เบสท์เวสเทิร์น โฮเทลแอนด์รีสอร์ท เผยวิวัฒนาการของแบรนด์ “เบสท์เวสเทิร์น”

ข่าวท่องเที่ยว ThaiPR.net -- ศุกร์ที่ 20 เมษายน 2561 14:27:39 น.
กรุงเทพฯ--20 เม.ย.--เบสท์เวสเทิร์น โฮเทลแอนด์รีสอร์ท เอเชีย
พร้อมโปรโมชั่นห้องพักสุดพิเศษ รับส่วนลด 50% สำหรับคืนที่สองและคะแนนสะสม ตั้งแต่วันนี้ – 31 ธันวาคม 2561

ต่อเนื่องจากการประกาศเปิดตัวแคมเปญ "ทูเดย์ เบสท์เวสเทิร์น" (Today's Best Western) เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา เบสท์เวสเทิร์น โฮเทลแอนด์รีสอร์ท ได้เผยแพร่เรื่องราววิวัฒนาการและเบื้องหลังแห่งความสำเร็จ "บีไฮน์เดอะแบรนด์ส (Behind the Brands)" ของแบรนด์ "เบสท์เวสเทิร์น (Best Western)" แบรนด์โรงแรมหลักภายใต้เครือเบสท์เวสเทิร์น โฮเทลแอนด์รีสอร์ท ที่มอบประสบการณ์การบริการอย่างมีมาตรฐานและน่าประทับใจแก่ผู้เข้าพักทุกรูปแบบมาเป็นระยะเวลามากกว่า 70 ปี พร้อมกับสโลแกนหลัก "Wherever Life Takes You, Best Western is There(R)"

มร. เดวิด คอง ประธานกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เบสท์เวสเทิร์น โฮเทลแอนด์รีสอร์ท กล่าวว่า

"โรงแรมแบรนด์เบสท์เวสเทิร์น ได้รับความไว้วางใจและการยอมรับจากนักท่องเที่ยวและนักธุรกิจทั่วโลกในเรื่องของมาตรฐานการบริการในระดับสากล เราจึงรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เผยแพร่เรื่องราวและวิวัฒนาการของแบรนด์ที่เป็นจุดเริ่มต้นของเรา อีกทั้งยังถือเป็นการฉลองความสำเร็จของแบรนด์เบสท์เวสเทิร์นตลอด 72 ปีที่ก่อตั้งมา"

นับตั้งแต่ปี พ.ศ. 2489 แบรนด์เบสท์เวสเทิร์นมีการพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้ง ทำให้เบสท์เวสเทิร์นเป็นหนึ่งในแบรนด์ผู้นำในอุตสากรรมการโรงแรม ทั้งในแง่ของเทคโนโลยีและนวัตกรรมต่างๆ และการมอบความพึงพอใจให้กับแขกผู้เข้าพัก โดยมีวิวัฒนาการของแบรนด์มาอย่างต่อเนื่อง ดังต่อไปนี้

- พ.ศ. 2505 – เบสท์เวสเทิร์น ริเริ่มบริการสำรองห้องพักครอบคลุมทั่วทั้งสหรัฐอเมริกา

- พ.ศ. 2506 – พัฒนาธุรกิจอย่างรวดเร็วจนกลายเป็นเครือโรงแรมแบบโมเทลที่ใหญ่ที่สุดในสหรัฐอเมริกา โดยมีจำนวนโรงแรมในเครือข่ายทั้งหมด 699 แห่ง รวม 35,201 ห้อง

- พ.ศ. 2517 – ยกเลิกการใช้คำว่า "โมเทล" และเริ่มเข้าสู่ตลาดโรงแรมที่ให้บริการที่พักอย่างเต็มรูปแบบ และขยายธุรกิจออกสู่ตลาดต่างประเทศ

- พ.ศ. 2531 – เปิดตัวโปรแกรมเบสท์เวสเทิร์นรีวอร์ดส ซึ่งเป็นโปรแกรมสะสมคะแนนสำหรับลูกค้าที่เข้าพักที่โรงแรมในเครือเบสท์เวสเทิร์น มอบสิทธิประโยชน์ให้กับผู้เข้าพักและนักลงทุนมากขึ้น

- พ.ศ. 2538 – เริ่มขยายธุรกิจโรงแรมสู่ช่องทางอินเตอร์เน็ต

- พ.ศ. 2547 – นำระบบอินเตอร์เน็ตความเร็วสูง (HSIA) เข้ามาให้บริการกับผู้เข้าพัก ภายในระยะเวลาเพียง 8 เดือน เบสท์เวสเทิร์นสามารถติดตั้งระบบอินเตอร์เน็ตความเร็วสูงทั้งแบบไร้สายและมีสายในบริเวณต่างๆ ของโรงแรม และภายในห้องพักอย่างน้อยร้อยละ15 ของจำนวนห้องพักทั้งหมดของโรงแรมในสหรัฐอเมริกา

- พ.ศ. 2550 – เริ่มใช้แบบสำรวจความพึงพอใจของผู้เข้าพักทางช่องทางออนไลน์ ซึ่งถือเป็นก้าวสำคัญของการเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมโรงแรมที่มุ่งเน้นการให้บริการที่ยอดเยี่ยมแก่ผู้เข้าพัก

- พ.ศ. 2554 – ฉลองครบรอบ 65 ปีของการก่อตั้งแบรนด์เบสท์เวสเทิร์น เบสท์เวสเทิร์น โฮเทลแอนด์รีสอร์ท และเปิดตัวแบรนด์ใหม่ 2 แบรนด์ ได้แก่ เบสท์เวสเทิร์นพลัส (Best Western Plus(R)) และเบสท์เวสเทิร์นพรีเมียร์ (Best Western Premier(R)) อีกทั้งขยายธุรกิจในสหรัฐอเมริกาและแคนาดาในฐานะเครือโรงแรมที่ใหญ่ที่สุดในโลก

- พ.ศ. 2555 – เปิดตัวเทคโนโลยีการทำความสะอาดด้วยแท่งรังสีอัลตราไวโอเลต แสงไฟสีดำ และรีโมทอนามัย โดยเริ่มใช้ที่โรงแรมเบสท์เวสเทิร์นในทวีปอเมริกาเหนือ ถือเป็นแบรนด์แรกที่ยกระดับมาตรฐานการทำความสะอาดเพื่อสร้างความพึงพอใจสูงสุดให้กับผู้เข้าพัก

- พ.ศ. 2558 – ปรับภาพลักษณ์ของแบรนด์ครั้งใหญ่ให้แบรนด์ต่างๆ ในเครือเบสท์เวสเทิร์น โฮเทลแอนด์รีสอร์ท สำหรับแบรนด์เบสท์เวสเทิร์น มีการดีไซน์โลโก้ใหม่ โดยใช้ตัวอักษรแบบสมัยใหม่ที่ดูเป็นกันเองมากขึ้น และใช้สีน้ำเงินโทนใหม่เป็นสีประจำแบรนด์ อีกทั้งมีการใส่เอฟเฟกต์ให้วงกลมในโลโก้เป็นแบบ 3 มิติ เพื่อสร้างความโดดเด่นมีชีวิตชีวา แตกต่างจากโลโก้ของแบรนด์โรงแรมอื่นๆ

เบสท์เวสเทิร์น เป็นแบรนด์โรงแรมระดับกลาง มอบความสะดวกสบายให้กับผู้เข้าพักด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน การออกแบบดีไซน์ที่ทันสมัย สถานที่ตั้งของโรงแรมที่เข้าถึงได้ง่าย และการบริการที่มีมาตรฐาน ส่งมอบประสบการณ์อันน่าประทับใจให้กับแขกผู้เข้าพักทุกรูปแบบ ทั้งนักธุรกิจและนักเดินทางท่องเที่ยว และด้วยการบริหารจัดการและโครงสร้างค่าใช้จ่ายที่ช่วยเอื้ออำนวยให้กับนักลงทุน รวมถึงการสนับสนุนจากทีมงานส่วนกลางที่เป็นกำลังสำคัญในการสร้างรายได้ให้กับโรงแรม ทำให้แบรนด์โรงแรมเบสท์เวสเทิร์นได้รับการตอบรับที่ดีจากนักลงทุนจากหลายๆ ประเทศ ปัจจุบันมีโรงแรมภายใต้แบรนด์เบสท์เวสเทิร์นที่เปิดให้บริการแล้วจำนวนมากกว่า 2,100 แห่งทั่วโลก และมีโรงแรมที่อยู่ภายใต้การพัฒนาอีกกว่า 150 แห่ง

