คูลฟาเรนไฮต์ พาไปหรอยจังฮู้ กับ “อิ๊งค์ eat all around : ภูเก็ต-พังงา”

ข่าวบันเทิง ThaiPR.net -- อังคารที่ 24 เมษายน 2561 17:00:01 น.
กรุงเทพฯ--24 เม.ย.--อาร์เอส

จัดทริปความอร่อยกันอีกแล้ว กับ "อิ๊งค์ eat all around : ภูเก็ต-พังงา" ปี 8 ของ สถานีเพลง "คูลฟาเรนไฮต์" โดยมี "ม.ล.ภาสันต์ สวัสดิวัตน์" และ คูลเจกัญ-รังรอง เป็นไกด์พาผู้ฟังบินลัดฟ้าพาไปชิมอาหารหรอยแรงกันที่ภูเก็ตและพังงา ทันทีที่ลงจากเครื่องก็ตรงกันไปที่ ร้านเกาะเคี่ยมซีฟู้ด (พังงา) กับอาหารพื้นบ้านที่ไม่เหมือนใครเมื่อทุกคนมาถึงแล้วต้องสั่ง เช่น แกงหอยจุ๊บแจง ที่มีรสเข้มเผ็ดหอมของเครื่องแกง ตามด้วยเมนูต้องลองอย่าง ห่อหมกปลาสาก ต้มตุกปลากะพง และ ส้มตำสาหร่าย ต่อด้วย ร้านนงค์โภชนา ร้านรสเด็ดขึ้นชื่อกับเมนู ต้มส้มปลากระบอก ใบเหมียงต้มกะทิ ปลาทรายทอดขมิ้น แกงส้มปลากะพง ผัดใบเหลียงกุ้งเสียบ

หลังจากทานอาหารคาวกันอร่อยถูกปากแล้ว ทั้งหมดก็เดินทางมายังย่านการค้าตึกโบราณสไตล์ชิโน-โปรตุเกส ซึ่งถือว่าเป็นแลนด์มาร์กของจังหวัดภูเก็ตเพื่อถ่ายรูป และแวะทานของหวานและไอศครีมสุดฟินกันที่ ร้าน Torry's Ice-Cream ร้านไอศกรีมเกรดพรีเมียม ที่เลือกใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติ 100% ไม่แต่งสีแต่งกลิ่น แถมยังมีรสชาติไม่แพ้ใคร กับเมนูยอดนิยม บีโกหมอย หรือ ข้าวเหนียวดำเปียกราดน้ำกะทิ ตามด้วย ไอศกรีมโอวเอ๋ว ซึ่งเป็นของหวานพื้นเมืองของภูเก็ต มีลักษณะคล้ายวุ้นใส เนื้อนิ่ม ช่วยดับร้อนได้เป็นอย่างดี ไอศกรีมอาโป๊ง รูปร่างคล้ายทองม้วน มาผสมในเนื้อไอศกรีมกะทิรสเนียนนุ่ม ก่อนกลับมาปิดท้ายกันที่ร้านอาหารพื้นเมืองภูเก็ตแท้ๆ ที่ ร้านตู้กับข้าว กับเมนูขึ้นชื่ออย่าง เหลี่ยมต๊อผัดเคยเค็ม แกงปูใบชะพลูกินกับหมี่ขาว หมูฮ้องภูเก็ต ที่ใช้เวลาเคี่ยวนานกว่า 3-5 ชั่วโมง เรียกว่ารสชาติคุ้มค่ากับการรอคอยมากๆ

สำหรับครั้งหน้า "อิ๊งค์ eat all around : ภูเก็ต-พังงา" ปี 8 จะพาบินไปชิมอาหารอร่อยๆกันที่ไหน ติดตามได้ที่ www.COOLISM.net

ข่าวที่เกี่ยวข้อง