วิลเลรอย แอนด์ บอค (Villeroy & Boch) ฉลองครบ 270 ปี เปิดตัวนวัตกรรมชุดสุขภัณฑ์สุดหรู ในงานสถาปนิก’61 ประกาศรุกตลาด กลุ่มลูกค้า High-End ตั้งเป้าเติบโตไม่ต่ำกว่า 30%

ข่าวอสังหา Wednesday May 2, 2018 15:38 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--2 พ.ค.--โฟร์ฮันเดรท "วิลเลรอย แอนด์ บอค"(Villeroy & Boch) แบรนด์สุขภัณฑ์หรูจากประเทศเยอรมันและผู้นำด้าน 'Completed Bathroom Solution' ฉลองครบ270 ปี ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านแบรนด์สุขภัณฑ์ระดับโลก เปิดตัวนวัตกรรมชุดสุขภัณฑ์สุดหรูคอลเลคชั่นใหม่ในงานสถาปนิก'61 จับกลุ่มลูกค้าHigh-End กับ "Finion" ชุดสุขภัณฑ์พร้อมเฟอร์นิเจอร์ในสไตล์โมเดิร์น ที่คุณสามารถเลือก Mix & Match รูปแบบห้องน้ำได้ด้วยตัวเอง การันตีด้วยรางวัลระดับโลกอย่าง Reddot Design Award 2017 และ iF Design Award 2017 พร้อมประกาศเดินหน้ารุกตลาด หวังชิงส่วนแบ่งผู้นำในสินค้าระดับHigh-End ตั้งเป้าเติบโตแบบก้าวกระโดด ไม่ต่ำกว่า 30% นางสาวปรวรรณ มหัทธนะสุข ผู้อำนวยการฝ่ายผลิตภัณฑ์และการตลาด บริษัท วิลเลรอย แอนด์ บอค (ประเทศไทย) จำกัด ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก เปิดเผยว่า "วิลเลรอย แอนด์ บอค (Villeroy & Boch) เบรนด์คุณภาพระดับตำนานจากเยอรมัน เหนือชั้นด้วยความเป็นผู้นำด้านดีไซน์ระดับโลก ผสานนวัตกรรมที่ทันสมัยและคุณภาพการผลิตระดับสากล เพื่อรังสรรค์ผลงานชิ้นเอกแก่ลูกค้าของเรา และที่วิลเลอรอยฯ ลูกค้ายังสามารถเลือกสินค้าให้เหมาะแก่ความต้องการของลูกค้าได้ ทั้งรูปทรง ลวดลาย และสีสันต่าง ๆ เสริมสร้างความโดดเด่นของห้องน้ำให้ไม่เหมือนใคร จนได้รับความไว้วางใจจากโครงการอสังหาริมทรัพย์ที่มีชื่อเสียงต่าง ๆ รวมถึงบุคคลสำคัญ ทั่วโลก และในปีนี้ ถือเป็นปีที่เฉลิมฉลองครบรอบ 270 ปีของบริษัท โดยในโอกาสฉลองครอบรอบ 270 ปีนี้ ทางบริษัทฯได้เปิดตัวชุด Collection ล่าสุด "Finion" ชุดสุขภัณฑ์พร้อมเฟอร์นิเจอร์ในสไตล์โมเดิร์น ที่ให้ลูกค้าสามารถเลือก Mix & Match รูปแบบห้องน้ำได้ด้วยตัวเอง สามารถเลือกสีเฟอร์นิเจอร์และระบบไฟ LED ได้ มาพร้อมวัสดุพิเศษอย่าง Titan Ceram ที่ให้ความชัดเจนของเส้นสาย และได้ชิ้นงานที่มีความบางกว่าเซรามิคทั่วไป ผสานอ่างอาบน้ำผลิตจาก Quaryl ลิขสิทธิ์เฉพาะจากวิลเลรอย แอนด์ บอค การันตีด้วยรางวัลระดับโลกอย่าง Reddot Design Award 2017 และ iF Design Award 2017 กับคุณภาพที่เปี่ยมไปด้วยความหรูหราของคอลเลคชั่นนี้ เรามั่นใจเป็นอย่างยิ่งว่าจะสะกดทุกสายตา จนทุกท่านต้องอยากเป็นเจ้าของ" "สำหรับแบรนด์เราถือว่าเป็นผู้นำด้าน "Completed Bathroom Solution" โดยเรามีสินค้าให้เลือกครบวงจรสำหรับห้องน้ำ ทั้งสุขภัณฑ์ เฟอร์นิเจอร์ อ่างอาบน้ำ ถาดอาบน้ำ ก๊อกน้ำ กระเบื้อง โคมไฟ ตลอดจนอ่าง Jacuzzi Outdoor Spa ขนาดใหญ่ โดยยอดขายสูงสุดของเราจะเป็นสินค้ากลุ่มสุขภัณฑ์ รองลงมาจะเป็น กลุ่มก๊อกน้ำและกลุ่มอ่างอาบน้ำตามลำดับ ซึ่งเราถือว่าเป็นแบรนด์ระดับ High-End ที่สุดในตลาดเมืองไทย มุ่งเน้นจับกลุ่มลูกค้าระดับกลางถึงบน และหากมองภาพรวมของตลาดสินค้าประเภทกลุ่มสุขภัณฑ์แล้ว ตลาดกลุ่มนี้ถือว่ามีการเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่องทุกปี ซึ่งจะเห็นได้จากการเติบโตของภาคอสังหาฯระดับบน เช่น คอนโดใจกลางเมืองระดับ 10 ล้านบาท หรือบ้านเดี่ยวระดับ 50 ล้านบาท ที่มีการเปิดโครงการอย่างต่อเนื่อง" นางสาวปรวรรณ ยังกล่าวต่อไปอีกว่า "Villeroy & Boch ในต่างประเทศ ภาพรวมในปีที่ผ่านมา ทั่วโลกเติบโตอยู่ที่ 6% โดยเฉพาะในประเทศจีนเติบโตแบบก้าวกระโดด อันเป็นผลจากการรุกตลาดอย่างต่อเนื่องและการขยายช่องทางจัดจำหน่ายไปยังออนไลน์ ซึ่งถือว่าได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี สำหรับตลาดในประเทศไทยนั้น ในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา เรามีการเริ่มเจาะตลาดอย่างจริงจัง โดยมุ่งเน้นการสร้างการรับรู้แบรนด์ผ่าน Reference ของโครงการชั้นนำต่าง ๆ ทั้งในประเทศและระดับโลกที่เลือกใช้สินค้าของ Villeroy & Boch พร้อมทั้งทำกิจกรรมเจาะกลุ่มเป้าหมายอย่างต่อเนื่อง และมีโปรโมชั่นใหม่ ๆ ช่วยให้ลูกค้าตัดสินใจเลือกใช้สินค้าของเราได้ง่ายขึ้น จึงทำให้เป็นที่รู้จักเรื่อยมา โดยเฉพาะตลาดระดับบนในไทยทางเรามองว่า ยังสามารถเติบโตได้อีกมาก เพราะลูกค้ากลุ่มดังกล่าวต้องการใช้สินค้าที่มี Character ที่โดดเด่น มีตำนาน และประวัติศาสตร์ ต้องการสิ่งที่จะสร้างความโดดเด่นและแตกต่าง ดุจดั่งกลุ่มสินค้า Luxury กลุ่มกระเป๋า นาฬิการต่างๆ ซึ่งแบรนด์ Villeroy & Boch ถือว่าตอบโจทย์ลูกค้ากลุ่มนี้ได้ครบ" สำหรับแผนการทำการตลาดในปี 2561 นี้ นางสาวปรวรรณ เปิดเผยว่า "เราต้องการเป็นผู้นำด้านสินค้าสำหรับห้องน้ำในตลาดบนในประเทศไทย โดยจะเจาะตลาดในกลุ่มงานโครงการระดับบนอย่างต่อเนื่อง พร้อมขยายช่องทางจัดจำหน่ายให้มากขึ้นและมุ่งเน้นการขยายตัวแทนจำหน่ายเพิ่ม เพื่อให้ครอบคลุมพื้นที่กลุ่มเป้าหมาย พร้อมทั้งการสร้างแบรนด์ผ่านสื่อต่าง ๆ ทั้ง Online & Offline นอกจากนี้ ยังมีการวางแผนทำโปรโมชั่นอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ลูกค้าได้เกิดการทดลองใช้ เพื่อเพิ่มโอกาสให้ลูกค้าได้สัมผัสคุณภาพสินค้าและงานดีไซน์ของแบรนด์ที่มีตำนานมากว่า 270 ปี นอกจากนี้เรายังมีแผนออกสินค้า Collection ใหม่ทุก 2 ปี โดยทิศทางของเรามุ่งเน้นการสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ ๆ เพื่อตอบโจทย์ด้านความสะอาด และงานดีไซน์ที่โดดเด่น โดยการทำงานร่วมกับดีไซน์เนอร์ระดับโลก พร้อมทั้งผสานนวัตกรรมใหม่ ๆ เช่น วัสดุแห่งอนาคต และสีสันแบบใหม่ผ่านกระบวนการผลิตที่ทันสมัย เพื่อตอกย้ำความเป็นผู้นำผลิตภัณฑ์ระดับ High-End ที่แท้จริง ทั้งนี้ เราวางรายได้หลักเป็นสินค้ากลุ่มเซรามิค ทั้งในส่วนของสุขภัณฑ์และอ่างล้างหน้า ประมาณ 90% ส่วนที่เหลือจะเป็นกลุ่มสินค้าคู่เคียง ทั้งอ่างอาบน้ำ เฟอร์นิเจอร์ ก๊อกน้ำ และอุปกรณ์ต่าง ๆ และในอีก 3-5 ปีข้างหน้า เราตั้งเป้าเติบโตแบบก้าวกระโดด โดยต้องการเป็นผู้นำในสินค้าระดับ High-Endและครองส่วนแบ่งการตลาดสำหรับงานโครงการใหม่ ๆ เช่น บ้านเดี่ยว คอนโดมิเนียมระดับบนให้ได้ไม่น้อยกว่า 30%" "แม้ว่า Villeroy & Boch จะเป็นบริษัทมหาชนใหญ่ระดับโลก มีหุ้นจดทะเบียนอยู่ในตลาดหลักทรัพย์ ของประเทศเยอรมัน แต่เราเป็นเพียงไม่กี่บริษัทที่ผู้บริหารยังเป็นบุคคลในตระกูลดั้งเดิมตั้งแต่ก่อตั้งบริษัทมา ทำให้เราเข้าใจและรับทราบถึงความต้องการของลูกค้าเป็นอย่างดี และมีความคล่องตัวสูง พร้อมพัฒนาสินค้าที่มีคุณภาพและสร้างนวัตกรรมใหม่ ๆ เพื่อตอบโจทย์ผู้บริโภคได้อย่างตรงจุดที่สุด ซึ่งถือว่า สิ่งนี้เป็นปัจจัยแห่งความสำเร็จอีกข้อหนึ่งที่ทำให้ "Villeroy & Boch" เป็นหนึ่งในแบรนด์ครองใจลูกค้ามาได้อย่างยาวนาน และตลอดไป" นางสาวปรวรรณ กล่าวปิดท้าย สำหรับผู้ที่สนใจสัมผัสสุขภัณฑ์คุณภาพเหนือระดับ กับประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 270 ปี สามารถชมสินค้าได้ที่โชว์รูม "วิลเลรอย แอนด์ บอค" ทุกสาขา โทร. 02-206-3400 หรือ www.villeroy-boch.com