่องเที่ยวของภาครัฐในการแต่งกายชุดไทยเที่ยวช่วงสงกรานต์ พร้อมทั้งยังสามารถสัมผัสบรรยากาศการเที่ยวพิพิธภัณฑ์ ภายในอาคารเก่าแก่ สถาปัตยกรรมสไตล์อิตาเลียน-เรเนซองส์ อายุกว่า 100 ปี โดยพื้นที่มิวเซียมสยาม อดีตอยู่ในอาณาเขตของป้อมวิไชยเยนทร์ สร้างโดยเจ้าพระยาวิชเยนทร์ หรือ คอนสแตนติน ฟอล บุคคลของหน้าประวัติศาสตร์ไทย จากละครโทรทัศน์ชื่อดัง ตลอดจนเปิดพิพิธภัณฑ์ให้ประชาชนเข้าชมได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย ตลอดช่วงสงกรานต์ ระหว่างวันที่ 13 – 15 เมษายนนี้ โดยประชาชนที่แต่งชุดไทยมาเที่ยวสามารถลุ้นรับ "ถุงโชคดี" ของที่ระลึกอวยพร เนื่องในโอกาสวันปีใหม่ไทยจากมิวเซียมสยาม ตลอดช่วงระยะเวลากิจกรรม

ภายในมิวเซียมสยาม ประชาชนสามารถร่วมเรียนรู้ ถอดรหัสความเป็นไทยไปกับ "ถอดรหัสไทย" นิทรรศการถาวรชุดใหม่ล่าสุดของมิวเซียมสยาม ที่บอกเล่าเรื่องราวทุกมิติความเป็นไทย ทั้งเรื่องราวด้านประวัติศาสตร์ ชาติพันธุ์ ศิลปวัฒนธรรม อาหารการกิน เครื่องแต่งกาย ฯลฯ ผ่านรูปแบบการนำเสนอที่แปลกใหม่ พร้อมเทคโนโลยีที่ทันสมัย เน้นให้ผู้เข้าชมมีปฏิสัมพันธ์กับตัวนิทรรศการ อาทิ ถอดรหัสเรียนรู้ชุดไทยในห้องคอลเลกชันหุ่นเสื้อผ้า สนุกกับการถอดรหัสประเพณีการละเล่นด้วยบอร์ดเกมส์ ถอดรหัสตำรับอาหารคาวหวานไทยในห้องครัวมีชีวิต เป็นต้น นายราเมศ กล่าวทิ้งท้าย

ทั้งนี้ แคมเปญเชิญชวนแต่งชุดไทย เที่ยวพิพิธภัณฑ์ฟรี จัดขึ้นระหว่างวันที่ 13 – 15 เมษายน 2561 (ปิดบริการในวันที่ 16 เมษายน 2561) ตั้งแต่เวลา 10.00 – 18.00 น. ณ มิวเซียมสยาม ท่าเตียน กรุงเทพฯ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 02-225-2777 หรือ facebook.com/museumsiamfan

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง