ข่าวอินโฟเควสท์
18:23 กรอ.เร่งยกระดับโรงงานทั่วไทยก้าวสู่ "สมาร์ทแฟคตอรี่" ตั้งเป้า 1,000 โรงงานภายใน 5 ปี   นายมงคล พฤกษ์วัฒนา อธิบดีกรมโรงงานอุตสาหกรรม กล่าวว่า เพ…
17:15 บริษัทจีนพอใจผลประกอบการครึ่งปีแรก หลังเศรษฐกิจโตเกินคาด   บรรดาบริษัทในตลาดหลักทรัพย์ของจีนแสดงความพึงพอใจต่อผลประกอบการของตนในช่วง 6 เดือนแรก…
16:15 ตำรวจจับกุมชายคลั่งก่อเหตุจับตัวประกันในซูเปอร์มาร์เก็ตกลางแอลเอ   ตำรวจนครลอสแองเจลิสจับกุมมือปืนก่อเหตุจับตัวประกันในซูเปอร์มาร์เก็ตและสังหาร…
15:22 รมว.คมนาคม ตรวจเยี่ยมการดำเนินงานเพื่อขยายศักยภาพของสนามบินอุบลราชธานี   นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รมว.คมนาคม พร้อมด้วยผู้บริหารระดับสูงจากกระทรวง…

ฟิทช์ออกรายงานการเปลี่ยนแปลงอันดับเครดิตภายในประเทศของประเทศไทยในปี 2560

ข่าวหุ้น-การเงิน ThaiPR.net -- อังคารที่ 17 เมษายน 2561 11:28:27 น.
กรุงเทพฯ--17 เม.ย.--ฟิทช์ เรทติ้งส์

ฟิทช์ เรทติ้งส์ได้จัดทำรายงานเรื่อง 'Fitch Thailand National Ratings 2017 Transition Study' ซึ่งรายงานดังกล่าวเป็นการวิเคราะห์การเปลี่ยนแปลงของอันดับเครดิตภายในประเทศ (national ratings) และการผิดนัดชำระหนี้ในปี 2560 สำหรับบริษัทที่ได้รับการจัดอันดับเครดิตโดยฟิทช์ ซึ่งรวมถึง สถาบันการเงิน บริษัทในภาคอุตสาหกรรมต่างๆ ที่ไม่ใช้สถาบันการเงิน และตราสารประเภทแปลงสินทรัพย์เป็นหลักทรัพย์ (structured finance) โดยรายงานดังกล่าวยังครอบคลุมข้อมูลในระยะยาวตั้งแต่ปี 2545 ถึง 2560

อันดับเครดิตภายในประเทศเป็นการแสดงความเห็นต่อระดับความน่าเชื่อถือในเชิงเปรียบเทียบระหว่างบริษัทและตราสารทางการเงินที่ได้รับการจัดอันดับที่อยู่ในประเทศเดียวกัน

อันดับเครดิตภายในประเทศไม่สามารถใช้เปรียบเทียบกับอันดับเครดิตสากลหรืออันดับเครดิตภายในประเทศของประเทศอื่นได้ ดังนั้นอันดับเครดิตภายในประเทศจะมีสัญลักษณ์ที่กำหนดไว้ต่อท้ายจากอันดับเครดิตภายในประเทศสำหรับประเทศนั้นๆ เช่น 'AAA(tha)' สำหรับอันดับเครดิตภายในประเทศของประเทศไทย

รายงานนี้ควรอ่านคู่กับรายงาน 'National Scale Ratings Criteria' ลงวันที่ 7 มีนาคม 2560
รายงานพิเศษนี้สามารถหาได้จาก 'www.fitchratings.com'
ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง