'สาธิตกรุงเทพธนบุรี ซัมเมอร์ คอร์ส’ ปลูกฝังให้เรียนรู้อาชีพที่หลากหลายในสังคม

ข่าวทั่วไป ThaiPR.net -- จันทร์ที่ 23 เมษายน 2561 18:00:19 น.
กรุงเทพฯ--23 เม.ย.--โรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรี

คุณเอิร์น-จิรวรรณ ชัยรุ่งเรือง รองผู้จัดการ โรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรี กล่าวว่า ซัมเมอร์ คอร์ส (Summer course) เป็นโปรแกรมดีๆ ในช่วงปิดภาคเรียน ที่ให้คุณหนูๆ ได้ต่อยอดและเติมเต็มความรู้ ประสบการณ์ พัฒนาการ และ ความสนุกสนาน โดยเน้นการเรียนรู้จากการปฏิบัติจริง เพื่อทำให้เด็กเกิดองค์ความรู้ที่ยั่งยืน มากกว่าการท่องจำ ได้รับทั้งความรู้ และประสบการณ์จริง

กิจกรรม ซัมเมอร์ คอร์ส (Summer course) ของ โรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรี โรงเรียนระบบสาธิต มาตรฐานอินเตอร์ แต่มีความเป็นไทย มีการสอนสนทนาสื่อสารภาษาอังกฤษและภาษาจีน จากเจ้าของภาษาเอง (Teacher และ เหล่าซือ) ตั้งแต่ระดับชั้นเตรียมอนุบาลจนถึงมัธยมศึกษาปีที่ 6 ทำให้เด็กๆ มีความสามารถในการสื่อสารภาษา ทั้งไทย อังกฤษและจีนได้อย่างมืออาชีพ ในขณะเดียวกัน ยังได้ปลูกฝังขนบธรรมเนียม วัฒนธรรมแบบไทยๆ และความเป็นมาของประเทศไทยและภาษาไทยให้เด็กๆ อย่างเหนียวแน่น

โดยกิจกรรมในครั้งนี้ นอกจากจะต้องการให้เด็กๆ ได้ใช้การเรียนรู้แบบปฏิบัติจริง ในกิจกรรมต่างๆ อาทิ ศิลปะสร้างสรรค์, การประดิษฐ์ วาดภาพ ระบายสี, กิจกรรมกลางแจ้ง, Cooking และ กิจกรรมการเรียนรู้ที่ Kids Careers อาคาร 7 ก็นับเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่สำคัญไม่แพ้กัน

ในสัปดาห์นี้ ได้พาเข้าเยี่ยมชมการเล่นบทบาทสมมติของน้องๆ ในระดับเตรียมปฐมวัยกัน โดยมีทั้งการฝึกเป็นทั้ง คุณแม่ครัว, แม่ค้า โดยเป็นทั้งผู้ซื้อและผู้ขาย เพื่อทำให้เด็กๆ ได้รู้จักการเล่นร่วมกันอย่างมีความสุข รู้จักการแบ่งปัน และเป็นการปลูกฝังให้เด็กๆ ได้เรียนรู้อาชีพที่หลากหลายในสังคมอีกด้วย

ผู้ปกครองหรือนักเรียนที่สนใจ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 02-408-1919-28, 02-408-8111, 02-408-1555 หรือ www.satitbtu.ac.th

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง