“ออมสิน ไทยแลนด์ บาสเกตบอล ลีก 2018” เริ่มพิธีเปิดการแข่งขันอย่างเป็นทางการ ประเดิมคู่พิธีเปิด “ทีมโมโนแวมไพร์” ปะทะ “ทีมไฮเทค”

ข่าวกีฬา Monday May 7, 2018 11:32 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--7 พ.ค.--โมโนกรุ๊ป เปิดสนามการแข่งขันอย่างเป็นทางการแล้ว สำหรับการแข่งขันกีฬาบาสเกตบอลระดับอาชีพ ในการแข่งขัน "ออมสิน ไทยแลนด์ บาสเกตบอล ลีก 2018 (GSB TBL 2018)" โดยมี ธนาคารออมสิน เป็นผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการ พร้อมทั้ง การกีฬาแห่งประเทศไทย, สมาคมกีฬาบาสเกตบอลแห่งประเทศไทย, สมาคมบาสเกตบอลอาชีพไทย และ บริษัท โมโน สปอร์ต เอ็นเตอร์เทนเมนท์ จำกัด ได้ร่วมกันเตรียมความพร้อมในการจัดการแข่งขัน อีกทั้งมีการถ่ายทอดสดทางช่อง MONO PLUS (โมโน พลัส) ตลอดฤดูกาล และเว็บไซต์ทีบีแอลดอทเอ็มไทยดอทคอม (http://tbl.mthai.com) รวมไปถึงจัดทำเทปบันทึกภาพการแข่งขันและนำไฮไลท์ต่างๆ ทางเว็บไซต์ซีมีดอทมี (http://seeme.me) สำหรับพิธีเปิดการแข่งขันมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 6 พฤษภาคมนี้ เวลา 14.30 น. ณ สนาม Stadium 29 ถนนชัยพฤกษ์ จ.นนทบุรี โดยได้รับเกียรติจากคุณชาติชาย พยุหนาวีชัย ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน, คุณซัง โด ลี กรรมการผู้จัดการ บริษัท โมโน สปอร์ต เอ็นเตอร์เทนเมนท์ จำกัด, คุณนิพนธ์ ชวลิตมณเฑียร นายกสมาคมกีฬาบาสเกตบอลแห่งประเทศไทย, คุณทัศน์ไชย ศันสนะพิทยากร นายกสมาคมบาสเกตบอลอาชีพไทย, คุณจิรัญ รัตนวิริยะชัย ผู้อำนวยการอาวุโส บริษัท โมโน สปอร์ต เอ็นเตอร์เทนเมนท์ จำกัด และ คุณดวงฤดี สุวรรณพฤกษ์ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท มิกาซา อินดัสตี้ (ไทยแลนด์) จำกัด ร่วมกันทำพิธีเปิดอย่างเป็นทางการ พร้อมด้วยการแสดงจาก NKR เชียร์ลีดเดอร์ และการแสดงจาก โมโน แวมไพร์ เกิร์ล รวมทั้งขบวนพาเหรดนักกีฬาบาสเกตบอลจากทั้งหมด 10 ทีม ที่เข้าร่วมแข่งขันในฤดูกาลนี้ คือ 1.ทีมโมโนแวมไพร์ฯ, 2.ทีมไฮเทคฯ, 3.ทีมการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค(พีอีเอ), 4.ทีมไทยเครื่องสนาม, 5.ทีมแมดโกท, 6.ทีมที-เร็กซ์, 7.ทีมแบล็คสกอร์เปี้ยน, 8.ทีมสวู บาสเกตบอล คลับ, 9.ทีมแบงค์คอก ไทเกอร์ทันเดอร์ บาสเกตบอลคลับ และ 10.ทีมแม่โขง แรฟเตอร์ หลังจบพิธีเปิดเรียบร้อยแล้ว ในเวลา 15.00 น. จะเป็นการแข่งขันคู่พิธีเปิดระหว่าง ทีมโมโนแวมไพร์ (แชมป์ GSB TBL 2017) กับ ทีมไฮเทค ซึ่งการแข่งขัน "ออมสิน ไทยแลนด์ บาสเกตบอล ลีก 2018 (GSB TBL 2018)" จะใช้ระบบการแข่งขัน 2 เลก และหาทีมเพลย์ออฟ 2 ใน 3 เกม เพื่อเข้าไปเล่นในรอบชิงชนะเลิศ ส่วนโคต้านักกีฬาต่างชาตินั้น ในปีนี้มีกฏกติกาให้แต่ละทีมส่งชื่อ 2 คน แต่ลงแข่งได้ 1 คน ผู้เล่นทีมชาติส่งชื่อ 5-8 คน ลงสนามไม่เกิน 3 คน และผู้เล่นอาเซียนส่งชื่อได้ไม่เกิน 1 คน โดยการแข่งขันจะมีการพักเลก เพื่อให้มีการเปลี่ยนตัวผู้เล่นได้อีกก่อนการแข่งขันเลก 2 โดยมีเงินรางวัลรวมกว่า 3 ล้านบาท จาก การกีฬาแห่งประเทศไทย ในการผลักดันให้เป็นกีฬาอาชีพที่ยั่งยืน และพัฒนาการแข่งขันเทียบเท่านานาชาติ ทั้งนี้การแข่งขันฯ จะมีขึ้นทุกวันเสาร์และวันอาทิตย์ โดยแข่งขันวันละ 5 คู่ ตั้งแต่เวลา 10.00 น. , 12.30 น. , 15.00 น. , 17.30 น. , และคู่สุดท้ายในเวลา 20.00 น. ของทุกสัปดาห์ ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 22 ก.ค.นี้ ณ สนาม Stadium 29 ถนนชัยพฤกษ์ เปิดจำหน่ายบัตรเข้าชมคู่ละ 100 บาท สามารถซื้อได้ที่หน้าสนามการแข่งขัน และ http://ticket.mthai.com