โรงแรมเบสท์เวสเทิร์น ให้บริการห้องพักขนาดกว้างขวางและมีสไตล์ สะดวกสบายด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ รวมทั้งอุปกรณ์การชงกาแฟ พื้นที่สำหรับทำงาน บริการโทรศัพท์ในประเทศและทางไกล รวมถึงบริการอินเตอร์เน็ต Wi-Fi ฟรี นอกจากนี้ยังมีศูนย์ธุรกิจ และฟิตเนส เซ็นเตอร์ภายในโรงแรม และโรงแรมเบสท์เวสเทิร์นเกือบทุกแห่งยังมีบริการอาหารเช้าในคอนเซ็ปต์ "Build Your Own Breakfast" ที่ให้บริการอาหารเช้าที่ปรุงสดใหม่ ดีต่อสุขภาพ และมีให้เลือกหลากหลาย

พิเศษ! สำหรับลูกค้าเบสท์เวสเทิร์นที่ใช้บัตรเครดิตซิตี้แบงค์จองห้องพัก ณ โรงแรมแบรนด์เบสท์เวสเทิร์น หรือโรงแรมแบรนด์อื่นๆ ในเครือเบสท์เวสเทิร์น โฮเทลแอนด์รีสอร์ท ในเอเชียที่ร่วมรายการ ตั้งแต่วันนี้ – 31 ธันวาคม 2561 รับส่วนลด 50% สำหรับคืนที่สอง และรับคะแนนสะสมเบสท์เวสเทิร์นรีวอร์ดสได้อีกด้วย สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโรงแรมในเครือเบสท์เวสเทิร์น โฮเทลแอนด์รีสอร์ท

ในเอเชียได้ที่ BestWesternHotelAsia.com หรือข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโปรโมชั่นได้ที่ www.bestwestern.com/en_US/offers/asia-hotel-discounts/citibank.html

เกี่ยวกับเบสท์เวสเทิร์น โฮเทลแอนด์รีสอร์ท

เบสท์เวสเทิร์น โฮเทลแอนด์รีสอร์ท มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่เมืองฟีนิกส์ รัฐอริโซนา ประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นโรงแรมที่มีเครือข่ายทั่วโลก มากกว่า 4,200 โรงแรม* ในกว่า 100* ประเทศ เบสท์เวสเทิร์น มี 11 แบรนด์ในเครือที่ตอบรับทุกระดับความต้องการของผู้พัฒนาโรงแรมและแขกผู้เข้าพักในทุกกลุ่ม ได้แก่ Best Western(R), Best Western Plus(R), Best Western Premier(R), V?b(R), GL?(R), Executive Residency by Best Western(R), BW Premier Collection(R), BW Signature CollectionSM by Best Western, SureStay(R) Hotel by Best Western, SureStay Plus(R) Hotel by Best Western และ SureStay Collection(R) by Best Western ปัจจุบัน เบสท์เวสเทิร์น ให้บริการในอุตสาหกรรมโรงแรมมายาวนานมากกว่า 70 ปี มีบริการที่ครอบคลุมทั้งในด้านการปฏิบัติการ การขาย และการตลาด ซึ่งเพียบพร้อมด้วยระบบสำรองห้องพักออนไลน์และโซเชียลมีเดีย รวมทั้งโปรแกรมสิทธิพิเศษสำหรับลูกค้าเบสท์เวสเทิร์นรีวอร์ดสที่มีสมาชิกถึง 32 ล้านคน ซึ่งเป็นหนึ่งในไม่กี่โปรแกรมที่คะแนนสะสมไม่มีวันหมดอายุ และสามารถใช้คะแนนสะสมได้ที่โรงแรมในเครือเบสท์เวสเทิร์นทั่วโลก เบสท์เวสเทิร์น โฮเทลแอนด์รีสอร์ท เอเชีย เปิดตัวครั้งแรกที่กรุงเทพมหานครในปี พ.ศ. 2544 ปัจจุบัน มีโรงแรมให้บริการครอบคลุมทั้ง 8 ประเทศในภูมิภาค* และกว่า 100 โรงแรม* ที่กำลังให้บริการและอยู่ในระหว่างการพัฒนา

สามารถรับชมข้อมูลเพิ่มเติมของแต่ละโรงแรมหรือข้อมูลเบสท์เวสเทิร์นในแต่ละประเทศได้ที่ www.bestwestern.com สำหรับข้อมูลของแต่ละโรงแรมหรือข้อมูลเบสท์เวสเทิร์นในเอเชีย กรุณาเข้าชมที่ www.bestwesternhotelasia.com และสำหรับด้านการลงทุนธุรกิจโรงแรมเบสท์เวสเทิร์น ในภูมิภาคเอเชีย กรุณาเข้าชมที่ www.bestwesterndevelopers.com หรือติดต่อที่ asiadevelopment@bestwestern.com

*ตัวเลขโดยประมาณและอาจมีการเปลี่ยนแปลง
ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง