ขอเชิญน้อง ๆ อายุ 9 - 14 ปี เข้าร่วมกิจกรรมค่าย Math Detective Camp รุ่น 2 ค่ายคณิตศาสตร์แบบบูรณาการแสนสนุก

ข่าวทั่วไป ThaiPR.net -- พฤหัสบดีที่ 26 เมษายน 2561 08:30:00 น.
กรุงเทพฯ--25 เม.ย.--กลุ่มสนามเด็กเล่น

เสียงตอบรับดีจนต้องเปิดรุ่นที่ 2 สำหรับค่าย Math Detective Camp ค่ายคณิตศาสตร์แบบบูรณาการที่เปิดโอกาสให้น้อง ๆ อายุ 9 – 14 ปีได้เรียนรู้และได้สนุกกับการใช้คณิตศาสตร์ในการแก้ปัญหาที่มีอยู่จริงในชีวิตประจำวัน ค่ายที่ดีและละเอียดที่สุดของกลุ่มสนามเด็กเล่น โดยสำหรับรุ่น 2 นี้จะจัดขึ้นในวันที่ 12-13 พฤษภาคมนี้ (2 วัน 1 คืน) ที่ค่ายลูกเสือสวนสยาม

โดยทุกกิจกรรมถูกออกแบบและสร้างสรรค์ให้น้อง ๆ ได้สนุกราวกับการผจญภัยที่แทรกความรู้และการฝึกทักษะต่าง ๆ ทั้งในด้านความคิดและทักษะชีวิตโดยวิทยากรพิเศษผู้เชี่ยวชาญด้านคณิตศาสตร์และการจัดกิจกรรมการเรียนรู้ อาจารย์แม๊ก Magic Numbers (อ.ธนะชาติ ถนอมกุลบุตร กูรูคณิตศาสตร์ พิธีกร และที่ปรึกษารายการ Magic Numbers และ บวก ลบ คูณ ฝัน ทางสถานีโทรทัศน์ ThaiPBS)

เมื่อศิลามณี วัตถุล้ำค่าของชาติได้ถูกขโมยออกไปจากพิพิธภัณฑ์แห่งชาติ จึงถึงเวลาของนักสืบรุ่นเยาว์ที่ต้องช่วยกันใช้ทักษะทางคณิตศาสตร์ ตรรกะ และการเชื่อมโยง เพื่อค้นหาว่าใครเป็นคนขโมยศิลามณีนี้ไป ผ่านกิจกรรมแสนสนุกที่สร้างสรรค์มาให้น้อง ๆ ได้ทดลอง ค้นคว้า สืบสวน และฝึกการทำงานร่วมกันอาทิ

กิจกรรม คัดกรองผู้ต้องสงสัย ตอน เวลาข้ามเขตแดน

น้อง ๆ จะได้เป็นนักสืบในการสอบถามข้อมูลต่าง ๆ และหลักฐานที่อยู่จากผู้ต้องสงสัย เพื่อนำไปใช้ในการคำนวณหาความเป็นไปได้ในการเดินทางจากที่หนึ่งไปยังอีกที่หนึ่ง น้อง ๆ จะได้บูรณาการความรู้ในเรื่องของเขตเวลาในแต่ละประเทศ ร่วมกับความรู้รอบตัวเรื่องสถานที่สำคัญต่าง ๆ ทั่วโลก

กิจกรรม ค้นหาหลักฐาน ภาค 1 ตอน สำรวจพิพิธภัณฑ์ และภาค 2 ตอน ใครอยู่ในนั้น

น้อง ๆ จะได้เล่นเกมทางคณิตศาสตร์ต่าง ๆ เพื่อรวบรวมหลักฐานข้อมูลต่าง ๆ ของพิพิธภัณฑ์ เช่น แผนผัง เอกสารข้อมูลสิ่งของที่จัดแสดง เอกสารแผ่นประชาสัมพันธ์ และหลักฐานข้อมูลต่าง ๆ ของผู้ต้องสงสัย หลักฐานเหล่านี้จะนำมาใช้ในการเชื่อมโยงหาความเป็นไปได้ในการสำรวจพิพิธภัณฑ์ น้อง ๆ จะได้ใช้ความรู้ทางคณิตศาสตร์ในเรื่องต่าง ๆ เพื่อให้ได้มาซึ่งข้อมูลและใช้การคิด วิเคราะห์ หาความสัมพันธ์ของข้อมูลที่ได้มา ในการค้นหาบทสรุปที่เป็นประโยชน์ต่อรูปคดีต่อไป

และกิจกรรมแสนสนุกอื่น ๆ อีกมากมาย สนใจอ่านรายละเอียดทั้งหมดได้ที่ http://bit.ly/MDCgen2 หรือสอบถามข้อมูลได้ที่โทร 089-500-9181 หรือที่ Line id: @sanamdeklen

ติดต่อ:
n/a
หมวดข่าว: การศึกษา
คำค้น:
ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง