เริ่มแล้ว! วันธรรมดาน่าเที่ยว ททท. นำ ๓๕๐ ผู้ประกอบการ อัดแคมเปญลดราคาเที่ยวกว่า ๕๐%

ข่าวท่องเที่ยว 10 พฤษภาคม พ.ศ. 2561 18:56 น. —ThaiPR.net

ททท. จัดงานใหญ่ "วันธรรมดา น่าเที่ยว" ปลุกกระแสเที่ยววันธรรมดา หวังพลิกวันว่างให้เป็นวันเศรษฐกิจ เจาะกลุ่มผู้ประกอบการรุ่นใหม่ ที่มีศักยภาพในการจับจ่ายสูง โดยนำ ๓๕๐ ผู้ประกอบการท่องเที่ยว โรงแรม ที่พัก บริษัทนำเที่ยว สายการบิน อัดแคมเปญลดราคากว่า ๕๐% พร้อมสิทธิพิเศษซื้อสินค้าภายในงาน ครบทุก ๑,๐๐๐ บาท ลุ้นรางวัลเที่ยวยกก๊วนสัมผัสเสน่ห์วิถีไทย และรางวัลที่พักอีกมากมาย รวมมูลค่ารวมกว่า ๙ แสนบาท มั่นใจคนร่วมงานกว่า ๒ แสนคน มีเงินหมุนเวียนกว่า ๒๓๐ ล้านบาท

นายวิบูลย์ นิมิตรวานิช ผู้อำนวยการภูมิภาคภาคตะวันออก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า ททท. มีเป้าหมายสำคัญเพื่อลดการกระจุกตัวของนักท่องเที่ยวในช่วงวันหยุด หรือช่วงเทศกาล และกระจายการท่องเที่ยวไปยังวันธรรมดา โดยจากข้อมูลพบว่ากว่า ๖๐% หรือประมาณ ๒๐๐ วัน เป็นวันธรรมดาซึ่งมีนักท่องเที่ยวไม่มากนัก จึงเกิดภาวะไม่สมดุลด้านอุปสงค์และอุปทานในการท่องเที่ยวทั้งในช่วงวันธรรมดาและนอกฤดูกาลท่องเที่ยว ด้วยเหตุนี้จึงได้กำหนดจัดงานคอนซูเมอร์แฟร์"งานวันธรรมดา น่าเที่ยว" ขึ้นระหว่างวันที่ ๑๐-๑๓ พฤษภาคม ๒๕๖๑ ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ เพื่อเป็นการกระตุ้น และส่งเสริม การท่องเที่ยวในวันธรรมดามากขึ้น

ทั้งนี้ งานวันธรรมดาน่าเที่ยว นั้นถือเป็นงานแฟร์ท่องเที่ยวที่ ททท. จัดขึ้นเองในปีนี้ โดยมีผู้ประกอบการท่องเที่ยวรวมกว่า ๓๕๐ แห่ง ประกอบด้วย ผู้ประกอบการท่องเที่ยวชั้นนำ อาทิ สายการบิน Air Asia, Bangkok Airways โรงแรมที่พัก Anantara Hotels, Resorts & Spa, AVANI Hotels & Resorts, Cape & Kantary Hotels, Club Marriott, Le Monte เขาใหญ่, Spring Field Group, Holiday Inn Pattaya, Holiday Inn Resort Krabi, Rabbiz Hill, Novotel Phuket, Chatrium Hotels & Residences, เป็นต้น ร่วมโปรโมชั่นสุดพิเศษลดราคาวันธรรมดากว่า ๕๐% สำหรับแพ็กเกจท่องเที่ยววันธรรมดา นอกจากนี้ยังมีการจัดแสดงสินค้าในโซนชุมชนอาหารถิ่น และสาธิตการทำ DIY จาก ๕ ภาค โดยได้รวบรวมร้านค้าชื่อดังจากท้องถิ่นทั่วไทยมาจัดแสดง อาทิ ภูสัน คอฟฟี่, ร้านกะลาทิพย์, กลุ่มอาชีพสหกรณ์วัดลาดปลาเค้า, ไก่กอและ, ซาลาเปาทับหลี, ชุมชนขนมแปลกริมคลองหนองบัว จ.จันทบุรี, ร้านอาหารบ้านเนินน้ำ จ.ปราจีนบุรี เป็นต้น

พิเศษสุด สำหรับผู้ที่ซื้อแพ็คท่องเที่ยวภายในงานครบทุก ๑,๐๐๐ บาท ภายในวันเดียวกัน นำใบเสร็จแลกคูปอง ๑ ใบ ลุ้นรับรางวัลเที่ยวยกก๊วนสัมผัสเสน่ห์วิถีไทยแบบเอ็กซ์คลูซีฟที่จังหวัดเชียงราย กาญจนบุรี สุโขทัย ระยอง สุพรรณบุรี รางวัลตั๋วเครื่องบินจากสายการบินบางกอก แอร์เวย์ สายการบินไทยแอร์ เอเชีย และรางวัลที่พักอีกมากมาย รวมมูลค่ากว่า ๙๐๐,๐๐๐ บาท จับรางวัลในวันจันทร์ที่ ๒๑ พฤษภาคม ๒๕๖๑

ทั้งนี้ภายในงานยังได้มีการจัดเสวนากับกูรูและเซเลปชื่อดัง ถึงประสบการณ์การเดินทางท่องเที่ยวในหลากหลายรูปแบบ อาทิ ฉีกทุกกฎของการท่องเที่ยวแบบเดิม ๆ ไปกับแก๊งค์ เทยเที่ยวไทย, ประสบการณ์ท่องเที่ยวผจญภัยกับตูมตาม เดอะ สตาร์, เทคนิคการถ่ายภาพ Selfie Cee กับ ซี ฉัตรปวีย์, เที่ยวสุดเท่ อาหารถิ่นไทยสุดยอด กับเชฟบุ๊ค บุญสมิทธ์ พุกกะระสุต จากรายการ Food work, พูดคุยกับท็อป ดารณีนุช "ใครรักป่า ยกมือขึ้น", Life Style ท่องเที่ยวกับเพจโดดงานไป คิดจะโดดงานอย่างไรไม่เสียงาน, เพราะการออกเดินทางไม่ใช่แค่การท่องเที่ยว โดยช่างภาพขาลุย คุณธีระยุทธ คัมภีร์ศรีตะกูล พร้อมชมมินิคอนเสิร์ตจาก กัน นภัทร

"การจัดงานในปี ๒๕๖๐ ที่ผ่านมาได้รับการตอบรับจากกลุ่มเป้าหมาย และประชาชนที่สนใจเป็นอย่างดี ทำให้มีผู้ซื้อสินค้าและบริการกว่า ๒๑๐,๐๐๐ คน ซึ่งการจัดโครงการส่งเสริมการท่องเที่ยวในวันธรรมดาปี ๒๕๖๑ จึงมีแนวโน้มการเติบโตที่ดีอย่างต่อเนื่อง โดยปีนี้คาดว่าจะมีผู้เข้าร่วมงานกว่า ๒ แสนคน มีเงินหมุนเวียนภายในงานไม่น้อยกว่า ๒๓๐ ล้านบาท" นายวิบูลย์กล่าว
หลังจากที่ได้มีการจัดงาน "วันธรรมดา น่าเที่ยว" รวมถึงการส่งเสริมการท่องเที่ยวในวันธรรมดาในปีที่ผ่านๆ มา ส่งผลให้พฤติกรรมการเดินทางท่องเที่ยวของนักท่องเที่ยวชาวไทยสนใจท่องเที่ยวในวันธรรมดา และปรับรูปแบบการทำงาน และการท่องเที่ยวให้สอดคล้องกันมาขึ้น ทำให้เศรษฐกิจท้องถิ่นสามารถขยายได้ดีอย่างต่อเนื่อง ขณะที่นักท่องเที่ยวก็จะได้ประโยชน์การท่องเที่ยวอย่างคุ้มค่าเช่นกัน

เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